Công bố kết quả cuộc thi online “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”

Sức khỏe -

TTTĐ - Cuộc thi online “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” năm 2020 do Trung ương Đoàn phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies tổ chức đã chính thức khép lại.

cong bo ket qua cuoc thi online thanh nien viet nam noi khong voi thuoc la va thuoc la dien tu

Bài liên quan

Đề xuất cấm thuốc lá điện tử để bảo vệ sức khỏe thế hệ trẻ Việt Nam

Bỏ thuốc lá vì sức khỏe và hạnh phúc của mỗi gia đình

Tác hại của thuốc lá điện tử với thế hệ trẻ

Bảo vệ thanh niên trước các tác hại của việc sử dụng thuốc lá

Hút thuốc lá dễ tăng nguy cơ mắc và tử vong do Covid-19

Bảo vệ giới trẻ khỏi tác động của quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá

Hưởng ứng lời kêu gọi “Bảo vệ giới trẻ khỏi ảnh hưởng của việc quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá” của Tổ chức Y tế thế giới, cuộc thi nhằm nhấn mạnh tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng thuốc lá, đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên, đồng thời lan tỏa thông điệp tích cực trong giới trẻ về việc không hút thuốc thông qua các hình thức thể hiện sáng tạo trên mạng xã hội.

Trong một tuần triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 241 bài dự thi đến từ các bạn trẻ trên khắp cả nước. Trong suốt cuộc thi, hashtag #WNTD2020 đã đạt hơn 3,5 triệu lượt xem trên nền tảng TikTok, tổng lượt tiếp cận là 554.859 người, 780 like, 291 lượt chia sẻ trên các fanpage cùng với các hashtag#ThanhnienVietNam, #Noikhongvoithuocla và #NoSmokingChallenge.

Mỗi clip dự thi đều mang một màu sắc riêng song đều cùng hướng đến thông điệp: “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”.

Sự quan tâm của các bạn trẻ dành cho cuộc thi là một minh chứng cho thấy thế hệ trẻ Việt Nam đang dần quan tâm đến sức khỏe của chính bản thân mình và những người xung quanh, góp phần thay đổi suy nghĩ của người trẻ về tác hại của thuốc lá và hành động bỏ thuốc. Đồng thời, cuộc thi thể hiện sự quyết tâm xây dựng môi trường không khói thuốc lá trong cộng đồng, hưởng ứng Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

cong bo ket qua cuoc thi online thanh nien viet nam noi khong voi thuoc la va thuoc la dien tu
Kết quả Cuộc thi online “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử 2020”

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao các giải thưởng bao gồm: 4 giải Sáng tạo, 4 giải Bình chọn và 1 giải Phong trào cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc nhất với những ý tưởng sáng tạo, thông điệp và nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi, có tổng số lượt like và lượt view cao nhất. Các thí sinh đoạt giả cũng được tặng Giấy chứng nhận của Trung ương Đoàn.

Cuộc thi online “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử - No Smoking Challenge 2020”

Giải Sáng tạo: 1 Giải Nhất: 10.000.000 đồng; 1 Giải Nhì: 3.000.000 đồng; 2 Giải Ba: 2.000.000 đồng.

Giải bình chọn: 1 Giải Nhất: 10.000.000 đồng; 1 Giải Nhì: 3.000.000 đồng; 2 Giải Ba: 2.000.000 đồng.

1 Giải Phong trào: 3.000.000 đồng.

Hoàng Châu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cang minh dieu tri benh nhan covid 19

"Căng mình" điều trị bệnh nhân Covid-19

TTTĐ - Ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác điều trị các bệnh nhân nặng tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động