Thứ sáu 01/12/2023 14:29 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh trao nhà đồng đội “Mái ấm Công đoàn”

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Phòng PC07 - Công an TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức bàn giao công trình “Sửa nhà đồng đội - Mái ấm Công đoàn” cho cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Công an TP Hồ Chí Minh lý giải vụ trục lợi làm căn cước công dân ở quận Gò Vấp TP Hồ Chí Minh: Tập trung 9 giải pháp kéo giảm các loại tội phạm Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo qua ngân hàng Công an TP Hồ Chí Minh cảnh báo về lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng tin nhắn

Sáng 6/7/2022, Phòng PC07 phối hợp với Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Bến Tre tổ chức bàn giao công trình “Sửa nhà đồng đội - Mái ấm Công đoàn” cho gia đình Thượng úy Trần Văn Đông, cán bộ Phòng PC07 (Công an TP Hồ Chí Minh) tại ấp An Nghĩa, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ.

Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh trao nhà đồng đội “Mái ấm Công đoàn”
Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Bến Tre trên đường đến trao nhà đồng đội “Mái ấm Công đoàn”

Từ TP Hồ Chí Minh qua phà Bình Khánh, đi thêm 10km mới đến được ấp An Nghĩa, huyện Cần Giờ. Xe đi hết con đường lớn thì phải dừng lại và mọi người đi bộ qua nhiều lối rẽ trên cánh đồng nước mặn mới đến được nhà bà Nguyễn Thị Tuyết - mẹ Thượng úy Trần Văn Đông.

Bà Tuyết cho biết, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã. Mơ ước về một ngôi nhà để che mưa che nắng luôn thường trực trong tâm trí cả gia đình. Cách đây hơn một năm, người thân đã cho gia đình mảnh đất 100m2 nằm giữa ruộng đồng. Bà rất vui nhưng cũng lo lắng vì không biết làm sao để có tiền cất nhà…

Nắm được hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thượng úy Trần Văn Đông, Công đoàn Phòng PC07 đã báo cáo Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh đề xuất Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) hỗ trợ tiền xây nhà cho gia đình.

Từ hỗ trợ của Công đoàn CAND và đóng góp của CBCS Phòng PC07, số tiền gần 70 triệu đồng (gồm kinh phí sửa nhà và vật dụng gia đình) đã được trao cho gia đình Thượng úy Trần Văn Đông. Sau gần 2 tháng xây dựng, đầu tháng 7/2022 ngôi nhà đã hoàn thành.

Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh trao nhà đồng đội “Mái ấm Công đoàn”
Lễ bàn giao "Mái ấm Công đoàn" diễn ra sáng 6/7

Phát biểu tại lễ bàn giao, Trung tá Cao Hoài Nam, Chủ tịch Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, trong những năm qua, Công đoàn Công an TP luôn quan tâm đến đời sống CBCS; Rà soát đối tượng là CBCS có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn về nhà ở để xem xét, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, vừa giúp đỡ bản thân và gia đình các đồng chí, vừa tạo sức lan tỏa tình đoàn kết trong lực lượng, cùng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Cao Hoài Nam cũng gửi lời chúc gia đình Thượng úy Trần Văn Đông cố gắng khắc phục mọi khó khăn, yên tâm làm việc, sinh sống.

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, Thượng úy Trần Văn Đông đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan đoàn thể đã giúp đỡ gia đình có được ngôi nhà để sinh hoạt, ăn ở. Qua đó, đồng chí hứa sẽ nỗ lực, cống hiến hết sức mình trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Để người lao động yên tâm ở lại hệ thống an sinh

Để người lao động yên tâm ở lại hệ thống an sinh

TTTĐ - Để giảm tình trạng hưởng BHXH một lần, giúp người lao động được thụ hưởng tối đa các quyền lợi dài hạn khi họ đến tuổi nghỉ hưu, ngoài các chính sách, giải pháp vĩ mô, các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội tăng cường tuyên truyền để giữ người lao động ở lại hệ thống an sinh.
Tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHYT

Tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHYT

TTTĐ - Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung có nhiều điểm mới theo hướng tăng quyền lợi cho người tham gia BHYT nhưng cũng đặt ra trọng trách, yêu cầu cao từ phía các cơ quan liên quan, đặc biệt là ngành BHXH Việt Nam trong việc quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ BHYT theo quy định.
Đồng hành với doanh nghiệp FDI chăm lo quyền lợi của người lao động

Đồng hành với doanh nghiệp FDI chăm lo quyền lợi của người lao động

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973-2023), BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đối thoại về thực hiện chính sách BHXH, BHYT với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) Nhật Bản tại Việt Nam nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động. Hội nghị thu hút sự tham gia của đại diện hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh, đầu tư tại khu vực phía Bắc nước ta.
Xem phiên bản di động