Thứ ba 06/06/2023 21:18 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Công đoàn Giáo dục Hà Nội tặng quà giáo viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 10/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà 4 nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo.

Sở GD&ĐT Hà Nội tặng quà giáo viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022

Các nhà giáo này đang giảng dạy tại các trường học: Trung học cơ sở Xuân La (quận Tây Hồ), Tiểu học Quỳnh Lôi (quận Hai Bà Trưng), Tiểu học Trần Đăng Ninh (quận Hà Đông) và Mầm non Nhân Chính (quận Thanh Xuân). Mỗi nhà giáo được tặng một phần quà Tết trị giá 500.000 đồng và 3 triệu đồng tiền mặt.

Công đoàn Giáo dục Hà Nội tặng quà giáo viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà tặng quà giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà cho biết, những phần quà giá trị tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm của ngành GD&ĐT Thủ đô sẽ tiếp thêm động lực cho các nhà giáo vượt qua khó khăn trong công việc, cuộc sống, nỗ lực điều trị bệnh, giúp các nhà giáo yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, ngành GD&ĐT Hà Nội tặng quà 1.415 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn và 108 học sinh là con cán bộ, chiến sĩ công tác ở biển đảo với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Cùng với việc tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà, thăm hỏi giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên và học sinh diện chính sách, dịp này, các nhà trường trên địa bàn thành phố có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tổ chức gói bánh chưng, gặp mặt tất niên... tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.

Theo kế hoạch, ngày 11/1, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức gặp mặt, tặng quà 25 nhà giáo là vợ và 108 học sinh là con cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Đây là hoạt động đã được ngành GD&ĐT Hà Nội triển khai từ nhiều năm nay nhằm quan tâm, động viên người lao động và học sinh trong ngành, cũng là dịp để tri ân những cống hiến của các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Được biết, nhiều năm qua, các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn luôn vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác luôn được Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội triển khai đều đặn vào các dịp Lễ, Tết.

Bên cạnh đó, các đợt hỗ trợ đột xuất cũng được lãnh đạo Sở và Công đoàn ngành kịp thời triển khai. Vì vậy, đời sống vật chất và tinh thần của các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành được đảm bảo theo hướng thiết thực và hiệu quả.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
ICOEURO tiên phong chuyển đổi số trong đào tạo tiếng Đức

ICOEURO tiên phong chuyển đổi số trong đào tạo tiếng Đức

TTTĐ - Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đào tạo ngoại ngữ. Là đơn vị hoạt động chuyên biệt trong lĩnh vực cung ứng nhân lực cho thị trường Đức, ICOEURO tiên phong xây dựng phương pháp đào tạo gia sư số Decamy giúp gia tăng hiệu quả học ngoại ngữ và nâng cao trải nghiệm cho học viên.
Xem phiên bản di động