“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

Tuổi trẻ sống đẹp -

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.

Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 qua ứng dụng Hà Nội Smart City Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Theo Nguyễn Hồng Anh, Bí thư Đoàn phường Nam Đồng (quận Đống Đa, Hà Nội) dịch Covid-19 có những diễn biến mới, phức tạp hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) mang lại lợi ích thiết thực nhưng một số người chưa quan tâm cài đặt. Mặt khác, một số người dân có điện thoại thông minh nhưng hạn chế sử dụng công nghệ thông tin.

Dưới sự chỉ đạo của Quận đoàn Đống Đa, Đoàn phường Nam Đồng đã thành lập đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Để công việc đạt hiệu quả, thanh niên tình nguyện của phường được chia thành hai đội tuyên truyền tại 1 điểm cố định và di chuyển trên các tuyến phố.

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone
Đoàn viên, thanh niên phường Nam Đồng "cõng loa" tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

“Điểm cố định được đặt ở đường đi vào khu vực chợ tạm Nam Đồng, nơi có nhiều người qua lại. Tại đây, thanh niên tình nguyện không chỉ nhắc nhở người dân đeo khẩu trang mà còn cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Bluezone. Bên cạnh đó, đội di động được chia thành các nhóm nhỏ (2 người 1 nhóm) kéo loa tuyên truyền trên các tuyến phố và khu dân cư thuộc địa bàn phường về biện pháp phòng chống dịch Covid-19”, Nguyễn Hồng Anh, Bí thư Đoàn phường Nam Đồng chia sẻ.

Nội dung tuyên truyền được thanh niên tình nguyện trong phường lựa chọn từ nguồn chính thống nhằm cung cấp cho nhân dân thông tin chính xác.

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone
Tuổi trẻ quận Đống Đa đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Tham gia tuyên truyền tại điểm cố định, Trần Đức Minh, Phó Bí thư Đoàn phường Nam Đồng cho biết: “Trong một buổi sáng, chúng mình đã hướng dẫn gần 100 lượt người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Một số bác lớn tuổi có băn khoăn về cách dùng đã được tình nguyện viên giải thích và hướng dẫn tận tình. Vì vậy, các bác vui vẻ cài đặt để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh”.

Không ngại nắng nóng, Đoàn Thanh niên phường Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội) cũng tổ chức ra quân tuyên truyền người dân phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các bạn trẻ hỗ trợ cài đặt và giải thích thêm cho người dân hiểu về ứng dụng Bluezone.

Khi cài đặt, ứng dụng Bluezone sẽ cảnh báo cho người dân khi có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Ứng dụng có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư.

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone
Đoàn viên, thanh niên phường Trung Tự tuyên truyền phòng chống dịch trên các tuyến phố

“Phương châm đội đặt ra là “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hướng dẫn nhân dân, người thân trong gia đình, người cùng cơ quan, đơn vị, nơi cư trú cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại. Đây là hoạt động thiết thực để góp phần đẩy lùi dịch Covid-19”, Lê Minh Đức, Bí thư Đoàn phường Trung Tự chia sẻ.

Đức cho biết thêm, hoạt động của thanh niên tình nguyện nhận được sự hưởng ứng rất lớn của người dân. Nhiều cô, bác sau khi được giải thích về tác dụng của ứng dụng Bluezone đã tuyên truyền, hướng dẫn lại cho người thân cùng sử dụng.

Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, đoàn viên thanh niên cũng là những người gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cũng như cài đặt ứng dụng Bluezone.

“Đoàn Thanh niên phường đặt mục tiêu 100% đoàn viên, hội viên thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại. Không những vậy, mỗi thanh niên phải là một tuyên truyền viên để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, Lê Minh Đức, Bí thư Đoàn phường Trung Tự cho biết.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Trung thu cho em” ở Na Mèo

“Trung thu cho em” ở Na Mèo

TTTĐ - Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self - Made millionaire vừa phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cho em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa.
Tin khác
[Xem thêm]
Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

TTTĐ - Phát triển mô hình kinh tế trang trại, làm giàu trên quê hương ngay khi đặt chân vào trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc bộ khiến Nguyễn Gia Bằng, Bí thư Chi đoàn thôn Thượng Phúc (Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, sự năng động, tháo vát giúp chàng trai trẻ bước đầu gặt hái được thành công.
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Xem phiên bản di động