Công nghệ báo cháy bằng hình ảnh AVIOTEC nay có thể sử dụng trong bóng tối nhờ thuật toán AI mới

Công nghệ -
In bài viết

TTTĐ - Camera sử dụng công nghệ báo cháy bằng hình ảnh AVIOTEC IP Startlight 8000 từ Bosch hiện có thể vận hành trong mọi môi trường ánh sáng sáng.

Khoa học, công nghệ là nguồn lực quan trọng cho Thủ đô phát triển nhanh và bền vững “Lão nông” thời công nghệ 4.0 Smartphone 5G Việt Nam đầu tiên và công nghệ dẫn dắt đến tương lai Chính sách tín dụng cho ứng dụng công nghệ cao, liên kết trong sản xuất nông nghiệp Tây Hồ đi đầu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính và đô thị Chiến lược phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ vũ trụ đến năm 2030
Công nghệ báo cháy bằng hình ảnh AVIOTEC nay có thể sử dụng trong bóng tối nhờ thuật toán AI mới

Với sự hỗ trợ của thuật toán mới phát triển từ Trí thông minh Nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) dành riêng cho tính năng phân tích video, công nghệ AVIOTEC phiên bản 7.72 có khả năng phát hiện chính xác khói và lửa trong mọi môi trường, bằng ánh sáng thuần hồng ngoại. Trước đây, AVIOTEC đã có thể báo cháy chính xác ngay trong điều kiện ánh sáng 2 Lux.

Mở rộng phạm vi ứng dụng với AVIOTEC

Phiên bản mới của AVIOTEC là giải pháp tối ưu và thích hợp để ứng dụng trong mọi môi trường thiếu sáng. Trong các trường hợp có nguy cơ cháy nổ cao, chẳng hạn các hoạt động logistics và sản xuất, AVIOTEC với tính năng chiếu sáng hồng ngoại được tích hợp là một giải pháp phòng cháy lý tưởng, giúp phát hiện mọi đám cháy ngay tức khắc kể cả trong bóng tối.

Điều này đặc biệt hữu ích cho những nhà kho đang chứa lượng lớn các kiện hàng hay các nhà kho không có đèn chiếu sáng vào ban đêm, do nguy cơ hỏa hoạn được giám sát để giảm xuống mức đáng kể 24/24. Tính năng cấp nguồn qua Ethernet (Power over Ethernet – PoE) cũng không yêu cầu người sử dụng lắp đặt đường dây điện riêng.

Cùng với tính năng chiếu sáng hồng ngoại, phiên bản phần mềm mới của AVIOTEC giúp giảm nguy cơ cháy nổ cho các môi trường làm việc theo ca và không sử dụng hệ thống chiếu sáng thông thường vào ban đêm. Đồng thời, AVIOTEC là một giải pháp đáng tin cậy cho các nhà xưởng máy bay vì hệ thống đèn ở đây luôn bị tắt ngoài giờ làm việc để phòng chống trộm cắp, hay những kho lưu trữ các giấy tờ đặc biệt quan trọng, vốn tiềm ẩn nguy cơ sức cháy lớn.

Trong mọi trường hợp, AVIOTEC đảm bảo việc phát hiện đám cháy ngay tại nguồn mà không cần đợi khói tiếp cận đầu báo cháy.

Công nghệ báo cháy bằng hình ảnh AVIOTEC nay có thể sử dụng trong bóng tối nhờ thuật toán AI mới

Ông Sören Wittmann, Giám đốc Sản phẩm của Bộ phận Công nghệ Tòa nhà Bosch, chia sẻ: “Từ khi AVIOTEC ra mắt thị trường vào năm 2016, Bosch đã liên tiếp nâng cao chuẩn mực về công nghệ báo cháy bằng hình ảnh, bất chấp mọi điều kiện ánh sáng và cả bóng tối. Điều đó chứng minh rằng công nghệ đầy hứa hẹn này có thể được dùng ở hầu hết mọi ngành công nghiệp.„

Những lợi ích khác trong camera giám sát và phân tích

Với tính năng phân tích video thông minh được tích hợp trực tiếp vào AVIOTEC, các camera được lắp đặt có thể hoạt động đồng thời để phát hiện cháy và giám sát an ninh trong mọi môi trường, góp phần giảm đáng kể chi phí lắp đặt và vận hành.

Công nghệ báo cháy bằng hình ảnh AVIOTEC nay có thể sử dụng trong bóng tối nhờ thuật toán AI mới

Giải pháp được chứng nhận VdS và CSIRO TS010

AVIOTEC là giải pháp báo cháy bằng hình ảnh đầu tiên vượt qua quy trình kiểm tra khắt khe của VdS Schadenverhütung GmbH vào năm 2018. Không chỉ được công nhận về tính năng và độ tin cậy, AVIOTEC còn được đánh giá cao về khả năng bỏ qua báo cháy giả.

Ngoài ra, AVIOTEC IP starlight 8000 còn đạt tiêu chuẩn CSIRO TS010 của Úc cho giải pháp báo cháy bằng hình ảnh vào tháng 4 năm 2019.

Phần mềm AVIOTEC IP Starlight 8000 phiên bản 7.72 đã ra mắt. Người dùng phiên bản hiện tại có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất hoàn toàn miễn phí.

Vũ Hiển
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dyson mang những phát minh tiên phong tới thị trường Việt Nam

Dyson mang những phát minh tiên phong tới thị trường Việt Nam

TTTĐ - Ngày 14/4, Dyson chính thức công bố gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu lần đầu tiên những công nghệ tiên tiến và mới nhất của hãng được ra mắt. Người tiêu dùng có thể truy cập tại đây hoặc đến trải nghiệm cửa hàng Dyson Demo Zone tại Trung tâm Thương mại Crescent Mall, TP Hồ Chí Minh để mua hàng và được các nhân viên tư vấn về mọi thứ, từ cải thiện chất lượng không khí tại nhà đến tự tạo kiểu tóc như ngoài tiệm, đồng thời hiểu hơn về lý do và cách thức mà công nghệ Dyson đang hoạt động.
Singapore thử nghiệm hộp thiết bị bảo vệ khoảng cách an toàn

Singapore thử nghiệm hộp thiết bị bảo vệ khoảng cách an toàn

TTTĐ - Một sự kiện của các doanh nghiệp tại Singapore sử dụng hộp thiết bị kiểm tra chuyển động để đảm bảo các khách tham dự luôn giữ khoảng cách an toàn với nhau, khi Singapore chuẩn bị bắt đầu tổ chức các sự kiện lớn một cách an toàn trước thềm Hội nghị thường niên đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vào tháng 8.
Vsmart Star 5 mở lối tiên phong công nghệ vSIM với 4G miễn phí

Vsmart Star 5 mở lối tiên phong công nghệ vSIM với 4G miễn phí

TTTĐ - Thay vì phải tắt dữ liệu liên tục khi không sử dụng vì sợ tốn tiền, phải chuyển đổi gói dữ liệu khi phát sinh nhu cầu sử dụng, người lớn trẻ nhỏ gặp khó khi phải nhờ nạp tiền, dùng cú pháp đăng ký… Với gói dữ liệu Internet 4G 10GB/tháng miễn phí trong 18 tháng được tích hợp qua công nghệ SIM ảo (vSIM), Vsmart Star 5 đang từng bước thay đổi tiêu chuẩn phục vụ người tiêu dùng tại Việt Nam. VinSmart có những cơ sở để tự tin như vậy.
Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain đưa công nghệ 4.0 đến gần với giới trẻ

Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain đưa công nghệ 4.0 đến gần với giới trẻ

TTTĐ - Cuộc thi "RMIT Fintech Blockchain" vừa khởi động sẽ là sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích sử dụng cơ sở dữ liệu và công nghệ tài chính để giải quyết các vấn đề thực tế trong xã hội. Cuộc thi ‘RMIT Fintech Blockchain” vừa khởi động sẽ là sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích sử dụng cơ sở dữ liệu và công nghệ tài chính để giải quyết các vấn đề thực tế trong xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Một chatbot được thiết kế nhằm tăng cường sức khỏe tinh thần cho giới trẻ tại trường

Một chatbot được thiết kế nhằm tăng cường sức khỏe tinh thần cho giới trẻ tại trường

TTTĐ - Khi những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tiếp tục làm đảo lộn cuộc sống của thanh thiếu niên, một chatbot lần đầu tiên đã được tạo ra ở Úc để cung cấp cho các học sinh sự hỗ trợ về mặt tâm lý và nâng cao chất lượng cuộc sống, nhằm thúc đẩy phát triển sức khỏe tinh thần.
Xem phiên bản di động