Công nghệ lọc nước CDI - bước đột phá về công nghệ trong xử lý nước và môi trường

Môi trường -

TTTĐ - Ngày 12/6, Viện Công nghệ và Sức khỏe phối hợp cùng Công ty TNHH VietDream tổ chức Hội thảo khoa học “Công nghệ lọc nước CDI - bước đột phá về công nghệ trong xử lý nước và môi trường”.

cong nghe loc nuoc cdi buoc dot pha ve cong nghe trong xu ly nuoc va moi truong

Đại diện Công ty TNHH VietDream chia sẻ về công nghệ lọc nước CDI

Bài liên quan

Thời gian sửa chữa, khắc phục sự cố vỡ ống nước không quá 10 giờ

Độc giả cả nước cùng "Đọc sách xuyên mùa hè"

Kon Tum: Hàng trăm hộ dân chật vật vì thiếu nước sạch

Hà Nội bảo đảm cung cấp đủ nguồn nước sạch cho nhân dân dịp Hè

Hội thảo nhằm phổ biến những ưu thế vượt trội công nghệ CDI trong lọc nước và xử lý nước sinh hoạt mang lại nguồn nước sạch sử dụng trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh đó, những ưu thế vượt trội cùng các nghiên cứu triển khai ứng dụng của công nghệ lọc nước CDI trong lọc nước và xử lý nước sinh hoạt tại Việt Nam của nhóm nghiên cứu cũng được phổ biến tại hội thảo.

Được biết, người đặt tiền đề cho công nghệ lọc nước CDI là TS Đỗ Hữu Quyết. Anh có thời gian du học tại Hàn Quốc và hoàn thành sớm chương trình học thạc sỹ sau 2 năm, tiếp tục nhận học bổng tại Mỹ để lấy bằng tiến sĩ.

cong nghe loc nuoc cdi buoc dot pha ve cong nghe trong xu ly nuoc va moi truong
TS Đỗ Hữu Quyết chia sẻ về công nghệ lọc nước tiên tiến mới

Những năm du học trên đất Mỹ, anh đã được tiếp cận và biết đến công nghệ CDI - siêu hấp thu tĩnh điện có thể tách muối và các chất hòa tan trong nước với chi phí khá cao và đắt đỏ. Sau thời gian dài nghiên cứu, anh về Việt Nam và tham gia vào nhiều nghiên cứu giúp giải bài toán ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt.

Tại hội thảo, nhiều nhà khoa học, chuyên gia có uy tín, các cán bộ quản lý trong lĩnh vực tài nguyên môi trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực lọc nước cũng đưa ra các ý kiến phản biện, đóng góp nhằm cải tiến công nghệ.

Cũng tại hội thảo, Viện Công nghệ và Sức khỏe tổ chức công bố quyết định và ra mắt Ban Quản lý Dự án nước sạch nông thôn.

cong nghe loc nuoc cdi buoc dot pha ve cong nghe trong xu ly nuoc va moi truong
TS Quyết trình diễn công nghệ lọc nước CDI tại hội thảo

Ban Quản lý Dự án nước sạch nông thôn là ban có chuyên môn phụ trách công tác quản lý dự án của Viện Công nghệ và Sức khỏe. Ban triển khai các dự án khảo sát nguồn nước tại khu vực nông thôn, miền núi làm cơ sở dữ liệu phục vụ công tác nghiên cứu khoa học; Tư vấn giải pháp nước sạch vệ sinh môi trường…

Theo kế hoạch hoạt động, năm 2020, ban sẽ tiến hành các hoạt động khảo sát, đánh giá sơ bộ về nguồn nước ngầm sử dụng trong sinh hoạt của cộng đồng ở các tỉnh nông thôn, miền núi phía Bắc để thu thập dữ liệu về nguồn nước làm cơ sở nghiên cứu, phát triển công nghệ trong lĩnh vực xử lý nước và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phu yen chu trong giam thieu rac thai nhua

Phú Yên chú trọng giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tỉnh Phú Yên đã phát động và đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tích cực để giảm thiểu rác thải nhựa ở các sở, ban, ngành, địa phương.

Tin khác

[Xem thêm]
tp hcm nang cao cong tac ung pho o nhiem khong khi

TP HCM: Nâng cao công tác ứng phó ô nhiễm không khí

TTTĐ - Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí một lần nữa cho thấy yêu cầu về một hệ thống giải pháp hiệu quả để ứng phó với tình trạng ô nhiễm không khí đô thị ở Việt Nam đang ngày càng trở nên cấp bách.
tap trung ung pho mua bao theo phuong cham 4 tai cho ket hop phong chong dich covid 19

Tập trung ứng phó mưa bão theo phương châm "4 tại chỗ" kết hợp phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Sáng nay (1/8), Phó Thủ tướng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (PCTT), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT - Phó Trưởng ban Thường trực Nguyễn Xuân Cường chủ trì cuộc họp trực tuyến với 21 tỉnh, thành để ứng phó với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) có khả năng mạnh lên thành bão.
Xem phiên bản di động