×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành động cho tương lai

Kinh tế | Thứ sáu, 16/03/2018 15:24 (GMT+7)
Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành động cho tương lai

TTTĐ - Với mong muốn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm công nghệ môi trường, năng lượng tiên tiến, Việt Nam tiếp tục tổ chức Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng ENTECH VIETNAM 2018. Chủ đề của Triển lãm lần này là “Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành động cho tương lai”.

Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng (ENTECH VIETNAM) được tổ chức lần đầu tiên năm 2008 tại Hà Nội với sự bảo trợ và chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp, người dân sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Năm nay, Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng  tiếp tục được tổ chức với sự phối hợp của Triển lãm Eco-products 2017 do Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) khởi xướng.

Tiếp nối thành công của Hội chợ triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Sản phẩm sinh thái tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 với hơn 170 doanh nghiệp tham gia giới thiệu các công nghệ, sản phẩm về môi trường và năng lượng tiên tiến, phù hợp nhất với nền kinh tế các nước khu vực châu Á và trên 35.000 lượt khách tham quan. Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng (ENTECH VIETNAM 2018) sẽ tiếp tục được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

                        Triển lãm các năm trước thu hút đông đảo doanh nghiệp và người dân tham gia

Bộ Tài nguyên và Môi trường coi ENTECH VIETNAM 2018 là triển lãm quốc tế được Bộ Tài nguyên và Môi trường bảo trợ nhằm tìm kiếm các công nghệ xử lý môi trường phù hợp với thị trường Việt Nam và phát triển ngành công nghiệp môi trường tại Việt Nam theo Quyết định 192/QĐ-TTg ngày 13/2/2017 phê duyệt “Đề án phát triển ngành Công nghiệp môi trường Việt Nam đến năm 2025”, đồng thời đối thoại và khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng các công nghệ xử lý môi trường tiêu chuẩn trong sản xuất, hướng tới nền kinh tế xanh, giảm thiểu tác động của ô nhiễm môi trường.

Với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành động cho tương lai”, ENTECH VIETNAM 2018 sẽ là cơ hội tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nước có công nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến có thể tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam nói riêng và tại khu vực Asean nói chung. Triển lãm cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm các công nghệ và đối tác nước ngoài nhằm nâng cao khả năng, trình độ chuyên môn cho các dự án năng lượng và môi trường trong nước.

Triển lãm thu hút nhiều sản phẩm, dịch vụ tham gia trưng bày

Thông qua triển lãm sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm và công nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến, tìm hiểu nhu cầu về sản phẩm và công nghệ năng lượng tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực. Tạo cơ hội để các nhà quản lý các dự án năng lượng và môi trường nắm bắt xu thế công nghệ của thế giới, tìm hiểu các sản phẩm, công nghệ tiên tiến, phù hợp với các dự án do đơn vị mình quản lý.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng là dịp để các cơ quan chính phủ đánh giá, lựa chọn, xây dựng, điều chỉnh định hướng phát triển cho ngành công nghiệp môi trường và năng lượng trong các giai đoạn tiếp theo. Đặc biệt là tôn vinh và quảng bá các nhà sản xuất trong nước cùng với những sản phẩm mới mang thương hiệu Việt có chất lượng và uy tín cao trên thị trường. Thông qua đó, giúp người tiêu dùng lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng và nhà cung cấp tin cậy.

Một gian trưng bày tại triển lãm

Các sản phẩm, dịch vụ sẽ tham gia trưng bày tại triển lãm bao gồm: Công nghệ xử lý chất thải công nghiệp, Công nghệ xử lý môi trường phục vụ sinh hoạt, Công nghiệp và xây dựng, Năng lượng tái tạo, năng lượng mới, Giao thông vận tải, Xăng dầu và khí đốt, Sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu sạch, nguyên liệu tái  chế, Sản phẩm / dịch vụ có tính năng thân thiện với môi trường; Các quy trình sản xuất áp dụng hiệu quả các công nghệ thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng…
 
Huyền Thanh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...