Công nhân Hà Nội an tâm hơn khi có “Siêu thị 0 đồng”

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Nhận được món quà từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, chị Hoàng Thị Hương, công nhân Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI bày tỏ: “Mình rất xúc động trước tấm lòng của thành phố Hà Nội. Túi quà nhỏ giúp mình an tâm thực hiện cách ly những ngày còn lại trước khi trở lại nhà máy làm việc".

Hành trình chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang yêu thương đến với người lao động Hành trình chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang yêu thương đến với người lao động
BRGMart cung ứng hàng hóa thiết yếu tại chương trình BRGMart cung ứng hàng hóa thiết yếu tại chương trình "Siêu thị 0 đồng"
Hà Nội sẽ có “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 Hà Nội sẽ có “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Vừa qua, hai chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đến với gần 1.800 công nhân tại các khu công nghiệp - chế xuất. Cùng với đó, tổ chức Công đoàn các cấp cũng đã nhanh chóng thành lập mô hình “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ công nhân lao động.

Nhận được món quà từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, chị Hoàng Thị Hương, công nhân Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI bày tỏ: “Mình rất xúc động trước tấm lòng của lãnh đạo thành phố Hà Nội. Túi quà nhỏ giúp mình an tâm thực hiện cách ly những ngày còn lại trước khi trở lại nhà máy làm việc".

Công nhân Hà Nội an tâm hơn khi có “Siêu thị 0 đồng”
"Siêu thị 0 đồng" đặt tại khu nhà ở công nhân lao động Kim Chung, Đông Anh

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến đời sống gia đình chị Lê Thị Lan, công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bình thường đã thiếu thốn, nay càng khổ, trong lúc đói kém, nhận được những quà hỗ trợ, chị Lan vô cùng cảm động.

Chị Lan chia sẻ: “Thật may khi công nhân chúng tôi được tổ chức Công đoàn hỗ trợ một cách kịp thời. Cả nước đang căng mình chống dịch, ai cũng gặp phải khó khăn hơn trước rất nhiều. Giờ này vẫn an toàn, lại được nhận quà là vô cùng hạnh phúc rồi, gia đình tôi sẽ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, chung tay cùng mọi người phòng, chống dịch”.

Theo ông Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động thành phố dự kiến tổ chức các chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" để trao tới khoảng 20.000 công nhân lao động với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng. Trong vòng 10 ngày, hàng chục nghìn công nhân lao động bị ngừng việc, mất việc do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 ở các khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Quang Minh, Thạch Thất - Quốc Oai sẽ được hỗ trợ, với mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng.

Hai chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” chở quà là gạo, dầu ăn, nước mắm… tới tay công nhân lao động của công ty TNHH linh kiện điện tử SEI, Công ty TNHH MOLEX Việt Nam (khu công nghiệp Bắc Thăng Long), Công ty TNHH Bêtông Bình Dương... Cùng với đó là nhiều thùng khẩu trang, nước sát khuẩn được tặng công nhân đang thực hiện yêu cầu cách ly.

Những món quà được trao hỗ trợ công nhân lao động
Những món quà được trao hỗ trợ công nhân lao động

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, cho biết: “Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động thành phố đã hỗ trợ cho công nhân lao động trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội hơn 2 tỷ đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tác động đến việc làm và đời sống của người lao động, sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố về công tác phòng, chống dịch nói chung và đặc biệt là chăm lo cho người lao động rất nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả. Không phải chỉ về mặt vật chất, sự hỗ trợ này còn để công nhân lao động yên tâm, không quá lo lắng, hoang mang và không chủ quan khi doanh nghiệp có phát sinh F0”.

Năm 2020, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã thành lập “Siêu thị 0 đồng”, phát phiếu cho người lao động đến mua. Hiện nay, Công đoàn tiếp tục đặt “Siêu thị 0 đồng” sẽ phục vụ công nhân lao động thực hiện cách ly do dịch bệnh Covid-19 tại địa điểm sinh hoạt văn hoá công nhân, khu nhà ở công nhân lao động Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Cùng với đó, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội còn tổ chức nhiều đợt trao quà hỗ trợ công nhân lao động. Từ ngày 5/7 tới nay, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức 4 đợt tặng quà đoàn viên công nhân, trao hàng nghìn suất gồm chăn đắp, bánh ngọt, sữa, muối, bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt… cho người lao động. Những món quà nhỏ đong đầy tình cảm với mong muốn chung tay cùng doanh nghiệp và người lao động khống chế dịch, quay lại sản xuất bình thường.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

TTTĐ - Chỉ sau 2 ngày triển khai với sự vào cuộc tích cực tuổi trẻ huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tạo được trên 36.000 mã QR địa điểm đạt trên 70% tổng số mã theo kế hoạch đề ra. Các bạn trẻ quyết tâm vượt tiến độ góp phần cùng chính quyền và Nhân dân toàn huyện chủ động phòng chống dịch, đưa cuộc sống trở về “trạng thái bình thường mới”.
Tặng quà động viên y bác sĩ tình nguyện vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Tặng quà động viên y bác sĩ tình nguyện vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

TTTĐ - Chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021), Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội đã đến tặng quà động viên, khích lệ chị Vũ Thị Loan, điều dưỡng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
Tin khác
[Xem thêm]
“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

TTTĐ - “Đồng hành, hỗ trợ, tư vấn, chuyển hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên trong khu phong tỏa tổ dân phố 4,5,7 phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội)” kèm dòng thông báo này là số điện thoại "hotline" của các tình nguyện viên trong đội hình “Bồ câu xanh”. Những ngày qua đội “Bồ câu xanh” đã giúp nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ đúng hạn.
600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

TTTĐ - Ngày 23/9, Trung ương Đoàn cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”.
Chàng sinh viên Đại học Xây dựng và những ngày khó quên cùng bộ đồ bảo hộ

Chàng sinh viên Đại học Xây dựng và những ngày khó quên cùng bộ đồ bảo hộ

TTTĐ - 3 tháng bị mắc kẹt tại Hà Nội do dịch bệnh là 3 tháng không thể nào quên đối với cậu bạn Bùi Thái Long (sinh viên năm 4 đại học Xây dựng). Đây không phải quãng thời gian “nơm nớp” lo sợ dịch bệnh mà là những ngày tháng rực cháy của tuổi thanh xuân khi được cống hiến, được đóng góp và sẻ chia,….
Thanh niên Điện lực góp phần đẩy mạnh sản xuất, mang tiện ích đến khách hàng

Thanh niên Điện lực góp phần đẩy mạnh sản xuất, mang tiện ích đến khách hàng

TTTĐ - Bắt nhịp cùng thành phố đẩy mạnh sản xuất sau những ngày giãn cách, tuổi trẻ Tổng công ty Điện lực lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã đảm nhận công trình thanh niên thay công tơ điện tử cho các hộ dân. Trong đó, phần việc thay mới 1.600 công tơ ở khu đô thị Cipucha đang được bạn trẻ Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm (Hà Nội) ngày đêm thực hiện.
Tuổi trẻ Thủ đô tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh

Tuổi trẻ Thủ đô tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh

TTTĐ - Sáng 22/9, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội và Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Vietcombank tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân, động viên tinh thần tới những người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh.
Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

TTTĐ - Chiều 21/9, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng máy tính và máy tính bảng tới thiếu nhi tại làng chài xã Văn Đức, huyện Gia Lâm (làng chài ven sông Hồng).
Xem phiên bản di động