Công nhân khu công nghiệp, sinh viên bầu cử ở đâu?

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Với cử tri là sinh viên, công nhân cần phải đăng ký để được ghi tên vào danh sách cử tri nơi mình thường trú hoặc tạm trú.

Bầu cử là quyền và nghĩa vụ của công dân Nâng cao kiến thức pháp luật lao động, Luật Bầu cử cho công nhân, người lao động Hà Nội triển khai công tác bầu cử trách nhiệm, hiệu quả
Công nhân khu công nghiệp, sinh viên bầu cử ở đâu?
Ảnh minh họa

Theo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân đã quy định thì mỗi công dân chỉ được ghi tên vào một danh sách cử tri nơi mình thường trú hoặc tạm trú. Vì vậy, cử tri là sinh viên, công nhân cần phải đăng ký để được ghi tên vào danh sách cử tri nơi mình thường trú hoặc tạm trú.

Trường hợp các trường đại học, cao đẳng hoặc khu công nghiệp được thành lập khu vực bỏ phiếu riêng thì cử tri là cán bộ, giáo viên, sinh viên, công nhân không thường trú hoặc tạm trú trong khu ký túc xá, khu nhà ở tập trung, ở khu công nghiệp mà có nguyện vọng tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu, nơi có trường đại học đó hoặc khu công nghiệp đó thì có quyền xin cấp giấy chứng nhận của UBND cấp xã nơi mình đã có tên trong danh sách cử tri để được bổ sung vào danh sách cử tri, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp tỉnh theo khu vực bỏ phiếu mới.

Trí Nhân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người dân cần thận trọng trước “rừng tin giả” về dịch Covid-19 trên mạng xã hội

Người dân cần thận trọng trước “rừng tin giả” về dịch Covid-19 trên mạng xã hội

TTTĐ - Thời gian này, dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp với nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng được phát hiện. Tuy nhiên, để đẩy lùi dịch bệnh, người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và đặc biệt cẩn trọng trước những tin giả về dịch bệnh lan truyền trên mạng xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải lưu trữ danh sách phương tiện, các địa điểm di chuyển

Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải lưu trữ danh sách phương tiện, các địa điểm di chuyển

TTTĐ - Các đơn vị vận tải phải lập và lưu trữ danh sách phương tiện, lái xe, phụ xe, hành khách, tuyến đường và các địa điểm trong quá trình di chuyển đi và đến Hà Nội. Đối với phương tiện vận chuyển người lao động, chuyên gia hiện đang cư trú tại Hà Nội làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố.
Vĩnh Phúc: Nhân dân Phú Xuân cùng hướng về ngày hội lớn

Vĩnh Phúc: Nhân dân Phú Xuân cùng hướng về ngày hội lớn

TTTĐ - Dồn thửa, đổi ruộng được ví như một cuộc cách mạng trong sản xuất nông nghiệp, làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của người dân. Hiện nay, người dân xã Phú Xuân (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và cơ quan chức năng đang cùng tháo gỡ khó khăn, khắc phục khuyết điểm trên tinh thần cầu thị, trách nhiệm để sớm Nhân dân nhận ruộng.
Xem phiên bản di động