Thứ tư 01/02/2023 19:06 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Cao Văn Chóng:

Công tác chuẩn bị Đại hội VFF khóa IX đang diễn ra đúng kế hoạch

Bóng đá -
In bài viết

TTTĐ - Theo kế hoạch, ngày 6/11 tới, Đại hội VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022 - 2026) sẽ diễn ra tại Hà Nội. Ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và Đối ngoại của VFF đã cho biết nhiều thông tin liên quan đến công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Thi sáng tác khung hình đại diện, ảnh bìa tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc

Ông Cao Văn Chóng cho biết: Tại phiên họp Ban Chấp hành VFF lần thứ 10 diễn ra ngày 15/6/2022, một trong những vấn đề quan trọng được báo cáo và thông qua tại Hội nghị là kế hoạch dự kiến tổ chức Đại hội khóa IX (nhiệm kỳ 2022 - 2026) với mục đích hướng đến thực hiện thành công những nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành, VFF đã ra quyết định thành lập Ban tổ chức Đại hội VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022 - 2026) cũng như các Tiểu ban chức năng giúp việc. Công tác chuẩn bị đã được khẩn trương triển khai từ thời điểm đó và hiện đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối.

Trong quá trình chuẩn bị, các Tiểu ban đã chủ động tổ chức họp phân công và rà soát tiến độ thực hiện công việc, tất cả đều làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm. Bên cạnh đó, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng như tập thể Thường trực Ban Chấp hành và Ban tổ chức Đại hội thường xuyên chỉ đạo các Tiểu ban chức năng triển khai công việc đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ đề ra.

Ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và Đối ngoại của VFF phát biểu tại Hội nghị BCH VFF lần thứ X khóa VIII
Ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và Đối ngoại của VFF phát biểu tại Hội nghị BCH VFF lần thứ X khóa VIII

Ngày 5/8/2022, VFF đã gửi văn bản tới 74 Tổ chức thành viên VFF đề nghị đề cử nhân sự ứng cử các chức danh chủ chốt, Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026); Căn cứ Đề cử nhân sự các Chức danh chủ chốt, Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022 - 2026) của các Tổ chức thành viên VFF, Ban tổ chức Đại hội đã liên hệ và nhận được xác nhận ứng cử và hồ sơ theo quy định của các ứng cử viên. Ngày 05/10/2022, VFF đã công bố Danh sách tổng hợp ứng cử viên hoàn thiện hồ sơ ứng cử các chức danh chủ chốt, Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022 - 2026) trên website VFF và Tạp chí Bóng đá.

Trước thông tin một số ứng cử viên đã xin rút không tham gia ứng cử BCH VFF, Ban Kiểm tra… khóa IX liệu có ảnh hưởng đến công tác nhân sự của BCH, Ban Kiểm tra… khóa tới, ông Cao Văn Chóng khẳng định: Sau khi nhận được danh sách đề cử của các tổ chức thành viên, VFF đã liên hệ với các ứng cử viên để xác nhận cũng như hoàn thiện hồ sơ. Đã có một số ứng cử viên xác nhận không tham gia ứng cử các chức danh chủ chốt hoặc Ban Chấp hành VFF. Điều này cũng rất bình thường ở các kỳ Đại hội trước đây, không ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị Đại hội VFF khóa IX. VFF tôn trọng quyết định của các ứng viên.

Theo Khoản 2 Điều 15 Điều lệ VFF (sửa đổi, bổ sung năm 2021) quy định: “Văn bản đề cử của tổ chức thành viên phải được gửi về LĐBĐVN ít nhất 60 ngày, trước khi diễn ra Đại hội”. Ngoài ra, Khoản 3 Điều 35 nêu rõ: “Các ủy viên BCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch do Đại hội bầu. Mỗi ứng cử viên phải được ít nhất hai tổ chức thành viên đề cử bằng văn bản”. Như vậy, các cá nhân không thể tự ứng cử tại Đại hội.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải) trong một buổi làm việc với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino
Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải) trong một buổi làm việc với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Về việc Đại hội VFF khóa IX dự kiến có những thay đổi ra sao về định hướng phát triển bóng đá Việt Nam để hướng đến mục tiêu World Cup trong tương lai, ông Cao Văn Chóng đã có những phân tích cặn kẽ. Theo đó, cùng với sự đầu tư của Nhà nước cho các ĐTQG, sự chủ động của VFF trong công tác xây dựng kế hoạch, huy động tối đa các nguồn tài trợ để đầu tư một cách có trọng tâm, trọng điểm cho các đội tuyển có vai trò rất quan trọng.

Đặc biệt là ưu tiên các đội tuyển trẻ tham gia các đấu trường quốc tế, tạo sự tích lũy liên tục cho các cầu thủ nâng cao trình độ, kinh nghiệm thi đấu thông qua các kế hoạch đầu tư, tổ chức tập huấn tại một số quốc gia có nền bóng đá phát triển; Chú trọng chuẩn bị cho các giải đấu, các sự kiện bóng đá quan trọng của khu vực và châu lục.

VFF tiếp tục đặt trọng tâm vào phát triển bóng đá trẻ, cải tiến phương thức thi đấu tại các giải trẻ, hoàn thiện cấu trúc hệ thống các giải bóng đá quốc gia và tạo sự ổn định đối với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp. Đây là những yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển mang tính bền vững của bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Cao Văn Chóng cũng cho biết: Theo phương hướng hoạt động, VFF khóa IX tiếp tục tăng cường phát triển quan hệ quốc tế, qua đó mở rộng, nâng cao quan hệ đối ngoại, tăng cường công tác xã hội hóa, tranh thủ sự hỗ trợ của FIFA, AFC. VFF sẽ học hỏi mô hình, kinh nghiệm làm bóng đá của các nước có nền bóng đá phát triển là giải pháp hiệu quả, góp phần đảm bảo các điều kiện cần thiết đối với hoạt động phát triển bóng đá, nâng cao chất lượng chuyên môn cho các đội tuyển.

Kiều Liên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tự tin vượt qua thách thức

Tự tin vượt qua thách thức

TTTĐ - 19h30 tối nay (ngày16/1), trên sân Thammasat, Thái Lan sẽ tiếp Đội tuyển (ĐT) Việt Nam trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2022. Dù chắc chắn sẽ nhiều khó khăn nhưng thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tự tin sẽ vượt qua những thách thức.
Tin khác
[Xem thêm]
Ra mắt câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội

Ra mắt câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội

TTTĐ - Chiều 9/1, tại Sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác thể thao Công an Nhân dân; Lễ ra mắt và xuất quân của Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội.
Điểm tựa tinh thần

Điểm tựa tinh thần

TTTĐ - 19h30 tối nay (ngày 9/1), trên sân vận động Mỹ Đình sẽ diễn ra trận lượt về bán kết AFF Cup 2022 giữa đội tuyển (ĐT) Việt Nam và Indonesia. Điểm tựa về tinh thần với sự cổ vũ của khán giả nhà sẽ tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò HLV Park Hang-seo.
Mục tiêu là chiến thắng

Mục tiêu là chiến thắng

TTTĐ - Chỉ cần giành thêm 1 điểm, Đội tuyển (ĐT) Việt Nam sẽ giành vé vào bán kết. Tuy vậy, HLV Park Hang-seo muốn giành ngôi đầu bảng nên 3 điểm là mục tiêu bắt buộc.
Vua bóng đá Pelé qua đời

Vua bóng đá Pelé qua đời

TTTĐ - Ngôi sao bóng đá người Brazil Pelé vừa trút hơi thở cuối cùng trong ngày 29/12 tại bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo, Brazil.
Xem phiên bản di động