Thứ bảy 01/10/2022 04:04 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

“Cổng trường an toàn giao thông" - không còn ùn tắc

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ -  Đoàn Thanh niên, Công an xã Thanh Xuân (Sóc Sơn, Hà Nội)  phối hợp với trường Tiểu học Thanh Xuân A thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông".

“Cổng trường an toàn giao thông

Bài liên quan

Thêm 1 sân chơi cho thiếu nhi huyện Sóc Sơn

Tân binh quận Tây Hồ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Thắp sáng niềm tin trở lại với cộng đồng

Sửa đổi Luật Thanh niên cần đáp ứng yêu cầu phát triển, bắt nhịp thời đại

Trước đây, vào đầu giờ buổi sáng hoặc trưa tan học, cảnh ùn tắc trên tuyến đường dẫn vào trường thường xuyên diễn ra. Điều này gây khó khăn cho phụ huynh đến đón con và những người khác khi tham gia giao thông. Nhằm giải toả tình trạng ùn tắc trước cổng trường học và nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh và phụ huynh, Đoàn Thanh niên Thanh Xuân đã quyết định triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Hình ảnh trước trước khi thực hiện mô hình
Hình ảnh trước trước khi thực hiện mô hình

Ngoài bố trí chỗ đỗ xe, phân luồng giao thông đoàn viên, thanh niên và lực lượng chức năng còn tích cực tuyên truyền Luật giao thông đường bộ. Sự hiệu quả của mô hình này đã tác động tích cực đến ý thức của học sinh, các bậc phụ huynh, cũng như đã tạo sự tin tưởng và đồng thuận cao của người dân tại nhiều địa phương.

Sau khi thực hiện mô hình, việc dừng đỗ xe của phụ huynh đã ngăn nắp, trật tự hơn
Sau khi thực hiện mô hình, việc dừng đỗ xe của phụ huynh đã ngăn nắp, trật tự hơn

Chị Nguyễn Thanh Thảo, phụ huynh học sinh trường Tiểu học Thanh Xuân A cho biết: “Giờ mình đi đón con không còn sợ cảnh ùn tắc, chen lấn. Đặc biệt, phụ huynh và học sinh cũng có ý thức hơn khi tham gia giao thông”.

Sau khi triển khai mô hình cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường được cải thiện đáng kể.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cô gái khuyết tật "bắt" đất nghèo “nở hoa”

Cô gái khuyết tật "bắt" đất nghèo “nở hoa”

TTTĐ - Với nghị lực, ý chí vươn lên mạnh mẽ và những nỗ lực vì cộng đồng, tạo sinh kế bền vững cho nhiều người khuyết tật khác, chị Trần Thị Thuần là một trong 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình "Toả sáng nghị lực Việt" năm 2022, do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCPVN tổ chức.
Họp lớp - nuôi dưỡng tâm hồn trong trẻo giữa bộn bề cuộc sống

Họp lớp - nuôi dưỡng tâm hồn trong trẻo giữa bộn bề cuộc sống

TTTĐ - Mùa thu, phải chăng là “mùa họp lớp”. Trên mạng Faccbook có rất nhiều người khoe ảnh trở về thanh xuân với trường xưa, bạn cũ đầy ắp những nụ cười. Đa số mọi người bảo rằng, họp lớp chính là cho bản thân một chuyến đi chơi thật vui, tạm gác công việc, xả stress và nuôi dưỡng tâm hồn trong trẻo giữa bộn bề cuộc sống.
Trung thu: “Trao yêu thương - nhận nụ cười” nơi địa đầu Tổ quốc

Trung thu: “Trao yêu thương - nhận nụ cười” nơi địa đầu Tổ quốc

TTTĐ - Vượt qua hàng trăm cây số đường núi với “cơ man” những khúc cua trái, quẹo phải, dốc cao vực sâu, đoàn tình nguyện là các bạn trẻ Thủ đô đã đến với huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Những chàng trai, cô gái Hà Nội mang theo hàng nghìn suất quà và tấm lòng nhân ái, tổ chức chương trình “Trung thu cho em” nơi địa đầu Tổ quốc.
Tin khác
[Xem thêm]
“Ánh sáng trăng rằm” dẫn lối yêu thương

“Ánh sáng trăng rằm” dẫn lối yêu thương

TTTĐ - “Ánh sáng trăng rằm” được các hội viên, thiếu nhi là con, cháu của hội viên khiếm thị hào hứng đón nhận. Chương trình này cũng thể hiện tình cảm sẻ chia, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiệt thòi nhưng những người khiếm thị luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.
Giới trẻ check-in muôn nơi

Giới trẻ check-in muôn nơi

TTTĐ - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày là cơ hội cho nhiều bạn trẻ đi khắp muôn nơi và check-in, khám phá vẻ đẹp của quê hương, đất nước cũng như thư giãn sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng.
Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng

Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng

TTTĐ - Tham gia trại hè kỹ năng, các bé là con công nhân trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vui lắm, tinh thần hăng hái, nụ cười tươi, thoải mái luôn thường trực trên môi. Một ngày thoả sức với các trò chơi, trải nghiệm tại khu sinh thái Bản Rõm cho các em thêm nhiều bài học và năng lượng sống.
Xem phiên bản di động