×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Công ty con của Amazone muốn đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Khởi nghiệp | Thứ sáu, 25/05/2018 11:01 (GMT+7)
Công ty con của Amazone muốn đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

TTTĐ - Amazon Web Services (AWS) – công ty con của Tập đoàn Amazon, vừa chính thức thông báo khuyến khích mở rộng tiếp nhận hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam thông qua Chương trình AWS Activate. Không giới hạn đối tượng start-up.

Công ty AWS có trụ sở chính tại Virginia, Mỹ

AWS Activate là một trong nhiều chương trình của AWS dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up). Chương trình cung cấp cho các start-up cơ sở hạ tầng với chi phí thấp, dễ dàng sử dụng và cần thiết để họ có thể mở rộng, cũng như tăng trưởng đầu tư kinh doanh ở bất kỳ quy mô nào.

Chương trình AWS Activate bao gồm nhiều nguồn lực, tài nguyên cần thiết để các start-up có thể bắt đầu một cách nhanh chóng, như tín dụng (credit), các khoá đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật. Chương trình được chia làm 3 gói từ thấp đến cao, gồm Gói Builder, Gói Porfolio và Gói Porfolio Plus.

Gói Builder dành cho bất kỳ đối tượng nào, có thể là cá nhân hoặc pháp nhân có ý tưởng và có bài thuyết trình để lý giải ý tưởng của mình bằng tiếng Anh, gửi bằng đường thư điện tử đến AWS. Gói này có trị giá gần 2.500 USD, gồm hạn mức tín dụng 1.000 USD có hiệu lực tới 2 năm. Ngoài ra, start-up còn nhận được các khóa đào tạo trực tuyến về kỹ thuật, cung cấp các kiến thức hỗ trợ về phương thức kinh doanh, thương mại, cách hiện thực hóa ý tưởng trên các nền tảng công nghệ lên tới tối đa 600 USD. Start-up cũng có cơ hội nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến thường xuyên của các kỹ sư AWS.

Gói Portfolio dành riêng cho các công ty khởi nghiệp, thường dành cho các công ty từ các vườn ươm, các công ty khởi nghiệp đã được các quỹ đầu tư tham gia đầu tư. Các công ty này phải được các quỹ đầu tư giới thiệu. Khi được chấp thuận, các start-up sẽ nhận được 15.000 USD tín dụng trong 2 năm để sử dụng, hoặc 100.000 USD tín dụng trong 1 năm, tùy theo mức độ phát triển và nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp.

Các start-up mới khởi động có thể chọn Gói Porfolio hoặc doanh nghiệp đang trong giai đoạn tăng tốc sẽ nhận Gói Porfolio Plus. Điểm quan trọng nhất của gói này chính là gói hỗ trợ đào tạo, kỹ thuật trị giá 6.000 USD đi kèm. Gói hỗ trợ trị giá 5.000 USD giúp start-up ngang tầm với các doanh nghiệp quy mô lớn tại Việt Nam như Vietjet, VTV… (đây là các doanh nghiệp đang phải trả phí để hưởng các dịch vụ tương tự).

Hà Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...