Công ty Dệt may Thành Công lần đầu báo lỗ vì Covid-19

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Tháng 8/2021, Công ty Cổ phần Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công (Dệt may Thành Công) báo doanh thu giảm 23% và lỗ 6,4 tỷ đồng.

“Chảy máu lao động” là áp lực lớn nhất với doanh nghiệp dệt may Ngành dệt may kiến nghị giải pháp “cấp cứu” doanh nghiệp vượt đại dịch

Công ty Cổ phần Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công (Dệt may Thành Công) vừa công bố bản tin tháng 9/2021 báo cáo về các hoạt động và kết quả kinh doanh của công ty trong tháng 8/2021.

Theo đó, tháng 8/2021, Dệt may Thành Công ghi nhận doanh thu đạt 10.513.811 USD (238 tỷ đồng), giảm 23% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận sau thuế đạt 2.425 USD (6,4 tỷ đồng). Như vậy, đây là tháng đầu tiên doanh nghiệp lỗ kể từ khi công khai lợi nhuận tháng.

Công ty Dệt may Thành Công lần đầu báo lỗ vì Covid-19
Ảnh minh họa

Trong tháng 8/2021, do tình hình dịch bệnh phức tạp, Dệt may Thành Công thực hiện làm việc giãn cách nên năng suất lao động ngành may không đạt kế hoạch, cộng với chi phí hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ” cao, dẫn đến biên lợi nhuận gộp không cao và lợi nhuận sau thuế bị lỗ trong tháng này.

Tính chung 8 tháng năm 2021, doanh thu của Dệt may Thành Công đạt 106 triệu USD (2.406 tỷ đồng), cao hơn 4% so với cùng kỳ năm trước và thực hiện 59% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế đạt 5,48 triệu USD (124 tỷ đồng), giảm 24,4% và thực hiện 44,4% kế hoạch năm.

Về tình hình đơn hàng, hiện Dệt may Thành Công đã nhận đơn hàng đến cuối năm 2021 và quý I/2022. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, mặc dù công ty tổ chức làm việc theo phương thức “3 tại chỗ” nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đơn hàng.

Dệt may Thành Công cho biết công ty đã và đang đẩy mạnh xây dựng Nhà máy may Thành Công Vĩnh Long 2 để chuẩn bị phục vụ cho sản xuất những đơn hàng của quý I và những quý tiếp theo của năm 2022 góp phần gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty trong thời gian tới.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu TCM của Dệt may Thành Công chốt phiên 15/9 ở mức 66.200 đồng/cổ phiếu, giảm khoảng 22% so với thời điểm cách đây một tháng.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sun Group và hành trình vượt qua “giông bão”

Sun Group và hành trình vượt qua “giông bão”

TTTĐ - Hơn 2 năm tê liệt do đại dịch COVID-19, doanh nghiệp ngành du lịch gánh chịu những khó khăn chưa từng có. Không ít cái tên đã phải “rời cuộc chơi”, nhưng cũng có những “sếu đầu đàn” như Sun Group đã trưởng thành hơn qua đại dịch, bằng ý chí, sự linh hoạt ứng biến và cả những nghĩa cử vì cộng đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao

TTTĐ - Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (Kho cảng Thị Vải - KCTV), là kho cảng chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), xăng nhẹ (condensate) lớn nhất Việt Nam, được quản lý và điều hành bởi Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Trải qua chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào và hướng tới những cơ hội phát triển mới trong thời gian tới.
NAPAS triển khai chính sách miễn phí cho các giao dịch thanh toán điện tử

NAPAS triển khai chính sách miễn phí cho các giao dịch thanh toán điện tử

TTTĐ - Ngày 18/1, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tiếp tục giảm phí dịch vụ Chuyển tiền nhanh Napas247 (dịch vụ Napas247) cho toàn bộ tổ chức thành viên. Chương trình giảm phí lần này của NAPAS thể hiện cam kết và đồng hành cùng các ngân hàng thành viên tiếp tục triển khai chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán theo chỉ đạo của NHNN tại CT01/CT-NHNN ngày 13/1/2022.
UDIC được xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021

UDIC được xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021

TTTĐ - Ngày 14/1/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet - Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Lễ trao giải có sự tham dự của Lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tham dự.
SHB liên tiếp được vinh danh các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế

SHB liên tiếp được vinh danh các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế

TTTĐ - Vừa qua, tại lễ trao giải VNR500, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được vinh danh Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam lần thứ 3. Mới đây, SHB cũng vừa được tạp chí quốc tế uy tín Global Finance bình chọn là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” năm 2021-2022. Việc liên tiếp giành các giải thưởng quốc tế và trong nước đã khẳng định vị thế, quy mô, năng lực tài chính vững mạnh của SHB bên cạnh những đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế.
WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

TTTĐ - Ngày 15/1 vừa qua, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ tổng hợp WinCommerce (thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart. Trong khuôn khổ sự kiện, WinCommerce cũng chính thức khai trương siêu thị đầu tiên với tên WinMart tại TP Vinh, tích hợp cửa hàng trà - cafe Phúc Long và mạng di động Reddi.
Xem phiên bản di động