×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Công ty Eximrs huy động vốn từ bãi đất trống tại dự án Bà Rịa Central?

Bất động sản | Thứ tư, 28/08/2019 17:14 (GMT+7)
Công ty Eximrs huy động vốn từ bãi đất trống tại dự án Bà Rịa Central?

Dự án Bà Rịa Central hiện vẫn chỉ là bãi đất trống

TTTĐ - Chưa xây dựng hạ tầng, chưa đủ điều kiện mở bán nhưng Công ty Eximrs cùng nhiều sàn giao dịch bất động sản đã chào bán, thu tiền của hàng loạt khách hàng tại dự án Bà Rịa Central.

Bài liên quan

Chưa gieo đã gặt?

Dự án Bà Rịa Central thực tế có tên là Khu dân cư Nam Á, tọa lạc tại Hương lộ 2, xã Long Phước, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do ông Phạm Ngọc Hải đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) và cũng là chủ đầu tư.

Từ khoảng tháng 4/2019, Công ty CP Dịch vụ bất động sản Eximrs (Công ty Eximrs) cùng một số sàn giao dịch đã tiến hành rao bán trên nhiều trang mạng như datnenbariacentral.com, danhkhoireal.vn, thuanhunggroup.com...

Theo quảng cáo, dự án có diện tích 2,2 ha, được chia làm 106 nền có diện tích 7x17,5m, 7x1,5m (thổ cư 80%), giá từ 10 đến 15 tr/m2. Dự án được giới thiệu là có rất nhiều tiện ích ngoại khu, còn tiện ích nội khu thì vẫn “bí mật”, chưa được tiết lộ cụ thể.

Hàng loạt trang thông tin chào bán dự án

Hàng loạt trang thông tin chào bán dự án

Cũng theo quảng cáo, dự án nằm gần bệnh viện Bà Rịa, trường tiểu học Kim Đồng, công viên cây xanh, trung tâm hành chính tỉnh; Vị trí dự án rất thích hợp với mô hình kinh doanh Shophouse đang thịnh hành hiện nay…

Ngày 16/4, trong vai khách hàng tìm mua sản phẩm tại trang web datnenbariacentral.com, PV được một nhân viên môi giới tự xưng là người của Công ty Eximrs cho biết, hiện các sản phẩm tại dự án đang được Công ty Eximrs nhận giữ chỗ với số tiền là 30tr/nền. Tới tháng 5 sẽ mở bán chính thức và ký hợp đồng đặt cọc.

“Sau khi đặt chỗ nếu khách hàng có thiện chí thì trong ngày mở bán sẽ ký hợp đồng đặt cọc, sau đó khách hàng có thể thanh toán thành 9 đợt. Dự kiến sau 12 tháng kể từ ngày thanh toán đợt 1 khách hàng sẽ nhận được Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất”, nhận viên môi giới trên cho biết.

Trong khi đó, mới đây ngày 26/8, trong vai khách hàng, PV liên hệ với số hotline của trang datnenbariacentral.com và được một nhân viên tự xưng là M cho biết, hiện Công ty Eximrs đã chuyển thành Công ty CP Bất động sản Việt Holdings do nhiều vấn đề. Hiện Công ty Eximrs chỉ còn trên giấy tờ.

Hàng loạt sản phẩm tại dự án Bà Rịa Central đã được các đơn vị môi giới nhận đặt cọc, giữ chỗ?

Hàng loạt sản phẩm tại dự án Bà Rịa Central đã được các đơn vị môi giới nhận đặt cọc, giữ chỗ?

Khi được hỏi về dự án Bà Rịa Central, M cho biết, hiện công ty vẫn còn đang phân phối, vẫn còn nền cho khách để đầu tư. Giá từng nền từ 1,1 tỷ đến 1,3 tỷ, tùy từng vị trí.

“Công ty đã mở bán 2 đợt, đợt ngày 16/6 là đợt mở bán chính thức, còn trước đó là chỉ cho giữ chỗ. Hiện tại, nếu khách ký hợp đồng, thanh toán sớm sẽ được chiết khấu là 3,5%”, M cho hay. 

Mặc dù quảng cáo rầm rộ, thu tiền của khách hàng, tuy nhiên khi ghi nhận thực tế tại dự án thì khác hẳn với những mỹ từ của nhân viên này quảng cáo.

Theo ghi nhận vào ngày 20/8, dự án Bà Rịa Central mà các đơn vị mời chào hiện vẫn chỉ là một khu đất trống, không có bất cứ hoạt động nào trong việc thi công hạ tầng kỹ thuật, giao thông.

Một người dân sống gần khu dự án cho biết, trước đây khu đất này chỉ là đất trồng cây lâu năm. Khoảng cuối tháng 3, tại khu đất trên có công nhân tới quây tôn, dựng bảng dự án Bà Rịa Central và san ủi khu vực cổng, còn hiện tại không thấy hoạt động gì diễn ra.

Hình ảnh dự án được cập nhật vào tháng 6/2019

Hình ảnh dự án được cập nhật vào tháng 6/2019

Đặt vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng dự án, nhân viên M cho biết, hiện công ty đang cho xe vào làm hệ thống cống thoát nước, điện âm. Đặc biệt, M còn “tiết lộ” công ty vẫn đang trong quá trình xin giấy phép xây dựng.

Khi được hỏi "vì sao chưa có giấy phép lại cho xe vào thi công", M “bật mí”: “Cái này là mối quan hệ riêng của công ty…”.

Không chỉ quảng cáo về dự án Bà Rịa Central, người này còn mời chào PV mua một dự án khác mang tên Bà Rịa Residence. Theo M, hiện dự án đã bán 1 đợt, nếu đầu tư dự án sẽ rất tốt. Đến chủ nhật sau nữa vào ngày 8/9 sẽ bán đợt 2, thời gian thanh toán là 4 tháng, tới cuối năm sẽ nhận nền và qua năm 2020 sẽ được ra sổ. Hiện dự án Bà Rịa Residence có giá khoảng 1,6 tỷ đến 1,7 tỷ.

Quảng cáo là vậy tuy nhiên theo ghi nhận thực tế thì dự án Bà Rịa Residence hiện vẫn đang trong quá trình san lấp mặt bằng.

Dự án chưa hoàn thiện pháp lý?

Như đã nêu, mặc dù quảng cáo rầm rộ về các tiện ích, lợi nhuận khi mua dự án nhưng khi được hỏi về vấn đề pháp lý của dự án thì nhân viên môi giới tự xưng là người của Công ty Eximrs lại chỉ đưa ra được sơ đồ phân lô và GCN QSDĐ mang tên ông Phạm Ngọc Hải, người được cho là chủ đầu tư dự án Khu dân cư Nam Á.

Theo thông tin trên GCN QSDĐ thể hiện, ngày 4/3/2019, khu đất trên mới chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng cây hàng năm khác thành đất ở với diện tích 7.658,2 m2 và đất trồng cây lâu năm với diện tích 12.064,8m2 theo Quyết định số 6572/QĐ-UBND ngày 26/12/2018 của UBND TP Bà Rịa. Ngoài ra, thông tin từ GCN QSDĐ còn nêu, hiện ông Phạm Ngọc Hải vẫn còn nợ tiền sử dụng đất hơn 14 tỷ đồng.

Những thông tin quảng cáo về dự án với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Những thông tin quảng cáo về dự án với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Để làm rõ thông tin về vấn đề pháp lý dự án, PV đã liên hệ làm việc với UBND xã Long Phước, TP Bà Rịa thì được cho biết, dự án này mang tên cá nhân. Việc quản lý, cấp phép dự án thuộc thẩm quyền của UBND TP Bà Rịa, còn địa phương chỉ quản lý về vấn đề xây dựng và hiện dự án vẫn chưa có hoạt động xây dựng.

Ngày 30/5, PV đã liên hệ với Công ty Eximrs để xác minh thông tin liên quan đến dự án và việc huy động vốn, tuy nhiên, nhân viên đại diện công ty cho biết hiện lãnh đạo đang đi công tác nên không thể phản hồi. Và kể từ đó đến nay sau gần 3 tháng, phía Công ty Eximrs vẫn không có bất cứ thông tin gì phản hồi về dự án Bà Rịa Central.

Còn mới đây ngày 15/8, PV đã liên hệ UBND TP Bà Rịa để xác minh thông tin liên quan đến vấn đề pháp lý của dự án, cũng như việc Công ty Eximrs đang tiến hành huy động vốn từ khách hàng bằng hình thức nhận đặt cọc, giữ chỗ. Hiện bộ phận văn phòng của đơn vị này đã tiếp nhận nội dung và chưa có phản hồi chính thức.

Báo TTTĐ sẽ tiếp tục thông tin.

Minh Tuấn - Nguyễn Trang
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Mizarland và Digicon ký kết hợp tác
TTTĐ - Mizarland và Digicon vừa ký kết hợp tác – Lần đầu tiên tại Việt Nam 1 sàngiao dịch bất động sản hợp tác chiến lược với đơn vị...
Chương trình xúc tiến thương mại về đồ gỗ nội thất Ý
TTTĐ - ITA / ICE - Thương vụ Ý - Bộ phận Xúc Tiến Thương Mại thuộc Tổng Lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh và FLA (Hiệp hội đồ gỗ, gỗ xốp, nội...
Nhà ga hình tổ Yến hiện đại, thông minh nhất Việt Nam
Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (T2) sẽ chính thức chạy thử sau ngày 22/6 tới, đây được đánh giá là nhà ga thông minh, hiện đại nhất Việt Nam.