Công ty Huy Long An ký kết nhập khẩu bò với thương hiệu Ohmi từ Nhật Bản
Ký kết giữa Công ty Huy Long An và đại diện Nhật Bản trước sự chứng kiến của Jetro (Tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản).
Bài liên quan
Điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Long An
Ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty Huy Long An cho biết, việc ký kết hợp tác chuyển giao quy trình nuôi bò thịt giống Wagyu theo công nghệ của Sawai Farm sẽ nâng tầm bò thịt tại Việt Nam. Khi sử dụng công nghệ của Sawai Farm, hàng tháng trang trại sẽ được các chuyên gia của Sawai Farm đến trang trại để tập huấn, chuyển giao, theo dõi, đánh giá.
Ngoài ra, công nghệ Sawai Farm sẽ hướng dẫn xây dựng chương trình quản lý chi tiết: Đảm bảo cơ sở hạ tầng, có thêm công nghệ giải nhiệt giúp bò dễ dàng thích nghi điều kiện nóng ẩm ở Việt Nam. Quá trình nuôi bò được chia theo từng ô nhỏ, thời gian nuôi được chia làm nhiều phân kỳ, mỗi phân kỳ có công thức thức ăn khác nhau phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu sinh trưởng của bò. Nhờ đó hình thành lớp mỡ trong từng sớ thịt thay vì chỉ có lớp mỡ ở phần ngoài gần da và tích tụ ở bụng.
Ông Võ Quan Huy cho biết, công nghệ Sawai Farm để nuôi giống bò Wagyu đang phù hợp phát triển tại Việt Nam, chất lượng thịt cũng vượt xa mong đợi. |
Ông Huy cho biết thêm, trước đây các giống bò thịt mà công ty nhập từ Australia về nuôi vỗ béo gồm các giống: Brahman, Drough Master, Angus và Wagyu (do Nhật Bản không cho xuất khẩu giống bản địa) đều được nuôi theo quy trình chung, chủ yếu để tăng trọng nhanh. Khi nuôi giống bò Wagyu theo công nghệ Sawai Farm, sau 12 tháng có sự khác nhau khá rõ về chất lượng. Thể trọng của bò tăng trọng ổn định hơn và chất lượng đồng đều hơn.
Sau thời gian nuôi 15-18 tháng, trọng lượng khi nuôi là 250kg/con sẽ đạt mức 750-850kg/con. Lúc này bò được phân loại thành 4 cấp với 20 hạng khác nhau.
Dự kiến tháng 3/2019, Công ty TNHH Huy Long An sẽ có sản phẩm thịt bò nuôi theo công nghệ của Sawai Farm ở Việt Nam với thương hiệu Wagyu FOHLA được bán ra thị trường.