Thứ bảy 08/10/2022 06:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Công ty thành viên của GREENFEED Việt Nam thành lập liên doanh cùng Công ty NTT Nhật Bản

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 30/3, Công ty Cổ phần phân phối công nghệ Quang Dũng (QD.TEK), thuộc tập đoàn GREENFEED Việt Nam và Công ty NTT Global Data Centers (NTT GDC), thuộc tập đoàn NNT Nhật Bản chính thức liên doanh xây dựng trung tâm dữ liệu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

GREENFEED hoàn tất sáp nhập toàn bộ hoạt động kinh doanh và thương hiệu LeBoucher GREENFEED Việt Nam triển khai các điểm bán hàng lưu động bình ổn giá
Phối cảnh Dự án Trung tâm Dữ liệu HCMC1
Phối cảnh Dự án Trung tâm Dữ liệu HCMC1

Theo đó, QD.TEK và NNT GDC sẽ thành lập công ty mới với tên gọi TNHH NNT Global Data Centers HCMC1 (HCMC1). Trong vai trò là một công ty liên doanh, HCMC1 sẽ khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu HCMC1, dự kiến ra mắt vào năm 2024.

Tại Việt Nam, dưới tác động của quá trình chuyển đổi số và dịch Covid-19, các dịch vụ kỹ thuật số như điện toán đám mây, tài chính công nghệ (fintech)… phát triển mạnh mẽ. Chính điều này đã tạo ra nhu cầu lớn đối với trung tâm dữ liệu.

Nhằm đáp ứng xu hướng chung của thị trường trong nước, mới đây, QD.TEK đã liên doanh với NTT GDC xây dựng trung tâm dữ liệu mới tại TP HCM. Với mạng lưới khách hàng rộng lớn, gồm các tổ chức tài chính, công ty viễn thông, Công ty CNTT, các nhà sản xuất, kết hợp cùng thế mạnh công nghệ từ NNT GDC, QD.TEK kỳ vọng sẽ mang đến những giải pháp CNTT-TT chất lượng, toàn diện cho khách hàng. Qua đó, dự án thúc đẩy các sáng kiến công nghệ có ý nghĩa cho xã hội, góp phần phát triển cơ sở hạ tầng, hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số tại Việt Nam.

Đại diện QD.TEK và NTT
Đại diện QD.TEK và NTT

Ông Ngô Trường Đà, Chủ tịch HĐQT Công ty CP phân phối công nghệ Quang Dũng, chia sẻ: “Hợp tác với NTT, nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và viễn thông hàng đầu thế giới, là vinh dự lớn của chúng tôi. Thông qua trung tâm dữ liệu HCMC1, QD.TEK mong muốn mang đến những dịch vụ CNTT chất lượng và lợi ích của một trung tâm dữ liệu đẳng cấp quốc tế đến với khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu đối với các dịch vụ kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng của thị trường ngày càng cao”.

Ông Yasuo Suzuki, CEO của NTT GDC cho biết: “TP HCM là thị trường đầy hứa hẹn và có tiềm năng phát triển rất lớn. NTT đã có lịch sử phát triển và hoạt động tại TP HCM và dự án đầu tư Trung tâm dữ liệu HCMC1 cùng mối quan hệ hợp tác với QD.TEK sẽ đánh dấu một chương mới để chúng tôi phục vụ các khách hàng tốt hơn, đồng thời giúp họ đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình thông qua chuyển đổi số”.

Dự án Trung tâm Dữ liệu HCMC1 sẽ tọa lạc tại Khu công nghệ cao TP HCM (Saigon Hi-Tek Park), cách trung tâm thành phố 15km và dự kiến chính thức đi vào hoạt động vào năm 2024.

Theo kế hoạch, tòa nhà 5 tầng của HCMC1 sẽ cung cấp tổng cộng 6MW công suất tải quan trọng đối với thiết bị CNTT cho khu vực máy chủ có diện tích 3.100m2 (tương đương 1.200 giá đỡ). Với nguồn điện dự phòng, điều hòa không khí, phương tiện truyền thông, các biện pháp đối phó thảm họa và thắt chặt bảo mật, trung tâm dữ liệu mới sẽ cung cấp các dịch vụ ổn định 24/7, đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn dành cho các trung tâm dữ liệu Cấp III của NTT trên toàn cầu.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy: "Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ"

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy: "Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ"

TTTĐ - Tại hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy, ông Bùi Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Thời gian qua UBND quận đã không ngừng cải cách thủ tục hành chính…, “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”.
Tin khác
[Xem thêm]
HD SAISON triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho công nhân

HD SAISON triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho công nhân

TTTĐ - Ngày 7/10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn HD SAISON (HD SAISON) thuộc HDBank và một công ty tài chính thuộc VPBank để triển khai gói vay 20.000 tỷ dành cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên trên thị trường, một gói vay có trị giá lớn trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng được triển khai dành riêng cho đối tượng này.
Nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc

TTTĐ - Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển Tổng công ty Điện lực miền Bắc (6/10/1969 - 6/10/2022), cán bộ, nhân viên Tổng công ty luôn tự hào về trang sử hào hùng, vượt gian khó, khói bom lửa đạn, xây dựng hệ thống điện phục vụ sự nghiệp thống nhất đất nước, xây dựng, đi lên chủ nghĩa xã hội.
Chính phủ chỉ đạo xử lý dứt điểm các kiến nghị của Nhà máy điện mặt trời tại xã Phước Minh (Ninh Thuận)

Chính phủ chỉ đạo xử lý dứt điểm các kiến nghị của Nhà máy điện mặt trời tại xã Phước Minh (Ninh Thuận)

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 316/TB-VPCP ngày 5/10/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về việc dừng khai thác phần công suất chưa có cơ chế giá của Nhà máy điện mặt trời tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.
Lazada khởi động Lễ hội mua sắm 10.10 "Sale đẹp"

Lazada khởi động Lễ hội mua sắm 10.10 "Sale đẹp"

TTTĐ - Nhân dịp Lễ hội mua sắm 10.10 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Lazada đã phối hợp với rất nhiều thương hiệu, nhà bán hàng trong nước và quốc tế để giúp người dùng, đặc biệt là phái đẹp tận hưởng những trải nghiệm mua sắm thú vị và các hoạt động giải trí hấp dẫn.
AMS ký kết hợp tác với Sở Du lịch, tiếp nhận vận hành Tổ hợp Nghỉ dưỡng và Giải trí The Arena

AMS ký kết hợp tác với Sở Du lịch, tiếp nhận vận hành Tổ hợp Nghỉ dưỡng và Giải trí The Arena

TTTĐ - Ngày 4/10, tại tỉnh Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Quản lý và Dịch vụ ARENA (Arena Management & Serivce - AMS) tổ chức sự kiện “Lễ khai trương vận hành chạy thử Tổ hợp Nghỉ dưỡng và Giải trí The ARENA” nhằm công bố chuyển giao vận hành, quản lý, phát triển kinh doanh từ Công ty Cổ Phần Trần Thái Cam Ranh sang Công ty Cổ phần Quản lý và Dịch vụ ARENA (AMS), đồng thời ký kết hợp tác với Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa và các đối tác liên quan.
Xem phiên bản di động