Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ tặng quà trẻ em cơ nhỡ nhân dịp 1/6

Kinh tế -

TTTĐ - Chào mừng Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) đã thể hiện sự quan tâm chăm sóc các mầm non qua 207 phần quà là những phiếu tặng sách cho các con của CBCNV KĐN trong độ tuổi thiếu niên nhi đồng.

cong ty van chuyen khi dong nam bo tang qua tre em co nho nhan dip 16

Ngày Tết thiếu nhi 1/6 được KĐN phối hợp tổ chức tại Mái ấm chùa Hồng Quang

Bài liên quan

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ tích cực phòng chống Covid-19

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ tích cực phòng chống Covid-19

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ: Tập trung phát huy thế mạnh, hướng đến phát triển bền vững

Sáng kiến làm lợi hơn 30 tỷ đồng

Tuổi trẻ PV GAS sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh nguy kịch

KVT phối hợp diễn tập an ninh cảng biển, ứng phó sự cố tràn dầu

Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS: Tôn vinh sáng tạo, "đòn bẩy" để thúc đẩy phát triển

Bên cạnh đó, KĐN còn tổ chức đoàn trao quà từ thiện cho các cháu bé mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được nuôi dưỡng tại mái ấm Chùa Hồng Quang, thuộc xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trung tâm Nhân đạo Mái ấm Chùa Hồng Quang được hình thành từ 20 năm nay, nơi vị sư trụ trì Thích Thiện Thông nuôi dưỡng và chăm sóc hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn, mồ côi, bị bỏ rơi, khuyết tật… Từ mái ấm, có nhiều em đã trưởng thành, có em theo tu tại chùa, có em hoàn tục ra đời đã đi làm, thậm chí tốt nghiệp đại học….

Hiện tại ở Mái ấm có gần 100 em, trong đó 50 em trong độ tuổi thiếu niên nhi đồng. Chi phí ăn uống, học hành, điện nước, ốm đau… khá tốn kém, hầu hết đều trông cậy vào lòng hảo tâm của phật tử, nguồn từ thiện gửi đến. Để tăng thêm thu nhập, ở chùa thầy cùng các con làm thêm chanh muối, đậu hũ… đồng thời dạy cho các con lao động.

cong ty van chuyen khi dong nam bo tang qua tre em co nho nhan dip 16
CBCNV KĐN chở hàng đến chùa tặng các em nhỏ cơ nhỡ

Thầy Thông cũng cho biết, các công tác chăm sóc trẻ mồ côi cơ nhỡ của mái ấm đều có sự liên hệ và phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương, đảm bảo cho các con một cuộc sống học tập ổn định, hướng các con đến tương lai có ích cho đời.

Thấu hiểu và chia sẻ với công tác thiện nguyện, sáng ngày 31/5, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, tập thể CBCNV Phân xưởng Vận hành Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ đã đến thăm mái ấm Chùa Hồng Quang, với mong muốn mang đến cho các em của mái ấm một ngày Tết thiếu nhi ấm áp như vòng tay yêu thương của gia đình; cùng các em vui đùa và trao nhận những món quà nhỏ bé mà đứa trẻ nào cũng mong được có.

Bên cạnh bánh kẹo, bóng bay cho ngày Tết vui vẻ, đoàn công tác KĐN không quản vất vả, vận chuyển và trao tặng Trung tâm Hồng Quang gạo và khoảng 200 thùng mì ăn liền, phở ăn liền, thịt hộp, cá hộp…

cong ty van chuyen khi dong nam bo tang qua tre em co nho nhan dip 16
Sư trụ trì chùa Hồng Quang tự chăm sóc cho trẻ mồ côi 20 năm qua

Những nhu yếu phẩm thiết yếu này sẽ giúp cho mái ấm những bữa ăn ngon lành, không quá phức tạp khi bước vào mùa mưa bão. Buổi sinh hoạt chung của KĐN cũng phần nào giúp các em tự tin vươn lên trong học tập, rèn luyện để sớm hòa nhập với cộng đồng, chung sức cùng chính quyền chăm lo cho công tác an sinh xã hội.

Một ngày đến và chia sẻ với mái ấm của những em nhỏ kém may mắn trong cuộc sống, những người lao động KĐN trở về với rất nhiều cảm xúc.

Niềm vui được đóng góp tâm nguyện cho đàn em, niềm mong muốn góp sức vào sự phát triển của đời sống dân sinh trên địa bàn có công trình - đường ống dẫn khí đi qua đã động viên họ rất nhiều, ghi nhận thêm một nghĩa cử đẹp của tập thể CBCNV KĐN trong mùa hè đặc biệt năm 2020.

Hải Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

215 doanh nghiep tham gia ngay mua sam truc tuyen asean

215 doanh nghiệp tham gia ngày mua sắm trực tuyến ASEAN

TTTĐ - Ngày mai (8/8), 215 doanh nghiệp thuộc 10 nước thành viên trong khu vực sẽ cùng tham gia Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN – ASEAN Online Sale Day. Sự kiện nhằm khuyến khích, thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực ASEAN, mang đến môi trường mua sắm trực tuyến an toàn, lành mạnh, cải thiện niềm tin của người tiêu dùng đối với thương mại điện tử, đem lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm.

Tin khác

[Xem thêm]
kienlongbank hop tac cung yanmar viet nam

Kienlongbank hợp tác cùng Yanmar Việt Nam

TTTĐ - Ngày 6/8, Kienlongbank và Công ty TNHH Máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam (Yanmar) đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp các giải pháp tài chính dành cho khách hàng, gói chính sách hỗ trợ, các chương trình hợp tác chiến lược thông qua hệ thống đại lý chính thức của Yanmar và hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của Kienlongbank trên toàn quốc.
bsr san sang cho chien dich 51 ngay dem

BSR sẵn sàng cho “chiến dịch 51 ngày đêm”

TTTĐ - Hàng nghìn công nhân, kỹ sư Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và nhà thầu sắp bước vào “chiến dịch nóng bỏng” trên công trường Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, như cách ví của cán bộ công nhân viên (CBCNV) BSR về mỗi đợt bảo dưỡng tổng thể.
6 thang dau nam nam a bank tap trung nguon luc chung tay day lui covid 19

6 tháng đầu năm, Nam A Bank tập trung nguồn lực chung tay đẩy lùi Covid-19

TTTĐ - 6 tháng đầu năm 2020, Nam A Bank đã chú trọng củng cố hoạt động, tập trung mọi nguồn lực với hàng loạt chương trình đồng hành “chia khó” cùng khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng của Nam A Bank vẫn tăng trưởng khả quan, đặc biệt các chỉ tiêu như tổng tài sản, huy động vốn thị trường… sắp chạm mốc kế hoạch của toàn năm 2020.
Xem phiên bản di động