Công ty Vissan sẽ phục hồi nguồn cung thịt lợn cho người dân sau 3 ngày

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM cho biết, khi Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) đóng cửa vì dịch bệnh chỉ ảnh hưởng đến hệ thống bán lẻ hiện đại và dự kiến trong 3 ngày tới nguồn cung thịt lợn của đơn vị này sẽ được khôi phục lại.

Vướng “tai tiếng” vi phạm thuế, VISSAN muốn vay ngân hàng 900 tỷ đồng không bảo đảm Vướng nhiều “phốt”, VISSAN kinh doanh thế nào? Bắc Giang: Phát hiện cơ sở kinh doanh gần 2.000 chiếc xúc xích quá hạn sử dụng Công ty Vissan lên tiếng về sản phẩm xúc xích 3 Bông Mai heo có dị vật
cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh tại TP HCM trong chiều 28/7
Quang cảnh cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh tại TP HCM trong chiều 28/7

Tại cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh tại TP HCM trong chiều 28/7, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi: Liệu nguồn cung thịt lợn cho người dân có bị thiếu hụt không khi công ty chuyên cung cấp thịt lợn lớn như Vissan phải tạm đóng cửa vì dịch bệnh?

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM cho biết, thông thường nguồn cung thịt lợn cho thành phố là 10.000 con/ngày. Trong những ngày qua, lượng tiêu thụ giảm nhiều, chỉ còn mức 5.000 - 6000 con/ngày, có ngày chỉ còn 4.500 con. Hiện nay, nguồn cung thịt lợn cho người dân thành phố ngoài Công ty Vissan còn có những nhà cung cấp khác như: Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, CP, Masan, CJ, Anh Hoàng Thy…

“Sản lượng của Công ty Vissan trong những ngày qua chiếm khoảng 10% thị phần. Ngoài Công ty Vissan còn có các nhà phân phối khác và các hệ thống bán lẻ hiện đại đã làm việc, tăng tiếp nhận nguồn hàng từ các nhà phân phối để bổ sung nguồn cung thịt lợn kịp thời cho người dân khi Công ty Vissan đóng cửa. Mặt khác, Vissan đang tích cực đàm phán với các đối tác để có nguồn cung bổ sung, dự kiến trong vòng 3 ngày sẽ phục hồi được nguồn hàng như trước”, ông Nguyễn Nguyên Phương nói.

Theo đó, khi Công ty Vissan đóng cửa sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến nguồn cung thịt lợn cho cả thành phố mà chủ yếu vướng ở kênh phân phối hiện đại. Tuy nhiên, Công ty Vissan còn có nguồn dự trữ thịt lợn đông lạnh tương đối lớn, có thể cung cấp cho các hệ thống phân phối để thay thế lượng hàng giết mổ “nóng” tạm gián đoạn trong thời gian này.

Trước đó sáng 28/7, Công ty Vissan đã có thông báo tạm ngừng cung cấp mặt hàng thịt heo mảnh cho các siêu thị, cửa hàng tại TP HCM. Vissan xin tạm dừng hoạt động trong 3 - 4 tuần để đưa công nhân nhiễm Covid-19 đi cách ly tập trung, còn các F1, F2 sau khi theo dõi nếu đủ điều kiện có thể quay lại công việc.

Sau khi thực hiện phương án "3 tại chỗ" từ 28/6 cho 1.500 nhân viên, trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm công nhân, công ty này đã phát hiện các ca dương tính nên buộc phải tạm ngưng một số khâu trong nhà máy, trong đó có khâu pha lóc và đóng khay. Đến ngày 20/7, công ty phát hiện thêm 20 ca dương tính Covid-19 nhưng các ca này đều cách ly tại công ty. Hiện, Vissan có 43 ca nhiễm Covid-19 và hàng trăm F1, F2. Do đó, sáng 28/7, ban lãnh đạo công ty quyết định tạm ngừng cung cấp mặt hàng thịt heo mảnh tới các hệ thống siêu thị và cửa hàng.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nghệ An: Mưa lũ làm một người mất tích, gần 700 nhà dân bị ngập

Nghệ An: Mưa lũ làm một người mất tích, gần 700 nhà dân bị ngập

TTTĐ - Trong 3 ngày qua, tại Nghệ An có mưa lũ lớn. Mực nước các sông suối, hồ đập dâng cao, lũ thượng nguồn đổ về cộng với một số nhà máy thủy điện, thủy lợi xả lũ đã làm cho nhiều khu vực dân cư, đồng ruộng bị ngập sâu. Nhiều địa phương trong tỉnh ngập nặng, lực lượng chức năng đã có mặt tại các vùng xung yếu để sơ tán người dân và tài sản.
Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

TTTĐ - Trong giai đoạn 2021-2025, Hà Nội dự kiến lựa chọn triển khai 10 khu chung cư cũ, trong đó 6 khu có tính khả thi cao là: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân, và 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, tập thể Bộ Tư pháp - quận Ba Đình).
Xem phiên bản di động