Công việc làm thêm thời vụ thu hút sinh viên dịp Tết

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhiều sinh viên đã sắp xếp việc học tập để tìm đến những công việc thời vụ kiếm tiền tiêu Tết.

Sinh viên tăng tốc làm thêm trước thềm năm mới Sinh viên tăng tốc làm thêm trước thềm năm mới
Sinh viên “tăng tốc” sau đại dịch Sinh viên “tăng tốc” sau đại dịch

Tháng cuối năm, làm cật lực

Những việc làm thời vụ như tiếp thị sản phẩm bánh kẹo, đồ uống Tết, bán hàng tại các quầy hàng lưu động hay tư vấn dịch vụ Tết là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên khi năm mới Tân Sửu sắp đến gần.

Sinh viên Trần Quốc Đại (Học viện Ngân hàng) đã làm công việc tuyển dụng, quản lý nhân sự thời vụ cho công ty chuyên chạy sự kiện, tiếp thị sản phẩm được vài năm nay. Dịp Tết Nguyên đán, Đại lại tất bật với công việc tuyển dụng nhân viên bán hàng lưu động cho các nhãn hàng lớn như sữa Kun, mì tôm Hảo Hảo...

Công việc tuyển dụng nhân sự thời vụ của Trần Quốc Đại cũng trở nên vận rộn hơn trong những ngày này.
Công việc tuyển dụng nhân sự thời vụ của Trần Quốc Đại cũng trở nên vận rộn hơn trong những ngày này

Do đang là sinh viên nên công việc tuyển dụng trở nên rất thuận lợi với Đại. Cậu nắm bắt được tâm lý của các bạn sinh viên, dễ dàng tìm kiếm nhân tố phù hợp cho các công việc thời vụ.

Đại chia sẻ: “Những ngày này, lượng công việc thời vụ vô cùng lớn. Mỗi ngày, mình tuyển dụng từ 5 đến 6 bạn sinh viên vào các điểm bán hàng khác nhau trên khắp địa bàn Hà Nội. Nhiều bạn sinh viên lựa chọn công việc này bởi tính tự do, linh hoạt về thời gian mà mức lương vô cùng hấp dẫn.”

Mức lương cho các công việc bán hàng thời vụ này thường giao động từ 280.000 đến 400.000 đồng một ngày (8 tiếng). Các bạn sinh viên được đăng kí ca làm tùy theo thời gian rảnh rỗi của mình. Nhiều sự kiện thường diễn ra vào thứ 7, Chủ nhật nên càng thuận lợi hơn cho các bạn sinh viên.

Bán hàng thời vụ là lựa chọn của nhiều sinh viên muốn kiếm tiền tiêu Tết.
Bán hàng thời vụ là lựa chọn của nhiều sinh viên muốn kiếm tiền tiêu Tết

Sinh viên Nguyễn Thu Hà (Đại học Công nghiệp Hà Nội) cũng đã lựa chọn công việc này được một tuần nay. Với Hà, đó là công việc để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp gia đình trong tháng cuối năm.

Hà tâm sự: “Tháng cuối năm nếu làm cật lực, mình cũng có thể thu nhập hơn mười triệu đồng. Với số tiền này, mình mong muốn phụ giúp bố mẹ mua sắm, chi trả các khoản chi phí trong Tết. Năm nay, kinh tế vô cùng khó khăn với gia đình nên mình sẽ cố gắng”.

Vì một cái Tết ấm no

Làm công việc tuyển dụng và đôi khi là trực tiếp bán hàng cho các quầy hàng lưu động mấy năm nay, Quốc Đại thấy công việc này có mức lương khá tốt và đôi khi còn có quà mang về. Tuy có bận rộn, vất vả hơn những công việc phổ thông khác nhưng các bạn sinh viên vẫn luôn sẵn sàng để có mức thu nhập cao dịp Tết.

“Hôm đi làm trong các siêu thị thì không sao, nếu phải làm ngoài trời thì giá rét, gió lộng lắm. Vì bán hàng thời vụ nên lượng công việc cũng khá nhiều, bắt buộc người bán phải ghi nhớ và làm quen nhanh. Hàng hóa lại dễ bị thất lạc nên chúng mình luôn phải để ý”, Quốc Đại chia sẻ.

Công việc này đôi khi còn yêu cầu các bạn sinh viên phải đi đến chợ, cửa hàng để tiếp thị, giới thiệu sản phẩm. Với sức khỏe, sự nhanh nhạy và kiến thức vốn có, nhiều bạn đạt doanh số cao, được công ty thưởng thêm.

Sinh viên tập trung tại điểm bán hàng lưu động phục vụ Tết Nguyên đán.
Sinh viên tập trung tại điểm bán hàng lưu động phục vụ Tết Nguyên đán

Phương Chi đang bán hàng tại quầy Bia Hà Nội trên phố Hoàng Hòa Thám chia sẻ: “Mình làm công việc này vì linh hoạt, đảm bảo thời gian đi học và có thu nhập cao. Hơn nữa, mình chỉ làm việc trong những ngày gần Tết. Sau Tết, mình tập trung cho việc học tập như thường ngày”.

Thu nhập cao, môi trường năng động, thoải mái của những công việc thời vụ đã thu hút rất nhiều sinh viên và cả những người chưa có việc làm. Đây là khoảng thời gian họ có thể thu nhập nhiều nhất trong năm để thực hiện kế hoạch của bản thân trong dịp Tết.

Làm tự do: Lựa chọn của những người trẻ năng động
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khám phá giá trị bản thân với “Những nhà đầu tư sớm”

Khám phá giá trị bản thân với “Những nhà đầu tư sớm”

TTTĐ - Sự kiện “Explore Yourself” vừa được các thành viên trong dự án Maskros Project tổ chức với chủ đề “Early Bird Investors - Những nhà đầu tư sớm”. Thông điệp các bạn trẻ muốn gửi gắm chính là: “Mỗi chúng ta đều là một nhà đầu tư trẻ, cần đa dạng hóa bản thân trong xã hội phát triển, đầy cạnh tranh như hiện nay”.
Tin khác
[Xem thêm]
Cùng sinh viên Ngoại thương “Đánh thức Tết”

Cùng sinh viên Ngoại thương “Đánh thức Tết”

TTTĐ - Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần, Câu lạc bộ Truyền thông YMC, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức chiến dịch truyền thông xã hội “Đánh thức Tết”. Chiến dịch diễn ra từ 25-27/1, không chỉ giúp các bạn trẻ có cái nhìn mới mẻ về Tết cổ truyền mà còn đem lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc.
“Bốt điện nở hoa”, “Tranh tường bích họa”- dấu ấn thanh niên chào mừng Đại hội Đảng

“Bốt điện nở hoa”, “Tranh tường bích họa”- dấu ấn thanh niên chào mừng Đại hội Đảng

TTTĐ - Nhằm góp sức trẻ vào các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 25/1, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức khánh thành 2 công trình thanh niên “Tranh tường bích họa” và “Bốt điện nở hoa”. Lễ khánh thành được tổ chức đúng vào ngày đầu tiên diễn ra Đại hội XIII của Đảng càng trở nên ý nghĩa.
Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

TTTĐ - Vượt đường xá xa xôi, đoàn công tác của chương trình “Tết yêu thương” đến với vùng đất nắng, gió xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai). Chở theo nhiều vật phẩm, phần quà ý nghĩa cùng với tình cảm và sự sẻ chia yêu thương nhất, đoàn công tác đã mang tới cho mảnh đất này một sức sống mới.
Xem phiên bản di động