×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

CSGT Hà Nội xử lý xe tải đi vào đường cấm

Tin tức | Thứ sáu, 08/04/2016 06:06 (GMT+7)
CSGT Hà Nội xử lý xe tải đi vào đường cấm

(TTTĐ) Sáng 9/12, tại nút giao thông Trung Văn – Tố Hữu (Hà Nội) lực lượng CSGT Công an Hà Nội ra quân xử lý và nhắc nhở nhiều trường hợp ô tô tải vi phạm đi vào đường cấm, làm rơi vãi vật liệu ra đường.

(TTTĐ) Sáng 9/12, tại nút giao thông Trung Văn – Tố Hữu (Hà Nội) lực lượng CSGT Công an Hà Nội ra quân xử lý và nhắc nhở nhiều trường hợp ô tô tải vi phạm đi vào đường cấm, làm rơi vãi vật liệu ra đường.

Theo ghi nhận của phóng viên thì chỉ trong ít phút, tại nút giao thông Trung Văn – Tố Hữu, lực lượng chức năng đã xử lý 2 trường hợp xe tải vi phạm đi vào đường cấm. Trên xe đều có logo Nam Cường. Bất ngờ bị dừng xe kiểm tra, các lái xe vi phạm đi vào đường cấm liên tục gọi điện thoại và lung túng khi bị lực lượng CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ.
Trung tá Đinh Công Thành, Phó đội trưởng Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, thực hiện thông báo của Phòng CSGT Hà Nội về tập trung cao điểm xử lý phương tiện ô tô tải vi phạm luật giao thông đường bộ, đội CSGT số 7 bố trí 1 tổ tuần tra kiểm soát hàng ngày vào giờ cao điểm từ 6h đến 24h xử lý quyết liệt các trường hợp ô tô tải vi phạm đi vào giờ cao điểm, vi phạm đi vào phố cấm, không có giấy phép, đi sai làn đường phần đường, chở quá tải, chở vật liệu để rơi vãi gây ô nhiễm môi trường.
Qua một thời gian xử lý, tình hình phương tiện ô tô tải vi phạm đã giảm và chuyển biến tích cực. Tuy nhiên từ nay đến Tết nguyên Đán, đội CSGT số 7 sẽ tiếp tục tuần tra kiểm soát và xử lý quyết liệt các trường hợp ô tô tải vi phạm. “Đối với các trường hợp ô tô tải vi phạm nhiều lần chúng tôi sẽ gặp chủ doanh nghiệp, yêu cầu tuyên truyền đến đội ngũ lái xe và cho các chủ doanh nghiệp ký cam kết không vi phạm, nếu tiếp tục vi phạm chúng tôi sẽ kiêm quyết xử lý nghiêm và triệt để hơn nữa”. - Trung tá Đinh Công Thành cho biết.
Ngoài ra, trung tá Thành cũng chia sẻ về các khó khăn của lực lượng CSGT làm nhiệm vụ phân làn trong giờ cao điểm, điều khiển giao thông chống ùn tắc tại các nút trong điểm. Do vậy, các phương tiện ô tô tải lợi dụng điều này để lưu thông trên đường vào những giờ cấm.
Anh Trần Viết Quân (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lái xe cho Công ty Nam Cường khi bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra, đã cho biết: Do sơ ý nên đã đi vào đường cấm. Về việc để rơi vãi vật liệu ra đường anh Quân nói, khi lưu thông trên đường cũng không tránh khỏi ngay cả khi thùng xe được che chắn. “Để vật liệu rơi ra đường thì người bị ảnh hưởng trực tiếp là những người dân sẽ gặp khó khăn hơn trong khi lưu thông, làm ảnh hưởng đến môi trường... Do chưa rõ tuyến đường nên đã vi phạm. Lần sau sẽ rút kinh nghiệm không đi vào đường cấm, hạn chế để rơi vãi vật liệu ra đường”, anh Quân cho biết.
Dưới đây là một số hình ảnh tổ công tác của Đội CSGT số 7 xử lý các xe tải vi phạm.
Tổ công tác làm nhiều vụ tại ngã tư Trung Văn –Tố Hữu
Trung tá Đinh Công Thành – Phó Đội trưởng Đội CSGT số 7 trả lời phỏng vấn
Bị dừng xe kiểm tra, nhiều lái xe lúng túng gọi điện “cầu cứu”
ảnh 4: Giấy phép đi vào giờ cao điểm do Sở GTVT Hà Nội cấp
CSGT yêu cầu dừng xe và lập biên bản xử lý xe vi phạm
Đất cát bám đầy phía ngoài thùng xe.
Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Bí thư Thành ủy Vũng Tàu được điều động làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
TTTĐ – Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Mai Ngọc Thuận được điều động về làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thay ông Trần Đình...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....