Cụ bà 113 tuổi chiến thắng Covid-19

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Một cụ bà 113 tuổi, người được cho là nhiều tuổi nhất đang sống tại Tây Ban Nha đã bình phục sau khi bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại viện dưỡng lão.

Cụ bà 113 tuổi chiến thắng Covid-19

Đến thời điểm hiện tại, cụ Maria Branyas là người cao tuổi nhất trên thế giới được điều trị khỏi Covid-19 (Ảnh: Twitter)

Bài liên quan

Bệnh nhân nhiều tuổi nhất chiến thắng Covid-19

Cậu bé 9 tuổi mắc Covid-19 không lây cho 172 người tiếp xúc

Panama chống dịch Covid-19 theo giới tính

Đó là cụ bà Maria Branyas, sinh ra ở Mỹ. Cụ được chẩn đoán bị mắc Covid-19 vào tháng 4 vừa qua tại viện dưỡng lão Santa Maria del Tura ở thành phố Olot, Tây Ban Nha, nơi cụ đã sống trong 20 năm qua. Tại nhà dưỡng lão Santa Maria del Tura cũng có 17 ca tử vong vì mắc Covid-19.

Hiện tại, cụ đã vượt qua được cơn bệnh và sức khỏe đang dần hồi phục với triệu chứng nhẹ. Trong xét nghiệm lại hồi tuần trước, cụ đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ Branyas sinh ngày 4/3/1907 tại San Francisco, Mỹ, nơi bố của cụ, một người đến từ phía Bắc Tây Ban Nha.

Sau đó, cụ Branyas đã tới Tây Ban Nha cùng gia đình thời kỳ Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất và sống sót qua đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918 - 1919, cũng như cuộc nội chiến tại Tây Ban Nha giai đoạn 1936 - 1939.

Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha, hiện số ca tử vong do Covid-19 tại nước này đã lên đến gần 27.000 người và nước này cũng là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng tồi tệ nhất của đại dịch. Người cao tuổi tại nước này là đối tượng dễ bị tổn thương nhất của đại dịch Covid-19. Tại Tây Ban Nha và nhiều nước Châu Âu khác, nhiều nạn nhân của Covid-19 là những người cao tuổi sống trong nhà dưỡng lão.

Trên thế giới cũng ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 trên 100 tuổi đã được điều trị khỏi. Trong đó có cụ bà Cornelia Ras, 107 tuổi, người Hà Lan; cụ ông Bill Lapschies, 104 tuổi, người Mỹ và cụ bà Zhang Guangfen, 103 tuổi, tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người đàn ông Nhật Bản được trả tiền để “không làm gì cả”

Người đàn ông Nhật Bản được trả tiền để “không làm gì cả”

TTTĐ - Chỉ trong hai năm, từ một thanh niên “thất nghiệp”, Shoji Morimoto ở Tokyo đã trở thành người nổi tiếng ở Nhật Bản, với hơn 270.000 người theo dõi trên Twitter, xuất hiện trên truyền hình quốc gia, phỏng vấn trên tạp chí… Điều đó khá bất ngờ, vì Shoji đã xây dựng thành công một dịch vụ đòi hỏi anh ấy về cơ bản không phải làm gì ngoài việc gặp gỡ những người lạ, lắng nghe câu chuyện của họ hoặc đơn giản chỉ là ở bên cạnh họ.
Tin khác
[Xem thêm]
Những ngôi nhà cô đơn nhất trên thế giới

Những ngôi nhà cô đơn nhất trên thế giới

TTTĐ - Thỉnh thoảng, ai đó đều có suy nghĩ rời xa xã hội ồn ào náo nhiệt để sống trong một ngôi nhà giữa hư không, nơi không có hàng xóm xung quanh. Đối với nhiều người, đây chỉ là những suy nghĩ viển vông. Tuy nhiên, trên thế giới có những ngôi nhà như vậy, biệt lập với cuộc sống và thế giới bên ngoài...
Bí ẩn về tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp ở Ấn Độ

Bí ẩn về tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp ở Ấn Độ

TTTĐ - Ấn Độ có dân số 1,3 tỷ người, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 cao thứ hai thế giới với trên 8,5 triệu người. Tuy nhiên, số ca tử vong được báo cáo ít hơn nhiều so với các quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 với khoảng 126 nghìn ca.
Muôn kiểu khẩu trang “lạ lùng” mùa dịch

Muôn kiểu khẩu trang “lạ lùng” mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 khiến những chiếc khẩu trang trở thành một vật dụng không thể thiếu. Sự sáng tạo của con người là không có giới hạn, không ít khẩu trang khiến người đối diện phải giật mình hoặc phì cười.
Xem phiên bản di động