Cụ bà 70 tuổi hoàn thành hơn 100 cuộc thi marathon

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Hầu hết mọi người đều chọn cách sống thoải mái, nhẹ nhàng sau khi họ nghỉ hưu, nhưng bà Wang Lang sống ở Liêu Ninh, Trung Quốc chắc chắn không phải là một trong số họ.

Giới trẻ Trung Quốc chuộng thực phẩm sắp hết hạn sử dụng Chùm ảnh: Lễ hội hoa lê trắng ở Hà Bắc, Trung Quốc
Bà Wang Lang đã chinh phục 100 cuộc thị marathon trong vòng gần 20 năm qau (Ảnh: Odditycentral)
Bà Wang Lang đã chinh phục 100 cuộc thị marathon trong vòng gần 20 năm qau (Ảnh: Odditycentral)

Bà cho biết bà bắt đầu chạy bộ ở tuổi 50, như một cách để giữ gìn vóc dáng. Song bà sớm nhận ra đó là đam mê của mình.

Bà bắt đầu tham gia giải chạy marathon đầu tiên vào năm 2004 và từ đó cho đến nay, bà đã chinh phục hơn 100 cuộc thi marathon.

Từ năm 2005 đến 2017, bà đã 13 lần chinh phục cuộc thi marathon Bắc Kinh được tổ chức hàng năm. Năm nay, bà đã lập kỷ lục mới, trở thành người lớn tuổi nhất từng hoàn thành cuộc thi marathon Liêu Ninh dài 168 km, trong khoảng 40 giờ.

Một vận động viên ở độ tuổi đôi mươi, khi xem bà Wang Lang thi đấu ở giải chạy chia sẻ rằng: “Bà Wang bằng tuổi bà tôi. Làm sao bà ấy có thể chạy nhanh được như vậy chứ. Điều đó thật tuyệt vời”.

Vậy làm thế nào để một người 70 tuổi giữ được phong độ đủ tốt để hoàn thành cuộc chạy marathon mà hầu hết những người bằng nửa tuổi của bà thậm chí không thể hoàn thành?

Bà Wang cũng là một người thích leo núi (Ảnh: Odditycentral)
Bà Wang cũng là một người thích leo núi (Ảnh: Odditycentral)

Bà Wang Lang đã luyện tập chạy ít nhất 20 km sáu ngày một tuần. Riêng vào Chủ nhật, bà tham gia thêm một số chặng cùng với các thành viên trong câu lạc bộ chạy đường dài của mình.

Trung bình mỗi năm, bà Wang Lang chạy 7 tháng trên núi và 5 tháng trên đường nhựa.

Wang cũng là một người thích leo núi và bà đã tham gia vào Lễ hội leo núi quốc tế Taishan, nơi bà xếp thứ 27 trong số hàng nghìn người tham gia. Bà cũng từng tham gia một thử thách khắc nghiệt, nơi bà phải chạy 208 vòng đua sau khi thức suốt 48 giờ.

Đáng chú ý, bà Wang hầu như không gặp những vấn đề ở đầu gối hoặc mắt cá chân trong những năm qua. Vấn đề nghiêm trọng duy nhất của bà là bệnh đục thủy tinh thể ảnh hưởng đến mắt. Đó là lý do bà phải hoàn thành cuộc đua marathon Liêu Ninh với sự hỗ trợ của chiếc đèn pha để giúp nhìn đường tốt hơn.

Bà Wang Lang chính la minh chứng rõ ràng nhất rằng tuổi tác chỉ là một con số và bà dự định tiếp tục chạy marathon và tận hưởng tuổi xế chiều chừng nào sức khỏe còn cho phép.

Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trải nghiệm ăn uống trong nước lũ tại Thái Lan

Trải nghiệm ăn uống trong nước lũ tại Thái Lan

TTTĐ - Chủ nhà hàng ven sông Chao Phraya, Thái Lan, Titiporn Jutimanon, đã sợ rằng mưa lớn trong nhiều ngày gây ngập lụt có thể là dấu chấm hết cho công việc kinh doanh vốn đang gặp khó khăn vì đại dịch của cô. Tuy nhiên, với triều cường dâng cao của sông Chao Phraya trong tuần này đã đến một cơ hội bất ngờ.
Thái Lan: Nóc xe taxi thành trang trại trồng rau

Thái Lan: Nóc xe taxi thành trang trại trồng rau

TTTĐ - Tận dụng phần nóc của những chiếc taxi bỏ không, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các tài xế tại Thái Lan đã trồng các loại rau và nuôi ếch. Công việc này giúp cung cấp thức ăn cho tài xế hoặc người lao động không có việc làm. Nếu năng suất, họ còn có thể mang bán tại các chợ địa phương.
Tin khác
[Xem thêm]
Cô đơn nhưng sợ hẹn hò, giới trẻ tìm đến “người yêu ảo”

Cô đơn nhưng sợ hẹn hò, giới trẻ tìm đến “người yêu ảo”

TTTĐ - Mối quan hệ hẹn hò bên cạnh yếu tố lãng mạn thì còn có thể rất phức tạp, đôi khi lộn xộn. Tuy nhiên, nếu độc thân không phải là một lựa chọn thì công nghệ hiện đại ngày nay có thể giúp con người một phương pháp thay thế mới. Đó là trò chuyện với “người yêu ảo” mang đến cảm giác như đang tương tác với người thực thông qua ứng dụng chatbot AI. Đây là chương trình kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI để tương tác với con người thông qua tin nhắn hoặc âm thanh.
Thiết bị giúp sạc điện thoại bằng… mồ hôi tay

Thiết bị giúp sạc điện thoại bằng… mồ hôi tay

TTTĐ - Một thiết bị sạc điện thoại từ mồ hôi tay của con người gần đây đã được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học California, San Diego, Mỹ. Theo đó, thiết bị mới này sẽ quấn quanh ngón tay của con người như một lớp thạch cao để có thể thu được mồ hôi khi người đeo ngủ và sử dụng nó để tạo ra điện.
Xem phiên bản di động