Thứ hai 26/02/2024 01:51 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cụ bà U80 lập kỷ lục xoay 80 vòng dưới nước liên tục

Thể thao trong nước -
In bài viết

TTTĐ - Bà Phạm Thị Ngọc Cầm, 78 tuổi (ở quận Long Biên, Hà Nội), xác lập kỷ lục là người cao tuổi nhất có khả năng thực hiện lần lượt 8 tư thế Aqua Yoga nổi trên mặt nước và xoay liên tục dưới nước 80 vòng.

Quảng Ninh: Xác lập kỷ lục bay dù có động cơ theo đội hình nhiều nhất Việt Nam Vũ điệu kết đoàn của Tây Hồ lập kỷ lục Việt Nam

Ngày 3/12, tại Hà Nội, Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức công bố và vinh danh cụ Phạm Thị Ngọc Cầm (sinh năm 1945, tại Long Biên, Hà Nội) lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung: Người cao tuổi nhất có khả năng thực hiện lần lượt 8 tư thế Aqua Yoga nổi trên mặt nước và xoay 80 vòng dưới nước liên tục.

ổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao bằng chứng nhận cho cụ bà Phạm Thị Ngọc Cầm
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao bằng chứng nhận cho cụ bà Phạm Thị Ngọc Cầm

Tại sự kiện, trước sự chứng kiến của Ban Thẩm định Kỷ lục Việt Nam cùng đông đảo khách mời, bà Phạm Thị Ngọc Cầm thực hiện thành công 80 vòng xoay liên tiếp dưới nước, kết hợp với 8 tư thế Aqua Yoga nổi trên mặt nước.

Kỷ lục Việt Nam của bà chính thức được xác lập. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng chứng nhận cho bà ngay tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc, Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam khẳng định: Đây là thành tích chưa từng có ở độ tuổi của bà Phạm Thị Ngọc Cầm.

Việc xác lập kỷ lục ở độ tuổi này góp phần khẳng định, chúng ta hoàn toàn có thể trở thành kỷ lục gia ở bất kỳ tuổi nào, miễn sao có đủ sự kiên trì để theo đuổi đam mê, có năng khiếu và ý chí kỷ lục để phá bỏ những rào cản, giới hạn của bản thân.

Cụ bà U80 lập kỷ lục xoay 80 vòng dưới nước liên tục
Bà Phạm Thị Ngọc Cầm hạnh phúc đón nhận tình cảm của mọi người dành cho mình

Xuất thân là một giáo viên dạy Văn THPT, bà Phạm Thị Ngọc Cầm bén duyên với bộ môn Yoga vào thời điểm nghỉ hưu nhàn rỗi để rèn luyện thể chất. Với tinh thần yêu nghề truyền dạy của một nhà giáo, khi nhận ra Yoga có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bà quyết định trở thành người đào tạo cho mọi người.

Năm 2012, bà mở Trung tâm Yoga Ananda Hà Nội và tham gia giảng dạy đến năm 2019. Thời gian sau đó, nhằm nâng cao kỹ năng và thử thách, bà tìm đến với Aqua Yoga (tập Yoga dưới nước). Bộ môn này hiện còn khá mới mẻ và có ít nơi nhận giảng dạy tại Việt Nam.

Cụ bà U80 lập kỷ lục xoay 80 vòng dưới nước liên tục
Bà Phạm Thị Ngọc Cầm thực hiện tư thế yoga nổi trên mặt nước

Thử thách đầu tiên bà Ngọc Cầm thực hiện là các tư thế Aqua Yoga nổi trên mặt nước. Việc nổi trên nước trong thời gian dài có nhiều người làm được, nhưng nổi để thực hiện các tư thế tập Yoga, giữ thăng bằng trong lúc tập là điều rất khó.

Không chỉ dừng lại ở đó, bà Ngọc Cầm tiếp tục thử thách với tư thế xoay vòng dưới nước liên tục. Động tác này đòi hỏi người tập phải giữ nhịp thở ổn định và sự cân bằng vì rất dễ gây ra cảm giác chóng mặt khi phải xoay vòng.

Cụ bà U80 lập kỷ lục xoay 80 vòng dưới nước liên tục
Ở tuổi 78, bà đã chứng tỏ bản thân có thể vượt qua giới hạn tuổi tác để chinh phục niềm đam mê

Xúc động chia sẻ tại buổi lễ, bà Phạm Thị Ngọc Cầm chia sẻ bà rất vinh dự, tự hào và hạnh phúc khi được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục và trao tặng tấm bằng danh giá này.

Bà cũng bày tỏ, để có thể vượt qua được giới hạn của bản thân để xác lập kỷ lục này có sự động viên, khích lệ rất lớn từ các con bà. Sự khôn lớn, trưởng thành, thành đạt của các con là nguồn động lực để bà có được niềm vui theo đuổi đam mê ở tuổi “xưa nay hiếm”.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngày hội bóng rổ High Hoop - Cùng Sun Life bật cao sức trẻ

Ngày hội bóng rổ High Hoop - Cùng Sun Life bật cao sức trẻ

TTTĐ - Tiếp tục đồng hành cùng đội bóng rổ Sài Gòn Heat nhằm truyền cảm hứng sống lành mạnh, năng động cho cộng đồng thông qua niềm đam mê bóng rổ, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam và Saigon Heat cùng các đối tác khác vừa thực hiện chương trình Ngày hội bóng rổ High Hoop và hỗ trợ giảng dạy dành cho trẻ em từ độ tuổi từ 8 đến 13 tuổi tại Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo Bảo - bông hồng rực rỡ của giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam

Bảo Bảo - bông hồng rực rỡ của giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam

TTTĐ - Nguyễn Gia Bảo (Bảo Bảo) là một trong những cái tên nổi bật tại giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 khi lọt vào top 3 vòng chung kết tranh giải Best Amateur, cũng như sở hữu một Longest Drive. Bảo Bảo gây chú ý không chỉ bởi những cú gậy uyển chuyển, chính xác, mà còn rất xinh đẹp, thu hút mọi ánh nhìn.
Ngày hội bóng rổ High Hoop: Cùng Sun Life bật cao sức trẻ

Ngày hội bóng rổ High Hoop: Cùng Sun Life bật cao sức trẻ

TTTĐ - Tiếp tục đồng hành cùng đội bóng rổ Sài Gòn Heat nhằm truyền cảm hứng sống lành mạnh, năng động cho cộng đồng thông qua niềm đam mê bóng rổ, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam sẽ đồng hành Saigon Heat cùng các đối tác khác thực hiện loạt chương trình Ngày hội bóng rổ High Hoop và hỗ trợ giảng dạy dành cho trẻ em từ độ tuổi từ 8 đến 13 tuổi lần lượt tại các thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Vinh.