Quận đoàn Hai Bà Trưng:

Cụ thể hóa chiến dịch hè với 4 nhóm chỉ tiêu, 5 nội dung giải pháp

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 22/6, Quận đoàn Hai Bà Trưng (Hà Nội) tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tổng kết Tháng Thanh niên 2021. Đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.

TP HCM triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử Khởi động chiến dịch tiêm ngừa Covid-19 tại TP HCM Thực hiện chiến dịch tiêm chủng tiến tới đạt miễn dịch cộng đồng

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Phương Phương, Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng cho biết: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là một nội dung trọng tâm trong chương trình công tác hàng năm của tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 diễn ra trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới nhưng Việt Nam lại đạt được những thành quả dưới sự lãnh đạo sáng suốt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và Nhân dân.

8 đội hình thanh niên tình nguyện trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè ra mắt tại chương trình
8 đội hình thanh niên tình nguyện trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè ra mắt tại chương trình

Vì vậy, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè càng trở thành cơ hội để thanh niên thể hiện sức trẻ với các hoạt động hướng đến sự sáng tạo, tính thiết thực, hiệu quả, kịp thời .

Với chủ đề “Thanh niên Thủ đô tiên phong sáng tạo khởi nghiệp, lập nghiệp”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 được Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng xác định tập trung triển khai thực hiện 4 nhóm chỉ tiêu cụ thể; 5 nội dung giải pháp trọng tâm gắn với 5 chương trình, chiến dịch theo từng khối đối tượng thanh niên.

Đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao bằng khen tới Quận đoàn Hai Bà Trưng
Đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao bằng khen tới đại diện Quận đoàn Hai Bà Trưng

Đặc biệt, Quận đoàn thành lập và ra mắt 8 đội hình thanh niên tình nguyện chuyên cấp quận theo phương châm: Tập trung, sáng tạo, hiệu quả, an toàn, bền vững. Đây sẽ là một dấu ấn quan trọng trong truyền thống hào hùng, tiếp nối các thế hệ cha anh đi trước, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu: "Đối với mọi công tác, thanh niên Thủ đô phải gương mẫu cho thanh niên cả nước".

Với tinh thần, khí thế đó, thay mặt Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng, đồng chí Phạm Phương Phương kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh quyết tâm thực hiện tốt các nội dung: Mỗi đoàn viên, thanh niên phải phát huy tính xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tương ứng các chương trình, chiến dịch (như: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng…).

Các cá nhân xuất sắc được khen thưởng
Các cá nhân xuất sắc được khen thưởng

Các cơ sở Đoàn tập trung huy động các nguồn lực về sức người, sức của tham gia thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19; Tích cực đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ người dân khôi phục đời sống sản xuất, kinh doanh; Tham gia xây dựng văn minh đô thị, đền ơn đáp nghĩa…

Đặc biệt, lực lượng tình nguyện tham gia các đội hình trong chiến dịch phải thực hiện nhiệm vụ một cách nghiêm túc, sáng tạo, an toàn ằng trách nhiệm cao nhất của một người đoàn viên, thanh niên

Cùng ngày, Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức tổng kết Tháng Thanh niên 2021.

Khen thưởng các mô hình xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2021
Khen thưởng các mô hình xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2021

Bám sát chủ đề “Thanh niên Thủ đô tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2021 của tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng được triên rkhai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đam rbaor thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Ban Thường vụ Quận đoàn tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuyên dương 64 bí thư chi đoàn tiêu biểu; Tổ chức “Ngày hội Xuân hồng” hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 330 đơn vị máu.

Đoàn Thanh niên 18 phường đẩy mạnh hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện – Công chức viên chức trẻ làm chủ” ứng dụng và thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính trong phục vụ công việc, phục vụ Nhân dân.

Quận đoàn triển khai cuộc thi sáng tác videoclip tại các địa chỉ đỏ với chủ đề “Hà Nội trong em”, sáng tác ca khúc dành cho thiêu snhi chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội…

Với thành tích xuất sắc đã đạt được trong Tháng Thanh niên 2021 tại chương trình nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội tuyên dương, khen thưởng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triệu phần cơm nghĩa tình ấm lòng người dân nghèo Hà Nội

Triệu phần cơm nghĩa tình ấm lòng người dân nghèo Hà Nội

TTTĐ - Mỗi ngày, sẽ có tối thiểu 500 suất cơm. Mỗi suất cơm có đầy đủ thịt cá, canh rau, nóng hổi được gửi tặng đến bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo trên địa bàn TP Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Bữa cơm nghĩa tình - Vượt qua đại dịch” của các bạn trẻ Thủ đô.
Chọn nghỉ hưu sớm - xu hướng “lạ” của giới trẻ hiện đại

Chọn nghỉ hưu sớm - xu hướng “lạ” của giới trẻ hiện đại

TTTĐ - Trào lưu nghỉ hưu sớm - FIRE đang trở thành xu hướng của nhiều người trẻ hiện đại trong những năm gần đây. FIRE là viết tắt của cụm từ “financial independence - retire early” nghĩa là “độc lập tài chính, sớm nghỉ hưu”. Xu hướng là vậy nhưng không phải ai cũng lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng cho quyết định này.
Tin khác
[Xem thêm]
Ký ức về một thế hệ anh hùng trong trái tim những nguời trẻ

Ký ức về một thế hệ anh hùng trong trái tim những nguời trẻ

TTTĐ - Hiếm có nơi nào trên thế giới mà di chứng chiến tranh để lại nhiều như ở Việt Nam. Trên dọc dải đất hình chữ S, đi đến đâu chúng ta cũng thấy những vết tích của chiến tranh đi qua và những nghĩa trang liệt sĩ dày mộ. Đối với thế hệ thanh niên của đất nước, những năm tháng oanh liệt và những hy sinh của cha, ông luôn sống mãi trong trái tim và tinh thần của tuổi trẻ.
Tuổi trẻ Hà Nội thắp nến tri ân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Tuổi trẻ Hà Nội thắp nến tri ân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ

TTTĐ - Chiều ngày 23/7, tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội), tuổi trẻ Hà Nội thắp nến dâng hương, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tri ân những hi sinh lớn lao của các anh hùng liệt sỹ. Các bạn trẻ thắp nến tại các phần mộ đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch.
Vĩnh Phúc tổ chức "Hành trình đỏ" và tôn vinh các tập thể cá nhân hiến máu tiêu biểu

Vĩnh Phúc tổ chức "Hành trình đỏ" và tôn vinh các tập thể cá nhân hiến máu tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 23/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Hành trình đỏ năm 2021 với chủ đề: Kết nối dòng máu Việt và tôn vinh các tập thể cá nhân tiêu biểu năm 2020.
Xem phiên bản di động