Cử tri Hà Nội đề nghị xử lý triệt để các vụ vi phạm về đất đai, xây dựng sai phép

Thời sự -

TTTĐ - Sáng 6/7, tại kỳ họp 15 HĐND thành phố Hà Nội khoá XV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi tới kỳ họp.

cu tri ha noi de nghi xu ly triet de cac vu vi pham ve dat dai xay dung sai phep

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi tới kỳ họp

Bài liên quan

HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên giải trình về giải quyết kiến nghị cử tri

Những vấn đề bức xúc nổi lên, vai trò Đoàn đại biểu Quốc hội đến đâu?

Theo đó, cử tri và Nhân dân đánh giá cao và hoan nghênh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội, các ngành, các cấp đối với việc chăm lo đến công tác an sinh xã hội, người có công, người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội dịp Tết Canh tý.

Đặc biệt, cử tri và Nhân dân Thủ đô rất tin tưởng, đồng tình ủng hộ thực hiện các biện pháp quyết liệt, khẩn cấp, đồng bộ của Chính phủ, thành phố, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh Covid-19; Song song với đó là việc thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội.

Cử tri cũng đồng tình, tin tưởng và ủng hộ công tác phòng chống tham nhũng của Đảng, thành phố, góp phần vào thành công bước đầu trong công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Về những vấn đề cử tri và Nhân dân quan tâm, báo cáo của Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội cho biết, cử tri và Nhân dân Thủ đô bất bình, lên án những hành động của Trung Quốc về việc thành lập các đơn vị hành chính trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của nước ta. Từ đó, cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước có những biện pháp phù hợp, đúng đắn để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Cử tri và Nhân dân Hà Nội bất bình, lên án cán bộ ở một số địa phương lợi dụng việc đấu thầu, mua sắm thiết bị y tế để trục lợi trong mùa dịch Covid-19, gây thiệt hại tài sản của Nhà nước và đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ trách nhiệm của những cán bộ có liên quan, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố, cử tri và Nhân dân Hà Nội phản ánh, tình trạng xả nước thải, rác thải chưa qua xử lý vẫn phổ biến; Việc thu gom, xử lý rác, chất thải rắn còn nhiều khó khăn, bất cập; Vẫn còn hiện tượng xả thải, đổ trộn chất thải, hóa chất độc hại gây ô nhiễm nguồn nước, như vụ đổ trộm hóa chất xuống sông Hồng trên địa bàn huyện Thanh Trì (Hà Nội) trong tháng 3/2020…

Liên quan đến tình hình an ninh trật tự, cử tri và Nhân dân Thủ đô ghi nhận, đánh giá cao lực lượng Công an và các cơ quan chức năng đã chủ động, tích cực trong phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm; Điều tra, xử lý kịp thời những vụ án, hành vi vi phạm pháp luật, phá được các vụ án buôn bán ma túy lớn, đặc biệt là 2 vụ án tại quận Hoàn Kiếm, ngăn chặn kịp thời việc đua xe gây rối trật tự công cộng…

Cùng với đó, cử tri và Nhân dân còn lo lắng về tình trạng cướp của, giết người, lừa đảo, tín dụng đen, vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma túy diễn biến phức tạp; Tình trạng băng nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp hoạt động tại một số địa phương... và đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Liên quan đến quy hoạch đô thị, cử tri quan tâm đến việc xây dựng các không gian ngầm để giải quyết vấn đề giao thông; Giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông…

Cử tri cũng đề nghị thành phố kiên quyết xử lý và xử lý triệt để các vụ việc vi phạm về đất đai, xây dựng sai phép; Thu hồi các dự án có sử dụng đất nhiều năm không triển khai; Đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông như đường vành đai và các tuyến đường kết nối Thủ đô với những tỉnh lân cận.

Anh Đức

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bo truong to lam can bo so ho khau quan ly dan cu bang phuong phap moi

Bộ trưởng Tô Lâm: Cần bỏ sổ hộ khẩu, quản lý dân cư bằng phương pháp mới

TTTĐ - “Chúng tôi thấy không có căn cứ gì kéo dài cho tới năm 2025 để song hành giữ sổ hộ khẩu. Với sự nỗ lực chung, tôi thấy hoàn toàn có thể làm được. Chính phủ đã có kế hoạch để thực hiện. Lộ trình, bước đi chúng tôi đã vạch ra, quyết tâm để thực hiện đến 1/7/2021 khi luật có hiệu lực”, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định.
chu tich ubnd tp ha noi kiem tra dong vien thi sinh thi tai truong thpt phan dinh phung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra, động viên thí sinh thi tại trường THPT Phan Đình Phùng

TTTĐ - Sáng nay (9/8), gần 80.000 thí sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng đoàn kiểm tra kỳ thi thành phố đã đến kiểm tra và động viên các thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tin khác

[Xem thêm]
thu tuong nguon nhan luc chat luong cao la loi the cua ha noi khong noi nao co duoc

Thủ tướng: Nguồn nhân lực chất lượng cao là lợi thế của Hà Nội, không nơi nào có được

TTTĐ - Về 3 khâu đột phá của thành phố trong nhiệm kỳ tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội cân nhắc thêm về thứ tự các khâu đột phá lần lượt là: Thể chế, nguồn nhân lực và kết cấu hạ tầng. Trong đó, Hà Nội phải là nơi ngưng tụ nhân tài, hội tụ đoàn kết, quyết tâm, bền trí, đổi mới sáng tạo…
Xem phiên bản di động