Thứ năm 07/12/2023 21:09 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Cử tri kiến nghị tiếp tục hỗ trợ người dân xung quanh bãi rác Xuân Sơn

Môi trường -
In bài viết

Chiều 25/9, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 7 đã tiếp xúc cử tri thị xã Sơn Tây trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV.

Đề xuất giải pháp gỡ vướng đầu tư xây dựng, cải tạo lại nhà chung cư Phát huy trí tuệ, hoạch định các chính sách quan trọng của đất nước Đẩy nhanh đầu tư xây dựng phương án xử lý đốt rác phát điện để đảm bảo môi trường sống cho người dân

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 7 đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV và báo cáo tổng hợp kết quả trả lời của các cơ quan thẩm quyền về kiến nghị của cử tri thị xã Sơn Tây tại kỳ họp trước...

undefined
Cử tri thị xã Sơn Tây phát biểu ý kiến, kiến nghị tại hội nghị (Ảnh: Tiến Thành)

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, cử tri Quách Thanh Tâm (xã Xuân Sơn) cho biết, bãi rác Xuân Sơn đã hình thành 20 năm nhưng việc hỗ trợ độc hại cho người dân trong bán kính ảnh hưởng 500m vẫn còn bất cập.

“Đây là vấn đề được cử tri, Nhân dân kiến nghị nhiều lần, dù đã được giải quyết nhưng chưa được triệt để”, cử tri Quách Thanh Tâm nói.

Trong đó, việc hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân xung quanh bãi rác thuộc xã Xuân Sơn chỉ hỗ trợ được 1 năm thì dừng, cử tri đề nghị tiếp tục hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân trong bán kính 1km quanh bãi rác.

Ngoài ra , kinh phí hỗ trợ độc hại thì vùng bán kính 500m xung quanh bãi rác được hỗ trợ tương đối bảo đảm, trong khi từ 501m đến 1km chỉ được hỗ trợ vài chục nghìn đồng/tháng. Do đó, cử tri kiến nghị tăng kinh phí hỗ trợ độc hại đến 1,5km để bảo đảm công tác chăm sóc sức khỏe của người dân...

Quan tâm đến dự án Luật Đất đai (sửa đổi), cử tri Lê Khắc Bình (xã Xuân Sơn) nêu thực trạng hiện nay địa bàn xã xảy ra tình trạng chồng lấn đất nông nghiệp thuộc địa giới hành chính của thị xã Sơn Tây nhưng lại do Nông trường Ba Vì quản lý, sử dụng. Từ đó, cử tri đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vấn đề này, bảo đảm sự thống nhất trong quản lý đất đai.

Bên cạnh đó, cử tri cũng quan tâm, kiến nghị đến việc bảo đảm quyền lợi của Nhân dân về đất đai, môi trường trong dự thảo Luật.

undefined
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai tiếp thu ý kiến của cử tri (Ảnh: Tiến Thành)

Tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời cử tri theo quy định.

Thông tin về nội dung kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV, trong đó một số dự án luật hết sức quan trọng sẽ được tiếp tục xem xét tại kỳ họp này, đặc biệt là Luật Đất đai (sửa đổi), đồng chí Phạm Thị Thanh Mai mong muốn cử tri tiếp tục quan tâm theo dõi, giám sát các hoạt động của Quốc hội và đại biểu Quốc hội từ đó nâng cao hơn nữa hoạt động của đại biểu, cơ quan dân cử.

Với các ý kiến cử tri liên quan đến đời sống dân sinh trên địa bàn thị xã Sơn Tây, trong đó có dự án Nhà máy điện rác Seraphin, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai đề nghị các cơ quan chức năng và thị xã khẩn trương thực hiện.

Với các cơ chế, chính sách, Hà Nội đang rất nỗ lực, báo cáo các Bộ, ngành, Chính phủ và Quốc hội để phân quyền cho Hà Nội nhiều hơn, từ đó mới quy định các chính sách đặc thù thoat đáng cho người dân cũng như doanh nghiệp.

PV
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có mưa dông

Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có mưa dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 3 ngày 4/12, nhiều khu vực có mưa và dông; đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô giành giải Nhất giải báo chí về môi trường

Báo Tuổi trẻ Thủ đô giành giải Nhất giải báo chí về môi trường

TTTĐ - Sáng 1/12, báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Lễ Tổng kết Chương trình truyền thông “Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023”, trao giải cuộc thi viết; đồng thời phát động chương trình năm 2024. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông dự và chỉ đạo chương trình.
Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm dưới 15 độ C

Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm dưới 15 độ C

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1//12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.
Bắc Bộ đêm và sáng trời rét

Bắc Bộ đêm và sáng trời rét

TTTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, từ chiều tối 30/11 đến 1/12, Trung Bộ có mưa lớn; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Hiến kế xây dựng tín chỉ carbon, giảm phát thải ròng bằng 0

Hiến kế xây dựng tín chỉ carbon, giảm phát thải ròng bằng 0

TTTĐ - Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, các ngành chức năng, các đơn vị chuyên môn và tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực đã trao đổi, chia sẻ về giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu cũng như các vấn đề xoay quanh việc phát triển thị trường tín chỉ carbon tại Việt Nam.
Xem phiên bản di động