Chủ nhật 29/05/2022 03:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cử tri quận Tây Hồ kiến nghị có giải pháp đảm bảo chất lượng dạy và học trong tình hình mới

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 7/10, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng các đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ, sau kỳ họp thứ hai, HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cử tri quận Thanh Xuân kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh Cử tri kiến nghị Quốc hội có nghị quyết đặc thù tháo gỡ các tồn tại về đất đai cho Hà Nội Cử tri kiến nghị hỗ trợ vốn, giãn nợ cho doanh nghiệp chịu nhiều tác động do Covid-19

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu UBND quận tới điểm cầu 8 phường trên địa bàn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Tây Hồ cho rằng, việc hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 3642 của UBND TP về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn chưa được đồng bộ, kịp thời. Một số nhóm đối tượng lao động tự do không có hợp đồng lao động không được hưởng các chính sách hỗ trợ. Vì vậy, đề nghị các cấp sớm hoàn thiện văn bản hướng dẫn tạo điều kiện cho các đối tượng nêu trên được hưởng trợ cấp.

Cử tri kiến nghị, hiện nay, học sinh các cấp đang thực hiện học online tại nhà, để đảm bảo chất lượng dạy và học, đề nghị các cơ quan chức năng sớm có giải pháp để thích ứng với tình hình mới, phù hợp với nguyên tắc chống dịch, xây dựng trường học an toàn với các tiêu chí cụ thể, nghiên cứu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi.

Nêu hiện trạng dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Quảng Bá đã tạm dừng từ giữa năm 2014 đến nay, cử tri đề nghị thành phố sớm cho triển khai hoàn thiện các hạng mục còn lại, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương; Đề nghị thành phố chỉ đạo các ngành chức năng sớm chấp thuận cho cống hóa đoạn mương thoát nước liên phường đoạn từ 238 Âu cơ đến sát trường mầm non Tứ Liên.

Hiện nay, chỉ có phần ở giữa đã được cống hóa, còn 2 đoạn từ 238 Âu Cơ đến đoạn đầu chợ Tứ Liên và đoạn từ cuối chợ Tứ Liên đến trường mầm non Tứ Liên thì chưa. Tại đây thường xuyên ùn nước thải, gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt vào mùa mưa, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân.

Ngoài ra, cử tri quận Tây Hồ cũng kiến nghị thành phố quan tâm giám sát, kiểm tra, chỉ đạo các ngành đẩy nhanh tiến độ các dự án đang thi công trên địa bàn; Có chính sách hỗ trợ phát triển các làng nghề truyền thống trên địa bàn; Phân cấp cho quận quản lý Hồ Tây để tạo điều kiện phát huy tiềm năng du lịch của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri quận Tây Hồ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Nguyễn Lan Hương cho biết, 9 tháng qua, thành phố đã thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo của Trung ương, Chính phủ, với tinh thần đoàn kết sáng tạo để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, trong đó tập trung số một là phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn, an sinh và tạo tiền đề cho việc tiếp tục khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tiếp theo.

Đến thời điểm này, thành phố đã và đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn. Các biện pháp, giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong cộng đồng doanh nghiệp thủ đô, kêu gọi đầu tư, khôi phục sản xuất kinh doanh tiếp tục được thành phố quan tâm chỉ đạo thực hiện. An sinh xã hội được đảm bảo.

Các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã rất tích cực, khẩn trương thực hiện các gói chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, Nghị quyết 15/NQ-HĐND thành phố... Do chính sách được triển khai trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội nên các địa phương đều lựa chọn những hình thức linh hoạt, phù hợp với thực tế để hỗ trợ kịp thời cho người dân, người lao động và người sử dụng lao động, đồng thời đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi thêm về một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Lan Hương khẳng định sẽ tiếp thu đầy đủ và gửi tới các cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu triển khai ứng phó với bão, mưa lũ Thủ tướng Chính phủ yêu cầu triển khai ứng phó với bão, mưa lũ
Thủ tướng: Xử lý nghiêm chủ đầu tư gây khó khăn, làm chậm giải ngân vốn đầu tư công Thủ tướng: Xử lý nghiêm chủ đầu tư gây khó khăn, làm chậm giải ngân vốn đầu tư công
Phát triển nuôi biển trở thành một ngành sản xuất hàng hóa quy mô lớn Phát triển nuôi biển trở thành một ngành sản xuất hàng hóa quy mô lớn
Đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế Đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế
Hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính học trực tuyến Hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính học trực tuyến
Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thăng Long Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thăng Long

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 305 vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 305 vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

TTTĐ - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 651/QĐ-TTg ngày 27/5/2022 tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 305 cá nhân là các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc, giành Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tổ chức tại Việt Nam năm 2022.
Cứ 3 phụ nữ thì có 1 người bị chồng bạo lực thể xác hoặc tình dục

Cứ 3 phụ nữ thì có 1 người bị chồng bạo lực thể xác hoặc tình dục

TTTĐ - Có 31,6% phụ nữ phải chịu ít nhất một hình thức bạo lực trong 12 tháng; Cứ 3 phụ nữ thì có gần 1 người (32%) bị chồng bạo lực thể xác hoặc bạo lực tình dục. Đáng chú ý, có 90,4% phụ nữ bị chồng bạo lực thể xác và/hoặc tình dục không tìm kiếm sự giúp đỡ, chỉ có 4,8% tìm kiếm sự giúp đỡ.
Đưa ra khỏi quy hoạch các Khu công nghiệp và dự án đầu tư không còn phù hợp

Đưa ra khỏi quy hoạch các Khu công nghiệp và dự án đầu tư không còn phù hợp

TTTĐ - Để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước đối với các Khu công nghiệp (KCN), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, tập trung phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện rà soát quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn TP giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Tin khác
[Xem thêm]
Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết

TTTĐ - Hiện dự thảo Luật mới quy định hành vi kê thêm thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật, chi phí giường bệnh quá mức cần thiết là hành vi bị cấm vì lý do trục lợi nhưng chưa thật rõ, chưa đủ để kiểm soát vấn đề này. Phải quy được trách nhiệm trong trường hợp này.
Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Khắc phục tình trạng quá tải ở tuyến Trung ương, vắng vẻ ở địa phương

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Khắc phục tình trạng quá tải ở tuyến Trung ương, vắng vẻ ở địa phương

TTTĐ - Mặc dù phân thành 3 cấp chuyên môn nhưng người bệnh không lựa chọn cấp cơ sở mà chọn tuyến tỉnh, Trung ương vì được thông tuyến bảo hiểm. Điều này tạo ra tình trạng quá tải ở Trung ương, còn địa phương thì vắng. Vì thế, việc sửa đổi Luật khám, chữa bệnh cần hướng đến việc giảm quá tải cho tuyến trên.
Làm rõ trường hợp cấp bách Cảnh sát cơ động được huy động người, phương tiện, thiết bị

Làm rõ trường hợp cấp bách Cảnh sát cơ động được huy động người, phương tiện, thiết bị

TTTĐ - Sáng 26/5, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ). Các ý kiến đại biểu đề nghị làm rõ hơn quy định cho phép CSCĐ huy động người, phương tiện, thiết bị tại Điều 16 của dự thảo Luật.
Cảnh sát cơ động cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự

Cảnh sát cơ động cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự

TTTĐ - Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng vũ trang nói chung, Cảnh sát cơ động (CSCĐ) nói riêng cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự trong một số trường hợp đặc biệt để bảo đảm khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Đây là các tình huống phát sinh ngoài dự kiến, rất đa dạng khó lường.
Có nên bỏ thanh tra cấp huyện?

Có nên bỏ thanh tra cấp huyện?

TTTĐ - Mô hình tổ chức Thanh tra huyện trong dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) còn 2 loại ý kiến khác nhau là tán thành giữ nguyên và không tổ chức cơ quan thanh tra cấp huyện.
Hà Nội quan tâm đào tạo cán bộ có đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế

Hà Nội quan tâm đào tạo cán bộ có đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế

TTTĐ - Thành ủy Hà Nội luôn quan tâm đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; Kịp thời thể chế hóa, cụ thể hóa, ban hành các chủ trương, định hướng lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sáng tạo nhằm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có đủ khả năng, năng lực làm việc trong môi trường quốc tế.
Chủ tịch Quốc hội: Tiền có mà không tiêu được là vướng ở đâu?

Chủ tịch Quốc hội: Tiền có mà không tiêu được là vướng ở đâu?

TTTĐ - Trong giai đoạn phục hồi kinh tế mà tiền có không tiêu được thì vướng do đâu? Phải làm cho rõ. Thể chế là không vướng gì cả. Quốc hội đã cho phép áp dụng các cơ chế chính sách đặc cách, đặc thù, đặc biệt rồi, cho phép cả chỉ định thầu, tức là ở mức cao nhất rồi, không còn gì mở thêm được nữa
Xem phiên bản di động