Cử tri Thủ đô đề nghị cần có giải pháp chấm dứt tình trạng bạo lực học đường

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Cử tri đề nghị cần có những giải pháp để chấm dứt tình trạng bạo lực học đường; Tăng số lượng học bổng đối với học sinh, sinh viên khi đang học và tạo điều kiện việc làm cho sinh viên khi ra trường...

Tỷ lệ cử tri huyện Sóc Sơn, Mê Linh đi bầu lại lần lượt đạt 93,66% và 98,81% Tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu HĐND thành phố Hải Phòng đạt 99,78% Hà Nội đã tổ chức cuộc bầu cử thành công, đúng luật, an toàn, tỷ lệ cử tri đi bầu cao

Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri tại các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trình bày báo cáo tại kỳ họp
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trình bày báo cáo tại kỳ họp

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của đất nước nói chung và Thủ đô nói riêng nhưng với các chủ trương, chính sách kịp thời của HĐND TP đã giúp Nhân dân khắc phục những khó khăn, ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng lòng quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đặt ra của TP.

Cử tri vui mừng, phấn khởi trước sự thành công của các bước trong công tác bầu cử đã thực sự chọn ra những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026. Các cử tri hoàn toàn nhất trí với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND TP, các chương trình hành động đều được đầu tư kỹ càng, sát với thực tế từng địa phương nơi các ứng cử viên vận động bầu cử.

Cử tri hy vọng, các ứng cử viên đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026 nếu trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra, quan tâm lắng nghe cơ sở để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc từ đó giúp Thủ đô Hà Nội nói chung và địa phương nói riêng phát triển ngày càng giàu, đẹp văn minh.

Trên cơ sở 165 ý kiến của các cử tri tại các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổng hợp theo các lĩnh vực.

Trong đó, cử tri đề nghị có những chính sách phù hợp hỗ trợ Nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng; Quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ các huyện trong việc thực hiện các tiêu chí thành lập quận; Đẩy nhanh tiến độ phân bổ các dự án cho các huyện nhằm thu hút đầu tư, cải tạo hạ tầng cơ sở; Đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn, đặc biệt là các dự án đã giải phóng xong mặt bằng; Quan tâm quản lý việc nhập cảnh người nước ngoài, kịp thời phát hiện những đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để có những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tránh việc lây lan ra cộng đồng; Quan tâm đến chất lượng giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy, đặc biệt là những xã khó khăn để đảm bảo đồng bộ được hệ thống giáo dục.

Cử tri đề nghị cần có những giải pháp để chấm dứt tình trạng bạo lực học đường; Tăng số lượng học bổng đối với học sinh, sinh viên khi đang học và tạo điều kiện việc làm cho sinh viên khi ra trường; Bổ sung đầy đủ số lượng giáo viên tại các huyện, đặc biệt là giáo viên bộ môn tự chọn như: Tiếng Anh, Tin học; Tăng mức hỗ trợ cho học sinh các xã miền núi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Đề nghị miễn học phí đối với học sinh mẫu giáo và học sinh THCS được hưởng như học sinh tiểu học.

Cử tri đề nghị quan tâm hỗ trợ phát triển các làng nghề, phát triển kinh tế du lịch. Các cử tri tại cấp huyện mong muốn được hỗ trợ về kỹ thuật, cây, con giống mới, xây dựng nền nông nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa, xây dựng các chuỗi liên doanh, liên kết trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp.

Cử tri tại các khu đô thị mới đề nghị cần sớm có quy hoạch chi tiết, thu hút đầu tư phát triển; Quan tâm tăng phụ cấp đối với cán bộ cơ sở, cán bộ chuyên trách và hỗ trợ kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội; Tăng cường công tác đào tạo lao động, thu hút đầu tư để giải quyết việc làm cho người lao động, đặc biệt là những lao động nữ; Tăng cường đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ về quản lý hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ tại địa phương.

Cử tri đề nghị tăng cường công tác khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe đối với người cao tuổi; Xây dựng mô hình bác sỹ gia đình, mô hình trung tâm chăm sóc sức khỏe ban ngày; Giảm mức đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện để thu hút 100% người dân tham gia; Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là tại các khu công nghiệp...

Cử tri và người dân đề nghị tăng cường công tác giám sát của HĐND TP, tập trung vào các nội dung như: Việc thực thi pháp luật trong công tác quản lý đô thị, sử dụng lòng, hè đường để thi công các công trình; Việc cải cách bộ máy hành chính, tinh giản bộ máy biên chế, hoạt động của cán bộ cơ sở; Việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, hoạt động của các cơ quan, tổ chức.

TP quan tâm cải tạo sửa chữa các chung cư cũ; Hạ ngầm hệ thống dây diện; Xây dựng các tuyến đường liên xã, liên huyện; Chỉnh trang mở rộng các tuyến đường, tuyến phố; Sớm hoàn thành việc chuyển các nhà máy, cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi khu vực nội thành; Nâng cấp hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng cho các xã thuần nông, một số đoạn kênh mương bị tắc, nghẽn do rác thải ùn ứ.

Cử tri mong muốn thành phố có những chính sách đối với người có công, các đối tượng yếu thế, hộ nghèo, hộ cận nghèo, công tác an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách bằng nguồn ngân sách; Đề nghị quan tâm xây dựng hạ tầng số, các dịch vụ số, hoàn thành việc số hóa hệ thống dữ liệu dân cư, đất đai, tài sản công; Có giải pháp nâng cao dân trí người Hà Nội, xây dựng xã hội học tập, dòng họ khuyến học, giáo dục thế hệ trẻ nhận thức về hôn nhân, gia đình; Quan tâm vấn đề bình đẳng giới, hỗ trợ chị em phụ nữ khởi nghiệp.

Cử tri cũng quan tâm về vấn đề ô nhiễm môi trường trong khu vực nội đô; Đề nghị giải quyết việc cung cấp nước sạch phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp tại các huyện; Cải tạo, làm sạch nước tại Hồ Tây, sông Tô Lịch, sông Nhuệ...

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Điểm sáng” mô hình truyền thông, ứng phó với dịch Covid-19 của huyện Yên Thành

“Điểm sáng” mô hình truyền thông, ứng phó với dịch Covid-19 của huyện Yên Thành

TTTĐ - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, khiến cho công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT gặp nhiều khó khăn. Để vượt qua giai đoạn khó khăn này, BHXH huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã sáng tạo, chuyển đổi mô hình truyền thông trực tiếp sang truyền thông trực tuyến và truyền thông nhóm nhỏ, qua đó đã đạt được những kết quả “đột phá” trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình giữa đại dịch.
Tin khác
[Xem thêm]
“Cảm ơn chúng ta đã cùng nhau” - Lời nhắn gửi ý nghĩa giữa mùa dịch từ Pushmax

“Cảm ơn chúng ta đã cùng nhau” - Lời nhắn gửi ý nghĩa giữa mùa dịch từ Pushmax

TTTĐ - Ra mắt vào thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ hơn bao giờ hết, clip ngắn “Cảm ơn chúng ta đã cùng nhau” do nhãn hàng Nước trái cây Pushmax thực hiện đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của công chúng nhờ những câu chuyện ý nghĩa và thông điệp tích cực giữa mùa dịch mà clip đem lại.
Xem phiên bản di động