Cửa hàng Mẹ và Bé ở Lào Cai bán sữa, thực phẩm chức năng nhập lậu

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Một cửa hàng Mẹ và Bé ở Lào Cai kinh doanh sản phẩm đồ chơi trẻ em, sữa các loại, thực phẩm chức năng… do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Ưu đãi vượt trội cho Mẹ và Bé tại Kids World

Sự việc được lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai phát giác sau khi tiến hành kiểm tra vào ngày 19/7.

Theo đó, hôm qua, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra theo thông tin phản ánh trên báo chí đối với cửa hàng Mẹ và Bé (Địa chỉ số 232 đường Hoàng Liên, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai).

Cửa hàng Mẹ và Bé ở Lào Cai bán sữa, thực phẩm chức năng nhập lậu
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa vi phạm. (Ảnh: QLTT)

Chủ cửa hàng là bà Nguyễn Thị Thúy (SN 1990, địa chỉ tại xã Vạn Hòa, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang kinh doanh các sản phẩm dành cho bà mẹ, trẻ em như sữa, quần áo, thực phẩm chức năng, đồ chơi trẻ em...

Kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 300 sản phẩm gồm 109 đồ chơi trẻ em, 38 hộp sữa các loại, 166 sản phẩm thực phẩm chức năng… do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Qua làm việc, chủ cửa hàng khai nhận mua hàng hóa từ nhiều nguồn khác nhau, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Hiện lực lượng Quản lý thị trường đã lập hồ sơ xử lý, trình cấp trên xử phạt vi phạm hành chính số tiền trên 100 triệu đồng và tịch thu hàng hóa trị giá trên 150 triệu đồng.

Văn Huy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình Tín dụng xanh dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Chương trình Tín dụng xanh dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

TTTĐ - Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức triển khai chương trình Tín dụng xanh với hai sản phẩm đầu tiên là vay mua nhà và vay mua ô tô. Chương trình Tín dụng xanh nằm trong cam kết của ngân hàng giúp góp phần xây dựng một tương lai bền vững thông qua các giải pháp tài chính, hỗ trợ những doanh nghiệp bền vững và khuyến khích việc áp dụng các giải pháp thân thiện với môi trường.
Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”

Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”

TTTĐ - Đồng hành cùng khách hàng (KH) bước vào “bình thường mới”, Nam A Bank vừa triển khai chương trình “Quà tặng yêu thương - Chào bình thường mới” với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, ý nghĩa dành cho KH. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tri ân KH nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập Nam A Bank (21/10/1992 - 21/10/2021).
Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

TTTĐ - Do ảnh hưởng của mưa bão và đợt không khí lạnh đầu mùa khiến cho diện tích trồng rau xanh tại các vùng ngoại thành Hà Nội bị ngập úng, gây thối hỏng, ảnh hưởng đến nguồn cung rau xanh, khiến mặt hàng này tăng giá từng ngày.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động