Cửa hàng xăng dầu ở Hải Phòng bị phạt vì treo biển “mất điện”, tự ý dừng bán hàng

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Một cửa hàng xăng dầu ở tỉnh Hải Phòng bị phạt 10 triệu đồng vì treo biển "mất điện", tự ý nghỉ bán hàng.

Cửa hàng xăng dầu bị phạt vì dừng bán hàng để “về ăn cơm” khi chưa được phép Tổng Giám đốc “đại gia” xăng dầu Việt Nam sắp thôi chức

Ngày 10/10, lực lượng Quản lý thị trường Hải Phòng nhận được phản ánh từ người dân về việc cửa hàng kinh doanh xăng dầu Việt Hùng – Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Việt Hùng (Địa chỉ tại số 399, Đại lộ Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương) chỉ bố trí một nhân viên bán hàng trong khi cửa hàng có 4 cột bơm xăng; đồng thời chỉ bán không quá 50.000 đồng/xe máy.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Quản lý thị trường Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với cửa hàng xăng dầu Việt Hùng.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng xăng dầu Việt Hùng đang treo biển báo "mất điện" và ngừng bán hàng nhưng chưa gửi văn bản thông báo đến cơ quan quản lý Nhà nước. Hành vi trên vi phạm điều 26 Nghị định 83 /2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 về kinh doanh xăng dầu.

Cửa hàng xăng dầu ở Hải Phòng bị phạt vì treo biển “mất điện”, tự ý dừng bán hàng
Cửa hàng kinh doanh xăng dầu Việt Hùng – Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Việt Hùng. (Ảnh: QLTT)

Cùng ngày, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng xăng dầu Việt Hùng với hành vi ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền với mức xử phạt là 10 triệu đồng.

Sau đó, cửa hàng kinh doanh xăng dầu Việt Hùng đã chấp hành nộp phạt và cam kết cho nhân viên bán xăng bình thường.

Cách đây ít ngày, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng xăng dầu Minh Quang thuộc Công ty TNHH thương mại & dịch vụ Phú Hưng, địa chỉ tại huyện Kim Bôi cũng phát hiện hành vi tự ý dừng bán hàng.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng xăng dầu Minh Quang đang treo biển “về ăn cơm” nghỉ không bán hàng, trong đó 2 cột dầu diesel và xăng E5-RON 92 đã ngắt điện nguồn và không có nhân viên tại cửa hàng.

Làm việc với lực lượng chức năng, đại diện cửa hàng đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; giấy đăng ký thời gian bán hàng, trong đó thời gian bán hàng là từ 7h đến 19h hàng ngày; giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Căn cứ các quy định pháp luật, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi vi phạm: “Không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định”.

Sau đó, đoàn kiểm tra cũng đã hoàn thiện hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Thúc đẩy và phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô Kinh tế Việt Nam quý cuối năm sẽ phục hồi tốt khi mở cửa trở lại Cửa hàng xăng dầu bị phạt vì dừng bán hàng để “về ăn cơm” khi chưa được phép Tổng Giám đốc “đại gia” xăng dầu Việt Nam sắp thôi chức
Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội đêm không ngủ: Cú hích kích cầu mua sắm cuối năm

Hà Nội đêm không ngủ: Cú hích kích cầu mua sắm cuối năm

TTTĐ - Sau giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ - HaNoi Midnight sale” năm 2021 và sự kiện Black Friday trên toàn thế giới, nhiều chương trình giảm giá, kích cầu đặc biệt lên tới 100% đã được các doanh nghiệp đồng loạt tung ra bẳng cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến nhằm tạo cú hích cho thị trường nội địa cuối năm.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động