Chủ nhật 28/05/2023 07:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cục Báo chí đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình điều tra làm rõ các đối tượng hành hung nhà báo

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 23/3, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn số 249/CBC-TTPC đề ngày 23/3/2023 gửi Công an tỉnh Hòa Bình đề nghị điều tra làm rõ vụ việc nhóm phóng viên Báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt bị cản trở và hành hung khi tác nghiệp tại huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình).

Đủ căn cứ khởi tố vụ án hành hung phóng viên Vụ phóng viên Tạp chí Thương trường bị đánh: Khởi tố 3 bị can Cản trở, đe dọa hành hung phóng viên sẽ bị phạt tiền đến 60 triệu đồng

Theo công văn, ngày 23/3, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) nhận được văn bản số 130-CV/NTNN đề ngày 23/3/2023 của Báo Nông thôn ngày nay.

Nội dung công văn phản ánh nhóm phóng viên của Báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt phối hợp với các cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, xuống ghi nhận tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường tại Nhà máy giấy Thuận Phát, đóng tại xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Cục Báo chí đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình điều tra làm rõ các đối tượng hành hung nhà báo
Công văn số 249/CBC-TTPC của Cục Báo chí gửi Công an tỉnh Hòa Bình

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, các phóng viên đã bị một nhóm đối tượng tại nhà máy hành hung, phá hỏng phương tiện tác nghiệp; Cản trở nhà báo, phóng viên hoạt động nghề nghiệp đúng quy định pháp luật.

Đây là vụ việc nghiêm trọng, vi phạm quy định tại Điều 9 Luật Báo chí 2016.

Do đó, Cục Báo chí đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình chỉ đạo điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin trước đó, vào chiều 21/3/2023, các phóng viên báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt với sự phối hợp của cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, đã đến ghi nhận tại Nhà máy giấy Thuận Phát (có địa chỉ ở xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) vì nghi ngờ nhà máy này xả thải trái phép và hoạt động chui.

Cục Báo chí đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình điều tra làm rõ các đối tượng hành hung nhà báo
Ảnh: Tienphong.vn

Tuy nhiên, trong lúc đang tác nghiệp tại khu vực bể xử lý chất thải của nhà máy, 3 đối tượng tự xưng là giám đốc và bảo vệ của nhà máy đã lao vào kéo đẩy hung hãn và cản trở không cho nhóm phóng viên quay phim, tác nghiệp. Thậm chí, người tự xưng là giám đốc nhà máy đã dùng những lời lẽ tục tĩu, chửi bới, đe dọa cả nhóm phóng viên và cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đà Bắc. Đồng thời, cả nhóm đối tượng gồm 3 người đã bẻ tay, vít cổ phóng viên và giật chiếc camera ném đi.

Sau những hành động trên, nhóm đối tượng này còn chỉ đạo đưa một chiếc xe tải, chặn cổng ra vào nhà máy, không cho nhóm phóng viên và 2 cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện ra ngoài; Đồng thời liên tục tung ra những lời hăm dọa, chửi bới xúc phạm.

Nhóm phóng viên và 2 cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường phải gọi điện thoại cầu cứu công an xã và công an huyện để được giúp đỡ.

Hoàng Châu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thanh Hóa: Điều tra làm rõ 32 đối tượng tiếp tay cho hoạt động lừa đảo trên mạng Internet

Thanh Hóa: Điều tra làm rõ 32 đối tượng tiếp tay cho hoạt động lừa đảo trên mạng Internet

TTTĐ - Công an huyện Như Xuân vừa triệu tập làm việc với 32 đối tượng ở huyện Như Xuân, Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa), thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) và quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng) để làm rõ hành vi liên quan đến hoạt động tiếp tay cho các đối tượng lừa đảo trên mạng Internet.
Tin khác
[Xem thêm]
Cao Bằng: Tin lời thầy bói, hai bố con phạm tội giết người

Cao Bằng: Tin lời thầy bói, hai bố con phạm tội giết người

TTTĐ - Tòa án Nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với các bị cáo: Vừ A Hầu (sinh năm 1975), Vừ A Tu (anh) (sinh năm 2001) về tội giết người; Vừ Thị Vàng (sinh năm 1974), Vừ A Tu (em) (sinh năm 2005), Vừ A Khiào (sinh năm 1985) về tội che giấu tội phạm. Các bị cáo đều thường trú tại huyện Bảo Lâm.
Cần chế tài mạnh dẹp nạn "bóng cười"

Cần chế tài mạnh dẹp nạn "bóng cười"

TTTĐ - Mặc dù lực lượng chức năng đã mạnh tay hơn với nạn “bóng cười” nhưng thực tế diễn ra cho thấy, rất khó ngăn chặn triệt để việc kinh doanh, mua bán bóng cười trái phép tại các cơ sở vui chơi, giải trí nếu chưa có chế tài đủ mạnh để răn đe các đối tượng vi phạm như hiện nay.
Xem phiên bản di động