Cục Bảo vệ thực vật ký kết hợp tác phát triển phân bón hữu cơ với Công ty Thiên Sinh

Kinh tế -

TTTĐ - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN và PTNT) vừa ký kết chương trình phát triển phân bón hữu cơ với Công ty Cổ phần Thiên Sinh.

cuc bao ve thuc vat ky ket hop tac phat trien phan bon huu co voi cong ty thien sinh

Cục BVTV và Công ty Thiên Sinh ký kết hợp tác phát triển phân bón hữu cơ

Tại sự kiện,Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN và PTNT) Lê Quốc Doanh cho biết: “Ngành nông nghiệp hiện nay không chỉ phục vụ trong nước mà còn chiếm tỉ trọng lớn trong xuất khẩu. Trong cơ cấu nông, lâm, ngư thì ngành trồng trọt quan trọng nhất. Việc phát triển bền vững nền nông nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều đầu vào chăm sóc đó là phân bón. Đề án phát triển phân bón hữu cơ trước năm 2013, sau năm 2013 thì tình hình quản lý phân bón chưa rõ ràng, phải đến sau năm 2018 có Nghị định 108 dành cho phân bón, ngành phân bón đã bắt đầu ổn định.

Việc sử dụng phân hữu cơ đang rất cần cho sự phát triển nông nghiệp. Thứ trưởng chỉ rõ, ngay cả thị trường Tây Nguyên dù đất bazan tốt nhưng quá trình bón phân bón vô cơ đã làm cho độ pH đến nay tăng lên nhiều lần so với thời gian trước đây, việc cải tạo và phục hồi đất rất cần đến sản phẩm hữu cơ…

cuc bao ve thuc vat ky ket hop tac phat trien phan bon huu co voi cong ty thien sinh
Thứ trưởng Lê Quốc Doanh chia sẻ về tình hình sử dụng phân bón hữu cơ hiện nay tại Việt Nam cần phải đẩy mạnh, phát triển nhiều hơn nữa.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, việc Cục BVTV ký hợp tác phát triển phân bón hữu cơ với Công ty Cổ phần Thiên Sinh (Cty Thiên sinh), thể hiện sự quan tâm của Bộ, trong đó Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) là nơi tham mưu trực tiếp cho Bộ là phân bón và thuốc BVTV. Chương trình phát triển Cục sẽ có các chương trình đề án cụ thể trong nghiên cứu và đề án phát triển hữu cơ để đạt được mục tiêu phát triển phân bón hữu cơ hướng đến mục tiêu trong năm 2020 lên 3 triệu tấn… Ngoài ra, Thứ trưởng nhấn mạnh: “Cục BVTV cần có các chương trình, hội thảo ngay về phân bón hữu cơ để thông tin đến các địa phương, người dân về hiệu quả trong việc sử dụng phân bón hữu cơ".

Tại buổi lễ, ông Hoàng Trung, Cục Trưởng BVTV cho biết: “Việc ký kết chương trình phát triển hữu cơ với Công ty Thiên Sinh nhằm mục đích chung góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ. Sau là mục đích các doanh nghiệp sau khi tham gia vào chương trình thì có được những mô hình, sản phẩm tốt để trên cơ sở đó từ chỉ đạo định hướng chung của Bộ là được tham gia vào các chương trình khuyến nông, được tham gia vào các buổi làm việc định hướng tại các địa phương hướng đến năm 2020 đạt 3 triệu tấn phân bón hữu cơ…".

Tại buổi ký kết, ông Phạm Ngọc Sinh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thiên Sinh cho biết: "Chương trình hợp tác Công ty Thiên Sinh với Cục BVTV được xem như một đơn vị sản xuất hữu cơ có giấy thông hành, để có thể qua chương trình này có định hướng nhiều nhà đầu tư tham gia vào chương trình nông nghiệp sạch. Mong muốn của Thiên Sinh đưa vào các chương trình đó là được trích xuất nông sản, cụ thể là quá trình người dân chăm sóc cây trồng sử dụng thuốc gì, bón phân gì và khi trích xuất sản phẩm người dùng đều có biết được sản phẩm sử dụng có sạch, tốt, an toàn".

Đại diện Công ty Thiên Sinh khẳng định sẽ không ngừng cố gắng, phát triển cả về công nghệ, chất lượng cao để xứng đáng với tin tưởng của Bộ NN và PTNT và bà con nông dân.

Bài liên quan

Kiên quyết đình chỉ kinh doanh đối với các cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu

Hàng loạt sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật bị xử phạt

Xử phạt 29 triệu đồng vì bán thuốc bảo vệ thực vật chứa chất cấm

Bình Phước: Phát hiện nhiều sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng

Đồng Nai: Phát hiện hàng loạt sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật vi phạm

An Giang: Phát hiện cơ sở bán thuốc trừ sâu nghi vấn giả mạo nhãn hiệu

VĂN QUÂN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

215 doanh nghiep tham gia ngay mua sam truc tuyen asean

215 doanh nghiệp tham gia ngày mua sắm trực tuyến ASEAN

TTTĐ - Ngày mai (8/8), 215 doanh nghiệp thuộc 10 nước thành viên trong khu vực sẽ cùng tham gia Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN – ASEAN Online Sale Day. Sự kiện nhằm khuyến khích, thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực ASEAN, mang đến môi trường mua sắm trực tuyến an toàn, lành mạnh, cải thiện niềm tin của người tiêu dùng đối với thương mại điện tử, đem lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm.
kienlongbank hop tac cung yanmar viet nam

Kienlongbank hợp tác cùng Yanmar Việt Nam

TTTĐ - Ngày 6/8, Kienlongbank và Công ty TNHH Máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam (Yanmar) đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp các giải pháp tài chính dành cho khách hàng, gói chính sách hỗ trợ, các chương trình hợp tác chiến lược thông qua hệ thống đại lý chính thức của Yanmar và hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của Kienlongbank trên toàn quốc.

Tin khác

[Xem thêm]
pv gas thuc hien chien luoc va quy hoach phat trien nganh cong nghiep khi viet nam

PV GAS thực hiện chiến lược và quy hoạch phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam

TTTĐ - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tổng Giám đốc PV GASDương Mạnh Sơn cũng đã thay mặt Đảng ủy PV GAS trình bày bài tham luận "Phát huy vai trò PV GAS thực hiện chiến lược và quy hoạch phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam".
bsr san sang cho chien dich 51 ngay dem

BSR sẵn sàng cho “chiến dịch 51 ngày đêm”

TTTĐ - Hàng nghìn công nhân, kỹ sư Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và nhà thầu sắp bước vào “chiến dịch nóng bỏng” trên công trường Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, như cách ví của cán bộ công nhân viên (CBCNV) BSR về mỗi đợt bảo dưỡng tổng thể.
6 thang dau nam nam a bank tap trung nguon luc chung tay day lui covid 19

6 tháng đầu năm, Nam A Bank tập trung nguồn lực chung tay đẩy lùi Covid-19

TTTĐ - 6 tháng đầu năm 2020, Nam A Bank đã chú trọng củng cố hoạt động, tập trung mọi nguồn lực với hàng loạt chương trình đồng hành “chia khó” cùng khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng của Nam A Bank vẫn tăng trưởng khả quan, đặc biệt các chỉ tiêu như tổng tài sản, huy động vốn thị trường… sắp chạm mốc kế hoạch của toàn năm 2020.
Xem phiên bản di động