Cục Xúc tiến Thương mại hợp tác MVV Academy xây dựng hệ thống đào tạo Vietrade Edu

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade) - Bộ Công thương cùng Học viện Doanh nhân MVV (MVV Academy) đã tổ chức lễ khai mạc trực tuyến ra mắt hệ thống học tập trực tuyến Vietrade Edu với Khóa huấn luyện Lập kế hoạch kinh doanh và Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công".

Cục Xúc tiến thương mại và Sendo chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hải Dương

Chương trình thuộc khuôn khổ dự án Nâng cao năng lực cạnh tranh trên môi trường số cho doanh nghiệp có nữ làm chủ tại Việt Nam (e-SWB Vietnam), là dự án do Chính phủ Hà Lan (Đại Sứ quán Hà Lan tại Việt Nam) tài trợ.

Đây là hoạt động nhằm giới thiệu phương thức học trực tuyến (E-learning) tới các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nhân nữ Việt Nam; tập trung nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các kỹ năng xúc tiến thương mại đối với các doanh nghiệp và hỗ trợ các doanh nghiệp và các nữ doanh nhân kinh doanh có tư duy chiến lược.

Theo nội dung chương trình, các doanh nghiệp khi đăng ký tham dự sẽ được học trực tuyến miễn phí các khóa học về lập kế hoạch kinh doanh, sản xuất, xuất nhập khẩu trên hệ thống Vietrade Edu để bổ sung kiến thức vững chắc cho cuộc thi.

Hệ thống học tập trực tuyến Vietrade Edu được Cục XTTM phối hợp cùng MVV Academy xây dựng trên nền tảng MVV Everlearn, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn bài giảng quốc tế bao gồm Full HD Video, SCORM (chuẩn bài giảng tương tác), infographic, định dạng trình chiếu Power Point, học liệu PDF, Podcast, Microlearning.

Ngoài ra, khoá học được cung cấp trên một nền tảng thông minh giúp người học chỉ với máy tính hoặc điện thoại thông minh là có thể tiếp cận các nội dung bài giảng một cách dễ dàng ở bất cứ thời điểm nào hay trong hoàn cảnh nào.

Ông Bùi Đức Quân - Giám Đốc MVV Academy, phối hợp hướng dẫn nội dung học phần trong Chương trình Lập Kế Hoạch Kinh Doanh
Ông Bùi Đức Quân - Giám đốc MVV Academy, phối hợp hướng dẫn nội dung học phần trong Chương trình Lập kế hoạch kinh doanh

Cuộc thi “Nữ doanh nhân lập kế hoạch để thành công” dành cho các doanh nhân nữ từ hợp hợp tác xã, chủ cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, được diễn ra từ ngày 24/9/2021 đến 25/11/2021. Trong quá trình dự thi, các nữ doanh nhân sẽ được đăng ký, học và nhận sự hỗ trợ tư vấn từ chuyên gia.

Cuộc thi hứa hẹn đem đến một sân chơi lớn, uy tín, nơi sắc đẹp tri thức hội tụ, để các nữ doanh nhân bứt phá, khẳng định bản thân trong thời đại mới; Đồng thời, mang về những giải thưởng giá trị lớn, bao gồm:

- 1 Giải nhất: Giấy chứng nhận giải thưởng với trị giá: 110.000.000đ và các giải thưởng trong phần giải khuyến khích.

- 1 Giải nhì: Giấy chứng nhận giải thưởng với trị giá: 55.000.000đ và các giải thưởng trong phần giải khuyến khích.

- 1 Giải ba: Giấy chứng nhận giải thưởng với trị giá: 27.000.000đ và các giải thưởng trong phần giải khuyến khích.

- 30 Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận giải thưởng với các gói dịch vụ từ Cục XTTM và Học viện doanh nhân MVV có giá trị tương đương 15.000.000đ.

Tham dự lễ khai mạc trực tuyến có ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương; Ông Christoph Prommersberger, Đại diện - Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam; Ông Hoàng Minh Chiến - Phó Cục trưởng Cục XTTM, Bộ Công thương; Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Học viện Doanh nhân MVV Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Minh Thuý, Giám đốc Trung tâm ứng dụng công nghệ thông tin, Cục Xúc tiến thương mại.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, chia sẻ: “Dịch bệnh Covid-19 đã và đang tác động đến tất cả các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp khiến doanh nghiệp buộc phải có sự chuyển đổi và thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Các phương thức hoạt động trực tuyến được áp dụng rộng rãi và nhu cầu tăng cao, trong đó phải kể đến các hoạt động đào tạo. Với mong muốn giới thiệu phương thức học trực tuyến tới các doanh nghiệp Việt Nam, nền tảng Vietrade Edu do Cục XTTM kết hợp với Học viện doanh nhân MVV phát triển là công cụ thân thiện với người dùng, dễ truy cập và sử dụng.

Cách thức học trực tuyến này hiệu quả và tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp với các bài học được thiết kế công phu, nội dung bài giảng được chuyên gia giàu kinh nghiệm thiết kế giảng dạy và sẵn sàng tư vấn sau khóa học, giúp bồi đắp kiến thức về xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp. Đồng thời, hỗ trợ trực tiếp các nữ doanh nhân chuẩn bị tốt cho cuộc thi và áp dụng hiệu quả trên thực tế cho hoạt động của doanh nghiệp”.

Ông Bùi Đức Quân, Giám đốc Học viện Doanh nhân MVV cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự vì Cục Xúc tiến Bộ Công thương đã lựa chọn MVV Academy làm đối tác cho dự án quan trọng này, một trong những dự án đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số hoạt động xúc tiến thương mại tại Việt Nam.

Chúng tôi tin tưởng rằng, những kiến thức và kinh nghiệm của MVV Academy trong quá trình triển khai các dự án chuyển đổi số cho hoạt động nâng cao năng lực tại doanh nghiệp với các đối tác quốc tế như Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), UNDP hay Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) sẽ mang lại những kiến thức thiết thực cho các doanh nghiệp hướng tới xuất khẩu và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Học viện Doanh nhân MVV là đơn vị tiên phong cho phương pháp đào tạo hỗn hợp (blended learning) tại Việt Nam.

Học viện hỗ trợ các chương trình đào tạo tại doanh nghiệp thông qua tư vấn xây dựng mô hình "tổ chức học tập tại doanh nghiệp" (corporate university) bao gồm: Tư vấn xây dựng khung năng lực và mô hình học tập và phát triển; Thiết kế và xây dựng nội dung học tập đa phương tiện; Cung cấp nền tảng và công nghệ phục vụ chuyển đổi số trong công tác đào tạo và học tập; Giảng dạy và đào tạo cho giảng viên nội bộ.

Thông tin liên hệ: mvvacademy.edu.vn; info@mvv.edu.vn; 028 3930 9196

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Unilever Việt Nam hỗ trợ phụ nữ vươn lên phục hồi kinh tế sau đại dịch

Unilever Việt Nam hỗ trợ phụ nữ vươn lên phục hồi kinh tế sau đại dịch

TTTĐ - Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Unilever Việt Nam phối hợp cùng Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Phụ nữ (UN Women), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đại sứ quán Vương quốc Anh, ngân hàng Standard Chartered và Facebook tổ chức hội thảo trực tuyến “Phụ nữ vươn lên thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19”.
Tin khác
[Xem thêm]
Liên doanh Del Monte-Vinamilk bắt đầu phủ sản phẩm tại các siêu thị lớn ở Philippines

Liên doanh Del Monte-Vinamilk bắt đầu phủ sản phẩm tại các siêu thị lớn ở Philippines

TTTĐ - Công ty liên doanh Del Monte-Vinamilk vừa tổ chức họp báo ra mắt thương hiệu và 4 dòng sản phẩm sữa đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng và giới truyền thông của Philippines trong năm nay. Đây là liên doanh với giá trị đầu tư ban đầu là 6 triệu đô-la Mỹ giữa Vinamilk và công ty Del Monte Philippines, Inc. (DMPI).
Top 5 nhà hàng được “săn lùng” nhiều nhất dịp 20/10

Top 5 nhà hàng được “săn lùng” nhiều nhất dịp 20/10

TTTĐ - Các nhà hàng, trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa trở lại ngay trước thềm 20/10 đã giúp phái mạnh “thở phào”. Giờ đây việc chọn quà, chọn chỗ đi chơi dành cho những người phụ nữ yêu thương đã có “chỗ dựa” đáng tin cậy từ các chuỗi TTTM lớn với nhiều lựa chọn an toàn và đa dạng.
Liberty là công ty bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam nhận “cú đúp”

Liberty là công ty bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam nhận “cú đúp”

TTTĐ - Công ty Bảo hiểm Liberty tự hào là công ty bảo hiểm duy nhất tại Việt Nam vinh dự được nhận cùng lúc hai giải thưởng danh giá về Dịch vụ tài chính Việt Nam tiêu biểu 2021: “Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu” với sản phẩm Gói Bảo hiểm xe ô tô toàn diện Liberty – Liberty AutoCare và “Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ được khách hàng hài lòng về trải nghiệm số nhất” tại lễ trao giải trực tuyến được tổ chức vào ngày 7/10/2021.
Đảng bộ KĐN sinh hoạt chuyên đề "Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - hiệu quả - hành động"

Đảng bộ KĐN sinh hoạt chuyên đề "Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - hiệu quả - hành động"

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Đảng ủy Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS) và Đảng ủy Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN), trong tháng 10/2021, 3 chi bộ trực thuộc Đảng bộ KĐN đã hoàn thành công tác tổ chức sinh hoạt về chuyên đề “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả - Hành động”, thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến, với tinh thần triệt để phòng chống dịch bệnh.
Xem phiên bản di động