Cụm thi đua số 4: Đoàn kết, sáng tạo hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Chiều 26/2, Hội nghị ký giao ước thi đua năm 2020 Cụm thi đua số 4 (Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội) thành phố Hà Nội đã được tổ chức.

cum thi dua so 4 doan ket sang tao hoan thanh xuat sac chi tieu

Đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 ký giao ước thi đua

Bài liên quan

Tuổi trẻ Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ PV GAS lần thứ X

Đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực trong đảng viên và nhân dân Thủ đô

Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Công Bằng, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội.

Cụm thi đua số 4 thành phố Hà Nội gồm 6 đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên. Trong đó, Đoàn Thanh niên thành phố là đơn vị Cụm trưởng.

cum thi dua so 4 doan ket sang tao hoan thanh xuat sac chi tieu
Toàn cảnh hội nghị ký giao ước thi đua

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến và thống nhất cao với nội dung các dự thảo: Quy chế hoạt động, kế hoạch thi đua - khen thưởng Cụm thi đua số 4 năm 2020, bảng điểm thi đua của Cụm và khối Dân vận năm 2020. Đại diện các đơn vị đã cùng ký giao ước thi đua.

Theo đó, các đơn vị thống nhất thực hiện thi đua thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2020 và nhiệm kỳ 2016 - 2020, cụ thể: Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2020 của Thủ đô; tiếp tục duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ, gắn kết giữa các cơ quan để phát huy sức mạnh, tạo đồng thuận cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tổ chức các đợt thi đua chào mừng những ngày kỷ niệm quan trọng của Thủ đô và đất nước.

cum thi dua so 4 doan ket sang tao hoan thanh xuat sac chi tieu
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Mỗi đơn vị đăng ký ít nhất 1 chuyên đề trọng tâm trong năm 2020, đẩy mạnh thực hiện chủ đề "Phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp"; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và ngành chức năng làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở từng cơ sở, đơn vị; gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ sở với công tác thi đua, khen thưởng.

cum thi dua so 4 doan ket sang tao hoan thanh xuat sac chi tieu
Các đại biểu tham dự hội nghị

Các đơn vị cũng thi đua và tổ chức tuyên truyền rộng rãi, triển khai, thực hiện nghiêm các quy định của Luật Thi đua, khen thưởng.

cum thi dua so 4 doan ket sang tao hoan thanh xuat sac chi tieu
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đơn vị Cụm trưởng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị, đặc biệt là Cụm trưởng.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Thủ đô, là năm toàn thành phố ra sức thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII. Vì vậy, các đơn vị cần bám sát chủ đề năm "Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp" để hoàn thành các chỉ tiêu thi đua.

Đặc biệt, từ việc thi đua, các đơn vị cần đăng kí các sáng kiến, kinh nghiệm, phát hiện những điển hình tiên tiến để tạo sự lan tỏa cao; quan tâm, củng cố những cơ sở Đảng còn yếu kém.

cum thi dua so 4 doan ket sang tao hoan thanh xuat sac chi tieu
Đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 ký giao ước thi đua

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, vì vậy đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị các đơn vị cần chủ động phòng chống dịch, góp phần cùng thành phố hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội.

cum thi dua so 4 doan ket sang tao hoan thanh xuat sac chi tieu
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Thay mặt các đơn vị, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đơn vị Cụm trưởng đã cảm ơn và tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng thời cho biết, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo các đơn vị sẽ nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua đã đề ra.

Phương Thanh - Ảnh: Vương Đức

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.

Tin khác

[Xem thêm]
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.
thap sang duong que cao phong

Thắp sáng đường quê Cao Phong...

TTTĐ - Chỉ về xã Thu Phong (Cao Phong, Hòa Bình) 6 ngày nhưng Đội Sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành rất nhiều công việc. Trong đó, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã mang đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây.    
gioi tre ha noi song van minh de day lui dich benh

Giới trẻ Hà Nội sống văn minh để đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị từ 0h ngày 1/8 cấm tất cả các quán karaoke, bar, hàng quán vỉa hè trên địa bàn Hà Nội. Trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm, giới trẻ đã có sự thay đổi trong nhận thức và hành động...    
suc tre thap sang mien que

Sức trẻ thắp sáng miền quê

TTTĐ - Thắp sáng đường thôn, xây lò đốt rác, dạy học sinh kỹ năng sống... đó là các hoạt động của tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020 ở những vùng nông thôn xa xôi.    
tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những ngày vừa qua, địa bàn quận Nam Từ Liêm như "điểm nóng" Covid-19 tại Hà Nội khi có ca nhiễm bệnh. Không ngại vất vả, gian khó và cả hiểm nguy, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng ý thức và những hành động sát cánh cùng nhân dân.    
Xem phiên bản di động