Thứ ba 29/11/2022 05:37 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Cụm thi đua số 8 - Đoàn Thanh niên Bộ Công an ký kết giao ước học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 15/9, tại tỉnh Long An, Cụm thi đua số 8 - Đoàn thanh niên (ĐTN) Bộ Công an tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào "Thanh niên Công an Nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2022 - 2023.

Công an tỉnh Bình Dương điều tra vụ chôn hơn 2.100 tấn rác thải trái phép

Tham dự hội nghị có đồng chí: Võ Minh Quốc - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Long An. Thượng tá Đặng Chí Trung Hiếu - Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Long An đến dự và chỉ đạo.

Ngoài ra, hội nghị còn có sự tham dự của các đồng chí là lãnh đạo phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Thường trực ĐTN và đoàn viên, thanh niên Công an các tỉnh Cụm thi đua số 8 (gồm các tỉnh Tây Ninh, Long An, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Tiền Giang và Đồng Tháp).

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, Cụm thi đua số 8 - ĐTN Bộ Công an đã ký kết giao ước thi đua trong thực hiện phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2022 - 2023 và thông qua quy chế hoạt động của cụm. Theo đó, phong trào giai đoạn mới diễn ra từ tháng 9/2022 đến tháng 6/2023 với nhiều hoạt động. Trong đó chú trọng xoay quanh các nội dung chính "Xung kích, sáng tạo, tình nguyện" và các chỉ tiêu đã đặt ra từ trước.

Trong giai đoạn này Cụm thi đua số 8 - ĐTN Bộ Công an đã thống nhất tiếp tục duy trì công tình thanh niên "Nhà nghĩa tình đồng đội” của cụm cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cụm. Tiếp tục duy trì mô hình tuyên truyền Gương đoàn viên, thanh niên Cụm thi đua số 8 xuất sắc, tiêu biểu”. Triển khai mới Chương trình Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” trong cụm.

Các đơn vị bắt tay sau khi kí kết
Các đơn vị bắt tay sau khi ký kết

Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức giao ban 6 tháng và sơ kết 1 năm phong trào Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2022 - 2023 theo tiến độ, hướng dẫn của ĐTN Bộ Công an.

Đồng thời, các đơn vị cũng sôi nổi đóng góp ý kiến, đề ra 6 chỉ tiêu cho các tổ chức Đoàn trong Cụm thi đua, 5 chỉ tiêu cho đoàn viên, thanh niên để góp phần thực hiện thắng lợi phong trào "Thanh niên Công an Nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2022 - 2023.

Thượng tá Đặng Chí Trung Hiếu-Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Long An chỉ đạo tại hội nghị
Thượng tá Đặng Chí Trung Hiếu - Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Long An chỉ đạo tại hội nghị

Được sự uỷ quyền của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh Long An, phát biểu tại buổi lễ đồng chí Thượng tá Đặng Chí Trung Hiếu - Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị đã chúc mừng Cụm thi đua số 8 - ĐTN Bộ Công an ký kết thành công giao ước thi đua thực hiện phong trào "Thanh niên Công an Nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" giai đoạn mới.

“Hi vọng rằng các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, triển khai thực hiện hiệu quả phong trào, đặc biệt là thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên trong và ngoài lực lượng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác”, đồng chí Thượng tá Đặng Chí Trung Hiếu nhấn mạnh.

Các đại biểu dâng hương tại khu tưởng niệm anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực tại khu di tích lịch sử Vàm Nhật Tảo
Các đại biểu dâng hương tại khu tưởng niệm anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực tại khu di tích lịch sử Vàm Nhật Tảo

Cũng trong chương trình, Cụm thi đua số 8 - ĐTN Bộ Công an cũng đã tổ chức sinh hoạt chính trị, về nguồn, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực tại khu di tích lịch sử Vàm Nhật Tảo, xã Tân Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Hoàng Phúc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

TTTĐ - Tối 22/11, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm đại nhạc hội “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE”. Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động chào tân sinh viên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị. Đêm nhạc đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.
Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

TTTĐ - Việc quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trẻ đã được Đảng ta đề ra từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, đây là câu chuyện không chỉ cần có sự tích cực vào cuộc của các tổ chức Đảng khối nhà trường hay Đoàn Thanh niên.
Bài 1: Đảng viên tuổi 18

Bài 1: Đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự to lớn đối với học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Sự kiện đó còn thôi thúc các em sống có trách nhiệm, làm sao để phát triển và hoàn thiện bản thân tốt hơn, xứng đáng với những phẩm chất của một đảng viên. Bồi dưỡng, phát triển đảng viên trẻ chính là gieo những hạt giống tốt cho mùa bội thu nhân tài, hình thành lứa công dân trẻ sống có hoài bão, lý tưởng, khát vọng cống hiến vì sự phát triển hùng cường của đất nước...
Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

TTTĐ - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội được đẩy mạnh với hình thức đa dạng, phong phú. Thông qua công tác tuyên truyền, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các tầng lớp Nhân dân được cải thiện rõ rệt.
Xem phiên bản di động