Cùng bạn trẻ lên Ba Vì ngắm hoa Dã Quỳ

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Trong những năm trở lại đây, mùa hoa Dã Quỳ Ba Vì (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) được rất nhiều bạn trẻ dành thời gian tham quan để lưu lại những khoảnh khắc thật đẹp. Đây là loài hoa biểu tượng cho vùng núi Ba Vì, báo hiệu một mùa đông tới.

Phát triển du lịch là mấu chốt để Ba Vì phát triển Học sinh Ba Vì rộn ràng ngày trở lại trường Gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số Lễ hội Hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya
Dã Quỳ tại vườn quốc gia Ba Vì thường ra hoa vào khoảng tháng 10 - 11 hàng năm trong khí trời se lạnh, nắng nhẹ. Hoa tượng trưng cho mùa Đông bởi hoa nở rộ trước khi miền Bắc nước ta bước vào những ngày Đông lạnh giá. Màu vàng rực rỡ của rừng hoa trở thàn
Dã Quỳ tại vườn quốc gia Ba Vì thường ra hoa vào khoảng tháng 10 - 11 hàng năm trong khí trời se lạnh, nắng nhẹ. Hoa tượng trưng cho mùa Đông bởi hoa nở rộ trước khi miền Bắc nước ta bước vào những ngày đông lạnh giá. Màu vàng rực rỡ của rừng hoa trở thành đặc trưng thu hút nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ đến vườn vào thời gian này.
Từ cổng vườn đến Cốt 1.100 m (khu vực chân đền Thượng), hoa Dã Quỳ nhuộm vàng hai bên đường. Khu vực tập trung nhiều nhất nằm ở độ cao Cốt 400 m với rừng hoa rộng tới 10 ha. Còn lại, hoa Dã Quỳ mọc rải rác ở nhiều khu vực khác.
Từ cổng vườn đến Cốt 1.100 m (khu vực chân đền Thượng), hoa Dã Quỳ nhuộm vàng hai bên đường. Khu vực tập trung nhiều nhất nằm ở độ cao Cốt 400 m với rừng hoa rộng tới 10 ha. Còn lại, hoa Dã Quỳ mọc rải rác ở nhiều khu vực khác.
Cùng bạn trẻ lên Ba Vì ngắm hoa Dã Quỳ
Bạn Hồng Nhung, du khách đến từ Hưng Yên, chia sẻ: “Đây là lần đầu mình đến Vườn quốc gia Ba Vì vào dịp này. Hoa nở rộ và dày hơn so với Đà Lạt. Mình xem ảnh trên mạng thấy mọi người check-in rất đông nên cũng muốn đến cho biết".
Còn nhóm bạn Nguyễn Đình Mạnh ở Hà Nội hóm hỉnh: “Mình đến đây để chụp ảnh “sống ảo”. Lên Ba Vì để có người yêu là có thật”.
Còn bạn Nguyễn Đình Mạnh, ở Hà Nội, hóm hỉnh: “Mình đến đây để chụp ảnh “sống ảo”. Lên Ba Vì để có người yêu là có thật”. (Ảnh: Nguyễn Đình Mạnh)
Người Pháp đã mang loài hoa này tới trồng tại Ba Vì vào khoảng năm 1930. Trong nhiều năm, Dã Quỳ được coi là hoa dại và bị chặt bỏ mỗi khi phát quang. Từ năm 2015, nhận thấy du khách yêu thích loài hoa này, vườn quốc gia đã trồng thêm dã quỳ để phát triển
Người Pháp đã mang loài hoa này tới trồng tại Ba Vì vào khoảng năm 1930. Trong nhiều năm, Dã Quỳ được coi là hoa dại và bị chặt bỏ mỗi khi phát quang. Từ năm 2015, nhận thấy du khách yêu thích loài hoa này, vườn quốc gia đã trồng thêm dã quỳ để phát triển thành sản phẩm du lịch.
Hoa Dã Quỳ đóa lớn nhiều cánh bung tròn, mỗi hoa thường có 13 cánh, tỏa tròn to khoảng 8 đến 10 cm, cánh hoa màu vàng rực, nhụy căng tròn, tràn đầy sức sống, tỏ ý kiêu hãnh không bao giờ chịu khuất phục, tượng trưng cho một tình yêu chung thủy bền lâu. Cù
Hoa Dã Quỳ đóa lớn nhiều cánh bung tròn, mỗi hoa thường có 13 cánh, tỏa tròn to khoảng 8 đến 10 cm, cánh hoa màu vàng rực, nhụy căng tròn, tràn đầy sức sống, tỏ ý kiêu hãnh không bao giờ chịu khuất phục, tượng trưng cho một tình yêu chung thủy bền lâu. Cùng với người thương có một tấm ảnh với loài hoa này thì quả thật là một điều tuyệt vời.
Mùa hoa Dã Quỳ kéo dài khoảng một tháng và đẹp nhất trong 2 tuần, khi hoa nở rộ; Cũng chỉ bởi loài hoa này chỉ khoe sắc 2 tuần rồi tàn nếu muốn lưu lại khoảnh khắc bạn cũng sẽ phải thật nhanh chân mới được. Du khách tham quan lưu ý không hái hoa, xả rác,
Mùa hoa Dã Quỳ kéo dài khoảng một tháng và đẹp nhất trong 2 tuần, khi hoa nở rộ; Cũng chỉ bởi loài hoa này chỉ khoe sắc 2 tuần rồi tàn nếu muốn lưu lại khoảnh khắc bạn cũng sẽ phải thật nhanh chân mới được. Du khách tham quan lưu ý không hái hoa, xả rác, để xe đúng chỗ quy định.
Đại diện vườn quốc gia Ba Vì cho biết, trong tháng 11, bình quân mỗi ngày vườn có khoảng 700 - 1.000 lượt khách đến tham quan. Ngày cuối tuần đạt khoảng 8.000 lượt. Tuy nhiên, so với lượng khách tham quan cùng kỳ năm trước, con số này vẫn giảm khoảng 40 -
Đại diện vườn quốc gia Ba Vì cho biết, trong tháng 11, bình quân mỗi ngày vườn có khoảng 700 - 1.000 lượt khách đến tham quan. Ngày cuối tuần đạt khoảng 8.000 lượt. Tuy nhiên, so với lượng khách tham quan cùng kỳ năm trước, con số này vẫn giảm khoảng 40 - 50%.
Năm 2020, vườn quốc gia Ba Vì tổ chức thêm hoạt động trình diễn khinh khí cầu, ngắm hoa dã quỳ từ độ cao 50 m. Du khách vào tham quan vườn quốc gia cần mua thêm vé tham sự kiện là 60.000 đồng/ người. Nếu muốn trải nghiệm bay, chi phí là 300.000 đồng/ ngườ
Năm 2020, vườn quốc gia Ba Vì tổ chức thêm hoạt động trình diễn khinh khí cầu, ngắm hoa dã quỳ từ độ cao 50 m. Du khách vào tham quan vườn quốc gia cần mua thêm vé tham sự kiện là 60.000 đồng/ người. Nếu muốn trải nghiệm bay, chi phí là 300.000 đồng/ người. Năm nay, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên hoạt động hấp dẫn này không được tổ chức.
Để đến vườn quốc gia Ba Vì, du khách có thể đi theo Đại lộ Thăng Long hoặc Quốc lộ 32 rồi theo tuyến đường tỉnh lộ 414 (Sơn Tây - Đá Chông). Khi gặp cổng chào huyện Ba Vì, đi thêm khoảng 800 m để thấy biển tên của vườn quốc gia, du khách rẽ trái và đi thê
Để đến vườn quốc gia Ba Vì, du khách có thể đi theo Đại lộ Thăng Long hoặc Quốc lộ 32 rồi theo tuyến đường tỉnh lộ 414 (Sơn Tây - Đá Chông). Khi gặp cổng chào huyện Ba Vì, đi thêm khoảng 800 m để thấy biển tên của vườn quốc gia, du khách rẽ trái và đi thêm 1 km là đến cổng vườn.
Đối với các bạn trẻ ở Hà Nội nếu muốn đến địa điểm ngắm hoa Dã Quỳ Ba Vì có thể đi bằng ôtô riêng, xe máy hoặc xe buýt. Tuy nhiên để cảm nhận rõ nét nhất không khí cũng như cảnh đẹp của hoa, những chuyến đi bằng xe máy sẽ mang đến rất nhiều kỉ niệm. Nếu c
Đối với các bạn trẻ ở Hà Nội nếu muốn đến địa điểm ngắm hoa Dã Quỳ Ba Vì có thể đi bằng ôtô riêng, xe máy hoặc xe buýt. Tuy nhiên để cảm nhận rõ nét nhất không khí cũng như cảnh đẹp của hoa, những chuyến đi bằng xe máy sẽ mang đến rất nhiều kỉ niệm. Nếu chọn di chuyển bằng xe máy các bạn chú ý nên mang theo giấy tờ xe, đổ đầy bình xăng, lắp gương để không gặp phải sự cố trong suốt quá trình vi vu. (Ảnh: Nguyễn Đình Mạnh)
Nếu các bạn là học sinh sinh viên nên mang theo thẻ đi sẽ được giảm giá vé vào cửa. Vé đối với một người lớn là 60.000 đồng và dành cho học sinh sinh viên là 20.000 đồng
Nếu các bạn là học sinh sinh viên nên mang theo thẻ đi sẽ được giảm giá vé vào cửa. Vé đối với một người lớn là 60.000 đồng và dành cho học sinh sinh viên là 20.000 đồng.
Cùng bạn trẻ lên Ba Vì ngắm hoa Dã Quỳ
Vào mùa hoa Dã Quỳ, các bạn trẻ có thể lên Ba Vì để đu trend "sống ảo". (Ảnh: Thanh Bùi)
Bạn trẻ chỉ cần tạo dáng đơn giản, không cầu kỳ, phần còn lại để Dã Quỳ lo
Bạn trẻ chỉ cần tạo dáng đơn giản, không cầu kỳ, phần còn lại để "Dã Quỳ lo". (Ảnh: Kiên Ka Ka)
Cùng bạn trẻ lên Ba Vì ngắm hoa Dã Quỳ
Những bức ảnh "cúng phây" nức lòng "người hâm mộ" (Ảnh: Hiền Mai)
Hoặc chỉ đơn giản, nhẹ nhàng mà ấn tượng như bức ảnh này
Hoặc chỉ đơn giản, nhẹ nhàng mà ấn tượng như bức ảnh này. (Ảnh: Nguyễn Thoa)
Có thể nói, nếu miền Trung Tây Nguyên có hoa Dã Quỳ ở Đà Đạt thì miền Bắc có Dã Quỳ ở vườn Quốc gia Ba Vì
Có thể nói, nếu miền Trung Tây Nguyên có hoa Dã Quỳ ở Đà Đạt thì miền Bắc có Dã Quỳ ở vườn Quốc gia Ba Vì (Ảnh: Meliora Ba Vi)

Đánh giá về tiềm năng du lịch của huyện Ba Vì (TP Hà Nội), bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, cho biết: Ba Vì là huyện nổi tiếng mang nhiều thế mạnh của du lịch ngoại ô Hà Nội. Nơi đây thiên nhiên ưu đãi, nhiều cảnh quan đẹp, hệ sinh thái phong phú rất thích hợp với phát triển du lịch sinh thái. Bên cạnh đó, khu vực Ba Vì còn có tiềm năng phát triển du lịch tâm linh...

Tiềm năng du lịch tại Ba Vì rất lớn tuy nhiên hiện nay, việc khai thác vẫn gặp không ít khó khăn, chưa phát huy được hết thế mạnh vốn có.

Để phát huy được hết thế mạnh ấy, biến thành sản phẩm du lịch cụ thể, thu hút khách nội địa, tiến tới là khách quốc tế, đòi hỏi sự vận động, chung sức, liên kết của chính quyền địa phương với các đơn vị lữ hành, lưu trú thì mới có thể xây dựng được sản phẩm có tính dài lâu, chi phí hấp dẫn du khách…

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngắm Phú Quốc đẹp mê hoặc ngày du lịch hồi sinh

Ngắm Phú Quốc đẹp mê hoặc ngày du lịch hồi sinh

TTTĐ - Bờ cát trắng hoà cùng làn nước pha lê, những rặng dừa đung đưa trong gió bên các công trình đẳng cấp do Sun Group kiến tạo, một Nam Phú Quốc vừa hoang sơ lại vừa hiện đại như rạng rỡ hơn trong những ngày du lịch Phú Quốc “vui trở lại”.
Du lịch Quảng Trị “3 trong 1”: Từ ý tưởng đến hành trình phát triển với muôn vàn khó khăn

Du lịch Quảng Trị “3 trong 1”: Từ ý tưởng đến hành trình phát triển với muôn vàn khó khăn

TTTĐ - Hồ Hữu Thăng (sinh năm 1992) là 1 trong số 2 thành viên sáng tạo nên mô hình nông nghiệp Khe Sanh Valley Farm có địa chỉ tại Khe Sanh, Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Không chỉ đơn thuần là mô hình du lịch thông thường, Khe Sanh Valley Farm gây sức hút bởi giá trị “3 trong 1” khi mang đến cho mô hình nông nghiệp kết hợp cùng trải nghiệm thực tế, tham quan và sử dụng sản phẩm nông nghiệp ngay tại chỗ kết hợp cùng lồng ghép, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch đặc trưng tại địa phương.
Dự đoán hướng đi của du lịch Việt hậu Covid-19

Dự đoán hướng đi của du lịch Việt hậu Covid-19

TTTĐ - Với diễn biến của đại dịch trong gần 2 năm qua, Việt Nam đã chuyển hướng chiến lược từ “zero Covid-19” sang chiến lược thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Cùng bạn trẻ lên Ba Vì ngắm hoa Dã Quỳ

Cùng bạn trẻ lên Ba Vì ngắm hoa Dã Quỳ

TTTĐ - Trong những năm trở lại đây, mùa hoa Dã Quỳ Ba Vì (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) được rất nhiều bạn trẻ dành thời gian tham quan để lưu lại những khoảnh khắc thật đẹp. Đây là loài hoa biểu tượng cho vùng núi Ba Vì, báo hiệu một mùa đông tới.
Đại dịch Covid-19 tác động tới du lịch như thế nào?

Đại dịch Covid-19 tác động tới du lịch như thế nào?

TTTĐ - Nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, các biện pháp cấp bách được áp dụng kéo dài gần 2 năm vừa qua như: Đóng cửa biên giới, dừng hoạt động vận tải hàng không quốc tế và nội địa, hạn chế các hoạt động kinh doanh không thiết yếu…. đã gây ra những tác động mạnh mẽ và tức thì khiến ngành du lịch đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề nhất. Du lịch Việt Nam không nằm ngoài xu hướng đó.
Giấc mơ du lịch xanh của nữ sinh Đồng Tháp

Giấc mơ du lịch xanh của nữ sinh Đồng Tháp

TTTĐ - Nằm tách biệt khỏi khu dân cư, trên một cánh đồng với cảnh quan thuần bản địa như đồng sen, ao cá, cầu khỉ…Viet Mekong Farmstay là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách muốn gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt, mô hình độc đáo này được sáng lập bởi cô gái trẻ Hồ Ngọc Trâm, sinh viên trường Đại học Đồng Tháp.
Xem phiên bản di động