×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Cùng cán bộ Đoàn khám phá những tiện ích bất ngờ từ ứng dụng “thanhnienday”

Nhịp sống trẻ | Chủ nhật, 09/12/2018 17:35 (GMT+7)
Cùng cán bộ Đoàn khám phá những tiện ích bất ngờ từ ứng dụng “thanhnienday”

584 Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn tham gia tập huấn

TTTĐ –Ứng dụng “thanhnienday giúp công tác quản lý đoàn viên khoa học, chính xác, tiện lợi hơn rất nhiều so với phương thức quản lýt truyền thống. Trên cơ sở số hóa 100% dữ liệu đoàn viên Thủ đô, những lợi ích mà ứng dụng đem lại góp phần to lớn trong việc thúc đẩy phong trào Đoàn TN Thành phố Hà Nội lớn mạnh.

Bài liên quan

Bên lề "Tập huấn 584 Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn" năm 2018, các thủ lĩnh Đoàn đã dành những chia sẻ tâm huyết về công tác quản lý, thu hút, tập hợp đoàn viên ở cơ sở thời kỳ công nghệ 4.0.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội chia sẻ tại buổi tập huấn

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội chia sẻ tại buổi tập huấn

Giữ vai trò Bí thư Đoàn xã Tiên Dương (huyện Đông Anh, Hà Nội) từ năm 2016, anh Trịnh Xuân Anh chia sẻ: “Với gần 300 đoàn viên tham gia sinh hoạt, công tác quản lý đoàn viên thanh niên luôn đặt ra nhiều thách thức đối với người làm cán bộ Đoàn. Khó khăn nhất là theo dõi sự biến động đoàn viên qua từng năm. Cách quản lý theo sổ sách, giấy tờ có thể dẫn đến những sai số nhất định, có khi cập nhật không kịp thời thay đổi về quân số”.

Đồng quan điểm với anh Xuân Anh, anh Đăng Quang (Bí thư Đoàn xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa) cũng cho rằng, sự bất tiện trong cách quản lý truyền thống đó sẽ dẫn đến nhiều khó khăn khác trong việc tổ chức các hoạt động Đoàn, theo dõi, đánh giá đoàn viên thanh niên.

Các nội dung thú vị tại tập huấn thu hút sự theo dõi của đoàn viên

Các nội dung thú vị tại tập huấn thu hút sự theo dõi của đoàn viên

Hiểu rõ những khó khăn ấy, thời gian qua, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu một ứng dụng nhằm tăng cường hiệu quả của công tác quản lý đoàn viên thanh niên. Ứng dụng ấy mang tên "Thanhnienday".

Anh Quang cho rằng: “Với sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của khoa học công nghệ như hiện nay, khi người người, nhà nhà đều nhắc đến cụm từ “công nghệ 4.0” thì việc tổ chức Đoàn nhanh chóng bắt kịp xu thế của giới trẻ là một tín hiệu đáng mừng. Mừng nhất là đối với đội ngũ cán bộ Đoàn cấp cơ sở như chúng tôi”.

Empty

Ngày 9/12, chương trình tập huấn cho 584 Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn về ứng dụng “Thanhnienday” trở thành điểm nhấn đáng chú ý của Ngày hội Đồng hành cùng thanh niên.

Say sưa lắng nghe những chia sẻ hữu ích về ứng dụng quản lý đoàn viên, anh Phạm Thế Vinh (Bí thư Đoàn xã Nam Hồng) tâm sự: “Mình nghĩ, khi ứng dụng được chính thức sử dụng tại tất cả các cơ sở Đoàn, hiệu quả của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại các địa phương sẽ tăng lên đáng kể. Bản thân mình cảm thấy rất vui khi được nghe và hiểu về ứng dụng. Thanh niên sẽ có nhiều cơ hội hơn để được tiếp cận với những tiện ích mới, có cơ hội tìm kiếm việc làm, giao lưu, giải trí... Đó là cách hữu hiệu thu hút, tập hợp đoàn viên”.

Anh Vinh cũng cho biết, trong thời gian qua, công tác Đoàn ở địa phương anh cũng có nhiều bước chuyển biến đáng kể khi áp dụng nhiều hơn “công nghệ 4.0”. Đó là những “cuộc họp online”, những group kín để trao đổi nội dung chuyên môn và tới đây là ứng dụng “thanhnienday”. “Những sự biến động mới mẻ ấy đòi hỏi người cán bộ làm công tác Đoàn như mình cần liên tục trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân, bắt kịp xu thế để không “xa rời” thanh niên, tụt hậu trước các bạn đoàn viên”, anh Vinh chia sẻ.

Empty

 Theo thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, trước mắt, ban quản trị ứng dụng sẽ tiến hành số hóa 100% cơ sở dữ liệu đoàn viên Thủ đô trên cơ sở định danh đoàn viên tích hợp các nền tảng mạng xã hội; xây dựng hệ sinh thái lợi ích đoàn viên, thanh niên tích hợp các tính năng phối hợp các đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân, giới thiệu việc làm, tổ chức sự kiện, thương mại điện tử...

Anh Đăng Quang - Bí thư Đoàn xã Liên Bặt, Ứng Hòa  nhận định: Đoàn viên, thanh niên có cơ sở dữ liệu trên "Thanhnienday" sẽ được tiếp cận các tiện ích có sẵn gồm: thông tin hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp, tuyển dụng việc làm; các khóa đào tạo kỹ năng; kết nối với tư vấn viên, hướng dẫn viên để nhận hỗ trợ định hướng nghề nghiệp; truy cập hệ thống văn bản của Thành đoàn, hệ thống thông tin về những ưu đãi sản phẩm, dịch vụ học tập, lối sống, giải trí, tình nguyện...

"Với nhũng tiện ích ưu việt này, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên Hà Nội sẽ tiến xa. Đoàn sẽ ngày càng gần hơn với thanh niên. Các bạn trẻ, nhất là thanh niên vùng nông thôn sẽ nhanh chóng tiếp cận kiến thức, cơ hội mới để khẳng định mình, phát triển bản thân trên con đường lập thân, lập nghiệp" - Anh Quang nói.

Ngọc Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Những dấu ấn hè đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô
TTTĐ - 20 năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thanh niên tình nguyện hè đã đáp ứng nhu cầu, tình cảm của các bạn trẻ và khẳng...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...