×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Cùng cán bộ trẻ PV GAS tham gia các hoạt động gắn kết cộng đồng

Cùng cán bộ trẻ PV GAS tham gia các hoạt động gắn kết cộng đồng

Đại diện Đoàn thanh niên KCM trao 20 suất học bổng tới các em học sinh nghèo vượt khó.

TTTĐ - Tháng 5 về là dịp các tổ chức Hội, đoàn thể triển khai các chương trình hỗ trợ thanh thiếu nhi khi năm học kết thúc. Cùng chào đón hè và Ngày Quốc tế thiếu nhi, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, mang tính gắn kết cộng đồng.

Bài liên quan

Nghĩa tình cùng các hoạt động tri ân và hướng tới cộng đồng

Nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2015) và 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn thanh niên tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia chuyến về nguồn, thực hiện chương trình Thanh niên

Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia chuyến về nguồn, thực hiện chương trình Thanh niên

Hội nghị thu hút sự tham dự của các đồng chí: Phan Quốc Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Ủy viên Hội đồng Quản trị; Nguyễn Công Luận - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên PV GAS và gần 60 cán bộ đoàn tiêu biểu của PV GAS.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên PV GAS đã viếng mộ Cụ thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc; tham quan mô hình Nhà sàn Bác Hồ; tham quan Khu di tích Xẻo Quýt - căn cứ Cách mạng từ năm 1960-1975 của Tỉnh ủy Đồng Tháp trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; Đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, những cán bộ trẻ của PV GAS được nghe kể về lòng dũng cảm, vượt qua hiểm nguy với tài trí thao lược của quân và dân Đồng Tháp, góp phần cùng miền Nam xoay chuyển tình thế, khắc phục khó khăn, giành chiến thắng về cho quê hương, đất nước.

Các đoàn viên thăm khu tưởng niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Các đoàn viên thăm khu tưởng niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Cũng tại Đồng Tháp, các đoàn viên đã tham gia Hội nghị tập huấn công tác Đoàn với chuyên đề “Quản trị thời gian” với sự hướng dẫn của Thạc sỹ Tâm lý Tô Nhi A. Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với sự tham gia tích cực và trao đổi nhiệt tình của các bạn đoàn viên, qua đó tích lũy kinh nghiệm quý báu về quản lý thời gian như thế nào hiệu quả trong công việc.

Nhân dịp chuyến Tập huấn, Đoàn Thanh niên PV GAS cũng thực hiện công tác an sinh xã hội, khánh thành công trình thanh niên “Xây dựng sân chơi thiếu nhi” và trao học bổng tại Trường tiểu học Hòa An tại xã Hoà An, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tham gia buổi lễ có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp, Thành đoàn Cao Lãnh.

Tại lễ khánh thành, Đoàn Thanh niên PV GAS đã trao 20 phần quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với giá trị mỗi phần quà là 500.000 đồng cùng balo, bút, vở...; Tặng khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi học sinh với giá trị là 23 triệu đồng bao gồm các đồ vui chơi vận động như: thú nhún cá heo, thú nhún voi, xích đu 8 chỗ, đu quay 6 ghế, cầu trượt đơn và bập bênh 2 con ngựa. Tại vùng dân cư còn nghèo khó, việc lắp đặt khu vui chơi cho các em thiếu nhi như vậy, có lẽ là món quà vô giá và hữu ích, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của mỗi em nhỏ nơi đây.

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đoàn thanh niên KCM luôn xứng đáng là lá cờ đầu

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ (giai đoạn 2017-2019) của Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau (KCM) có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Công Luận - Ủy viên BTV Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam – Bí thư Đoàn thanh niên PV GAS, đồng chí Nguyễn Phúc Tuệ - Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty KCM.

Trong giai đoạn 2017 – 2019, Đoàn thanh niên Công ty KCM đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Đảng ủy KCM và Đoàn thanh niên Tổng cty giao phó, trong đó nổi bật là các hoạt động về thực hiện Công trình thanh niên (CTTN), an sinh xã hội và các hoạt động văn hóa, thể thao. Cụ thể, chỉ riêng trong giai đoạn 2017 – 2019, Đoàn KCM đã có 11 CTTN cấp Đoàn khối DNTƯ, 18 CTTN cấp Tập đoàn và 13 CTTN cấp PV GAS, 2 CTTN vinh dự được tuyên dương tại Festival sáng tạo trẻ toàn quốc năm 2017, 2018.

Các hoạt động an sinh xã hội được thực hiện thường xuyên với kinh phí do đoàn viên thanh niên KCM đóng góp và huy động, với tổng số tiền hơn 393 triệu đồng. Phong trào thể thao đặc biệt là môn bóng đá tiếp tục chứng tỏ vị trí số 1 tại khu vực ĐBSCL với giải vô địch Fusal truyền hình Đồng Tháp, vô địch Hội thao Dầu khí khu vực ĐBSCL và nhiều giải bóng đá khác,…

Đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên PV GAS chúc mừng BCH kiện toàn Đoàn Thanh niên KCM.

Đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên PV GAS chúc mừng BCH kiện toàn Đoàn Thanh niên KCM.

Trong Hội nghị sơ kết lần này, Đoàn KCM cũng đã công bố Quyết định của Đoàn Thanh niên PV GAS về việc kiện toàn BCH Đoàn KCM nửa cuối nhiệm kỳ 2017 – 2022, trong đó đồng chí Trần Đức Thuận đã vinh dự được kiện toàn vào vị trí Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Thành – vị trí Phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Thanh Tân - Ủy viên Ban Thường vụ. Đây là các đồng chí đều thuộc thế hệ 9X, mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, được kỳ vọng sẽ tiếp tục lãnh đạo phong trào Đoàn của KCM phát triển trong giai đoạn tiếp theo, để KCM luôn xứng đáng là lá cờ đầu, tiên phong trong các cơ sở Đoàn của Tổng công ty Khí Việt Nam.

Dịp này, BCH Đoàn TN PV GAS cũng đã trao giấy biểu dương và quà kỷ niệm cho 15 đồng chí đoàn viên xuất sắc đã có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017 – 2019.

PV
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...