Cùng chống Covid-19: Cơm miễn phí tới tay bệnh nhân chạy thận

Tuổi trẻ Sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - 470 gói thực phầm, mỗi suất gồm 10 kg gạo, một thùng mì tôm, tổng trị giá 82 triệu đồng đã được trao tới tới bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị dài ngày tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

Tái khởi động chương trình “Triệu bữa cơm” Tái khởi động chương trình “Triệu bữa cơm”

TTTĐ - Tiếp nối thành công năm 2020, chương trình “Triệu bữa cơm" 2021 được tái khởi động nhằm hỗ trợ những người dân có ...

Những “bữa cơm” nghĩa tình này thuộc chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng các đơn vị tổ chức ngày 28/7.

Anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Trong bối cảnh bình thường, người bệnh và người nhà bệnh nhân cũng đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn về thể chất, tinh thần, để chống chọi với bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, những khó khăn của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân,, đặc biệt là những người nghèo còn nhân lên gấp bội.

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đánh giá rất cao và trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các anh chị trong nhóm Thần tốc Hà Nội, các văn nghệ sĩ, cá nhân, tổ chức đã đồng hành với chương trình “Triệu bữa cơm” và khởi xướng, triển khai cụ thể chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình”.

Cùng chống Covid-19: Cơm miễn phí tới tay bệnh nhân chạy thận
Anh Nguyễn Hải Minh trao "bữa cơm" nghĩa tình đến bệnh nhân

Chúng tôi mong muốn thông qua chương trình lan tỏa thông điệp tích cực “Dù đại dịch còn diễn biến phức tạp nhưng nếu chúng ta cùng đồng lòng, cùng sẻ chia, bằng những hành động cụ thể đóng góp cho cộng đồng, xã hội, chắc chắn Việt Nam sẽ vượt qua đại dịch”.

Là một trong những người khởi xướng chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình”, chị Thu Hương, phóng viên VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam không quản ngại vất vả. Hàng ngày, chị kêu gọi nguồn lực cho chương trình, tổ chức bán đấu giá đồ cá nhân để lấy kinh phí nấu cơm. “Hà Nội không phải nơi tôi sinh ra nhưng cả cuộc đời tôi gắn bó. Tôi nguyện làm một điều là cố gắng để không ai bị thiếu cơm ăn mỗi tối”, chị Thu Hương chia sẻ.

Ngay sau khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND thành phố, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp nhóm Thần tốc Hà Nội triển khai chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình”. Hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, diễn ra từ ngày 24/7 - 7/8/2021.

Cùng chống Covid-19: Cơm miễn phí tới tay bệnh nhân chạy thận
Những "bữa cơm" được trao đến tận tay người dân khó khăn
Kể từ tháng 4/2020 đến nay, chương trình “Triệu bữa cơm” do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trao tặng gần một triệu bữa cơm, với trị giá gần 15 tỷ đồng đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 28 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng Covid-19.

Chương trình sẽ tiếp tục trao bữa cơm cho những người nghèo, người lao động tự do, công nhân bị mất việc làm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khó khăn… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Nội. Mỗi suất ăn là 25.000 đồng, dự kiến trung bình mỗi ngày từ 500-600 suất và tuỳ tình hình thực tế có thể tăng suất hàng ngày hoặc trao các gói thực phẩm cho một số người khó khăn có điều kiện tự nấu ăn.

Tham gia chương trình còn có nhiều người nổi tiếng như: Nghệ sĩ Trà My, MC Thảo Vân, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh. Họ không quản ngại, tình nguyện đi phát cơm cho những người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngay khi biết tin chương trình, Hoa hậu Dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Ngọc Anh đã gửi ủng hộ chương trình 140 triệu đồng. Nhiều cá nhân, nhà hảo tâm cũng quan tâm, ủng hộ kinh phí, thực phẩm cho chương trình.

Cùng chống Covid-19: Cơm miễn phí tới tay bệnh nhân chạy thận
Chương trình "Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình" là hoạt động thiết thực sẻ chia khó khăn trong đại dịch Covid-19

Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên tình nguyện tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội hỗ trợ đóng gói, trao tặng cho người dân tại các điểm. Tình nguyện viên tham gia thực hiện nghiêm túc quy định 5K và các quy định về phòng, chống dịch.

Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội tích cực trong việc tổng hợp số lượng người có nhu cầu nhận hỗ trợ các suất ăn; Phân bổ suất ăn cho những người nghèo, người lao động tự do, công nhân bị mất việc làm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khó khăn… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Nội. Đồng thời, Thành hội điều phối Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam tham gia vận chuyển các suất ăn, cũng như nhận và vận chuyển thực phẩm, điều động tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, chuẩn bị các suất ăn và trao các suất ăn trực tiếp tới từng người nhận.

Tính đến nay, chương trình đã trao 1140 suất ăn mỗi ngày, cả suất ăn đã được nấu và suất ăn bằng thực phẩm đến 1140 người khó khăn trên địa bàn Hà Nội. Chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - Thường trực chương trình cho hay: “Chúng tôi đang kêu gọi nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần và đồng hành cùng “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình”, để tiếp tục lan toả yêu thương và kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn tại Hà Nội vượt qua đại dịch Covid-19 với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ban Tổ chức tiếp tục kêu gọi sự chung tay đóng góp và đồng hành của các tổ chức, cá nhân. Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam; Tài khoản: 1902.6637.1956.89 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành. Tiêu đề gửi “Triệu bữa cơm Hà Nội”.
Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

TTTĐ - “Đồng hành, hỗ trợ, tư vấn, chuyển hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên trong khu phong tỏa tổ dân phố 4,5,7 phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội)” kèm dòng thông báo này là số điện thoại "hotline" của các tình nguyện viên trong đội hình “Bồ câu xanh”. Những ngày qua đội “Bồ câu xanh” đã giúp nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ đúng hạn.
Tin khác
[Xem thêm]
600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

TTTĐ - Ngày 23/9, Trung ương Đoàn cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

TTTĐ - Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Công ty Tân Đệ tặng 5 máy thở MV20, Công ty ATP trao tặng 500 triệu tiền trang thiết bị tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
Chàng sinh viên Đại học Xây dựng và những ngày khó quên cùng bộ đồ bảo hộ

Chàng sinh viên Đại học Xây dựng và những ngày khó quên cùng bộ đồ bảo hộ

TTTĐ - 3 tháng bị mắc kẹt tại Hà Nội do dịch bệnh là 3 tháng không thể nào quên đối với cậu bạn Bùi Thái Long (sinh viên năm 4 đại học Xây dựng). Đây không phải quãng thời gian “nơm nớp” lo sợ dịch bệnh mà là những ngày tháng rực cháy của tuổi thanh xuân khi được cống hiến, được đóng góp và sẻ chia,….
Tuổi trẻ Thủ đô tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh

Tuổi trẻ Thủ đô tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh

TTTĐ - Sáng 22/9, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội và Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Vietcombank tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân, động viên tinh thần tới những người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh.
Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

TTTĐ - Chiều 21/9, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng máy tính và máy tính bảng tới thiếu nhi tại làng chài xã Văn Đức, huyện Gia Lâm (làng chài ven sông Hồng).
Xem phiên bản di động