×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội:
Củng cố niềm tin, tăng cường động lực cho thanh niên

Nhịp sống trẻ | Thứ hai, 15/10/2018 08:08 (GMT+7)
Củng cố niềm tin, tăng cường động lực cho thanh niên

Thanh niên Thủ đô hiến máu tình nguyện tại chương trình Điểm hẹn thanh niên "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

TTTĐ- Trẻ trung, sôi nổi và ý nghĩa - đó là cảm xúc của đa số bạn trẻ khi tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018).

Tổ chức Đoàn - Hội mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, từ đó giáo dục hội viên, thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên, lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước; tiếp tục phát huy truyền thống Hội LHTN Việt Nam xây dựng Thủ đô và đất nước giàu mạnh.

Lắng đọng với những giọt máu sẻ chia

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, hơn 3.000 bạn trẻ Thủ đô đã được hòa mình trong nhiều hoạt động ý nghĩa tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Sắc đỏ của các tình nguyện viên CLB Hiến máu tình nguyện nổi bật giữa màu áo trắng của CLB Thanh niên khởi nghiệp và bóng áo xanh thanh niên tình nguyện. Khu vực sảnh chính trước bệnh viện là các gian hàng giới thiệu và trưng bày các sản phẩm làng nghề truyền thống. Cách đó không xa là lối vào dẫn lên căn phòng hiến máu tình nguyện trên tầng 2. ở đây, hàng trăm lượt bạn trẻ đăng ký tham gia hiến máu với mong muốn góp giọt máu đào, sẻ chia sự sống cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 Cựu sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội Trương Văn Giang là một thành viên tích cực của CLB Hiến máu tình nguyện. Khuôn mặt thư sinh, vóc dáng nhỏ nhắn nhưng Giang đã có tới 5 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Chàng trai sinh năm 1995 chia sẻ: “Làm việc trong ngành y nên mình hiểu rất rõ giá trị của máu đối với bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư máu. Chính vì vậy, nhiều năm nay, ngoài hiến máu, mình thường xuyên tham gia hoạt động trong Hội Máu. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, mình mong muốn những giọt máu của mình sẽ cứu được thật nhiều những mảnh đời khó khăn, bất hạnh không may mắc bệnh hiểm nghèo”.

Cùng chung suy nghĩ như Giang, rất nhiều bạn trẻ Thủ đô bỏ qua sự ngại ngần, đắn đo để đăng ký hiến máu tình nguyện. Ban đầu đến với chương trình, Nguyễn Vũ Trà My (sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội) không hề có ý định hiến máu tình nguyện. Thế nhưng, sau khi nhìn thấy gương mặt nhợt nhạt của các bệnh nhi, ánh mắt âu lo, buồn bã của bố mẹ các em mắc bệnh hiểm nghèo đang rất cần máu, My thay đổi suy nghĩ. “ánh mắt trong veo đầy ám ảnh của các em nhỏ khiến mình suy nghĩ rất nhiều. Mình muốn góp giọt máu đào để mang lại cho các em thêm nhiều hy vọng sống”, My tâm sự.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, tặng bằng khen và cờ lưu niệm tới các đơn vị tham gia thi bàn tay vàng thanh niên làng nghề.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, tặng bằng khen và cờ lưu niệm tới các đơn vị tham gia thi bàn tay vàng thanh niên làng nghề.

Sôi nổi cùng sân chơi gắn kết

Bên cạnh chương trình hiến máu tình nguyện, Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” còn lôi cuốn các bạn trẻ với nhiều hoạt động trẻ trung, hấp dẫn và vô cùng ý nghĩa. Đó là màn giao lưu với nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, tiết mục nhảy flashmood sôi động, hội thi trình diễn bàn tay vàng thanh niên các làng nghề, thi nấu ăn, liên hoan văn nghệ “Tình yêu Hà Nội”...

Từ sáng sớm, cùng với hàng ngàn bạn trẻ Thủ đô, Đinh Thị Hà My (sinh năm 1998, Đại học Công đoàn) đã có mặt tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Hà My đến tham gia Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cùng với các bạn là thành viên của Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp Hà Nội. Cô bạn tâm sự: “Mình hào hứng đăng ký tham gia ngay khi biết thông tin về chương trình. Trước đó, mình đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về truyền thống của Hội LHTN Việt Nam và thấy rất tự hào khi là một phần trong đó. Đến đây, được hòa mình trong không khí trẻ trung của các Hội, CLB, mình rất vui. Đây là cơ hội để mình có thể hiểu về các hội, CLB khác và thêm tự hào về truyền thống của Hội LHTN”.

Trong diễn văn kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội nhấn mạnh vai trò của Hội LHTN thành phố Hà Nội trong việc tập hợp, đoàn kết rộng rãi thanh niên Thủ đô tham gia vào các hoạt động bổ ích, thiết thực, sinh động nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng trong xu thế phát triển của thanh niên. Hội LHTN TP Hà Nội đã phát động các cuộc vận động, chương trình công tác; phong trào hành động mang nhiều nét mới, điểm nhấn và sự đột phá trong công tác thanh niên. Từ các phong trào đã tạo sự lan tỏa sâu rộng, củng cố niềm tin, tăng cường động lực để thanh niên phát huy tiềm năng, trí tuệ của mình sẵn sàng xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiều bạn trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, làm giàu chính đáng; tiếp thu, làm chủ và tiến quân vào khoa học công nghệ; tham gia cải cách hành chính; bảo vệ môi trường, quản lý đô thị, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; khắc phục thiên tai, bão lũ, dịch bệnh; các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và hội nhập quốc tế.

Thủ lĩnh thanh niên Thủ đô khẳng định: “Thông qua các hoạt động ý nghĩa của Hội LHTN TP giúp hội viên, thanh niên tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Đồng thời, qua các hoạt động ấy giáo dục hội viên, thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên, lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước; tiếp tục phát huy truyền thống Hội LHTN Việt Nam; ra sức học tập và làm theo lời Bác để lập nên những thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại”.

Ngọc Linh. ảnh: Vương Đức
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...