Thứ ba 09/08/2022 09:27 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cùng gia đình trẻ làm giàu và giữ lửa yêu thương

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 27/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức họp báo giới thiệu Lễ tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 và các hoạt động đồng hành.

Vinh danh 20 gia đình trẻ vượt đại dịch xây mái ấm hạnh phúc Vinh danh 20 gia đình trẻ vượt đại dịch xây mái ấm hạnh phúc

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đặng Thị Phương Thảo, Phó Tổng biên tập báo Thanh niên, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, mỗi gia đình trẻ được tuyên dương trong chương trình đều là câu chuyện tình yêu rất đẹp. Chúng tôi hạnh phúc khi được đồng hành cùng các gia đình trẻ. Chương trình tuyên dương đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các tổ chức, cơ sở Hội và đông đảo cán bộ Hội, hội viên, thanh niên, đặc biệt là các gia đình trẻ.

Tiếp nối thành công của chương trình, năm nay, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với PNJ xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên, tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022. Chương trình năm nay tập trung vào ba nội dung chính: Hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên, tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 và đồng hành “Gia đình trẻ khởi nghiệp”- điểm mới của chương trình.

Đồng chí Đặng Thị Phương Thảo
Đồng chí Đặng Thị Phương Thảo, Phó Tổng biên tập báo Thanh niên, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu

Đồng hành cùng chương trình, ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Truyền thông đối ngoại PNJ chia sẻ: “PNJ tin rằng mình cần có hoạt động thiết thực để gắn kết, "giữ lửa" yêu thương cho các gia đình trẻ tại Việt Nam - những người đang hàng ngày đối mặt với nhiều áp lực, bị tác động bởi môi trường sống, công nghệ và nhiều tác nhân khác, tạo ra những thay đổi, xáo trộn trong gia đình. PNJ muốn xây dựng văn hóa gia đình, mong các gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc. Đó cũng là giá trị mà PNJ hướng tới trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp”.

Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Truyền thông đối ngoại PNJ
Ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Truyền thông đối ngoại PNJ

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, trong chương trình đồng hành cùng gia đình trẻ khởi nghiệp, Trung ương Hội LHTN và PNJ sẽ hỗ trợ gia đình trẻ khởi nghiệp bằng cách đầu tư vốn cho các dự án sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp cho các gia đình tiêu biểu. Bên cạnh đó còn có các chương trình tư vấn, hướng nghiệp; Kêu gọi các tổ chức khác hỗ trợ góp thêm nguồn lực, hỗ trợ gia đình trẻ khởi nghiệp.

Tiêu chí xét chọn gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 là các gia đình có vợ hoặc chồng là thanh niên công nhân, nông thôn, dân tộc thiểu số, thanh niên đang công tác trong lực lượng vũ trang... Các gia đình có các thành viên bố, mẹ, con, trong đó bố và mẹ kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình; Bố và mẹ đều ở độ tuổi không quá 40, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và quần chúng Nhân dân ghi nhận.

Nhà báo Phan Linh, báo Nhân dân đặt câu hỏi Ban Tổ chức
Nhà báo Phan Linh, báo Nhân dân đặt câu hỏi Ban Tổ chức

Các gia đình trẻ tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động cộng đồng, có những nỗ lực, cố gắng nổi bật, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; Tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả cao; Có tinh thần khởi nghiệp làm giàu cho bản thân và giúp đỡ người khác trong cộng đồng, thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái...

Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/7 đến ngày 31/8/2022. Lễ tuyên dương dự kiến tổ chức từ ngày 30/9-2/10/2022 tại Thủ đô Hà Nội. Mỗi gia đình được tuyên dương sẽ nhận được Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, kỷ niệm chương của chương và các phần thưởng có giá trị khác.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng

Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng

TTTĐ - Tham gia trại hè kỹ năng, các bé là con công nhân trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vui lắm, tinh thần hăng hái, nụ cười tươi, thoải mái luôn thường trực trên môi. Một ngày thoả sức với các trò chơi, trải nghiệm tại khu sinh thái Bản Rõm cho các em thêm nhiều bài học và năng lượng sống.
Những “vệ binh phi phàm” bên các em nhỏ

Những “vệ binh phi phàm” bên các em nhỏ

TTTĐ - Bước sang mùa thứ 8 chặng một, với chủ đề “Bừng thiên vỹ”, dự án Scribbles của các cô cậu học trò trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ mang đến cho mọi người, đặc biệt là trẻ em cái nhìn sâu sắc về sức khỏe và việc bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro, khó khăn; Đồng thời gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên con đường đồng hành cùng sự phát triển của trẻ em Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Cảm xúc “mùa họp lớp”

Cảm xúc “mùa họp lớp”

TTTĐ - Mùa hè, mùa chia tay bạn bè, thầy cô của lứa tuổi học trò nhưng lại là “mùa họp lớp” của những người đã đi qua năm tháng học đường. Sau khi “cất cánh bay xa”, dù ở vị trí nào, trở lại trường xưa, những cô cậu học trò ngày nào vẫn “mộng mơ” như một thời cùng nhau lớn khôn.
Thanh niên tình nguyện dạy bơi miễn phí

Thanh niên tình nguyện dạy bơi miễn phí

TTTĐ - Hàng tuần cứ vào chiều thứ 2, 4 và 6, các bạn trẻ thuộc Đội Thanh niên tình nguyện quận Nam Từ Liêm, Hà Nội lại lên lớp dạy bơi cho các em thiếu nhi. Họ đang cùng chung tay bồi dưỡng kỹ năng phòng, chống đuối nước và dạy bơi miễn phí trên địa bàn quận năm 2022.
Gen Z hiểu sâu sắc hơn giá trị của lao động từ làm thêm

Gen Z hiểu sâu sắc hơn giá trị của lao động từ làm thêm

TTTĐ - Các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên đã và đang tìm kiếm việc làm thêm trong mùa hè. Dù thời gian ngắn ngủi nhưng một phần nào giúp họ trau dồi kiến thức, kỹ năng mềm và có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Sự vất vả từ làm thêm cho họ thấu hiểu sâu sắc hơn về giá trị của lao động…
Chia sẻ bí quyết thi tốt cho học trò 2K4

Chia sẻ bí quyết thi tốt cho học trò 2K4

TTTĐ - Từng trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả tốt, cùng rất nhiều kỳ thi trong quá trình đi học, lớp sinh viên đã dày dặn kinh nghiệm. Các anh chị chia sẻ bí quyết thi tốt cho “lứa” thí sinh đàn em - 2K4.
Người trẻ chia sẻ cách "giữ lửa ấm” gia đình

Người trẻ chia sẻ cách "giữ lửa ấm” gia đình

TTTĐ - Nhà là nơi “bão” dừng sau cánh cửa, chốn dừng chân bình yên mà mỗi người đều muốn tìm về. Ở đó có vợ chồng, bố mẹ, con cái… và tình yêu thương chân thành nhất. Tuy nhiên, trong cuộc sống hối hả, xô bồ, việc “giữ lửa” hạnh phúc gia đình không đơn thuần, mà cần sự nỗ lực của mỗi người.
Xem phiên bản di động