Thứ năm 08/06/2023 07:42 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cùng thanh niên Thủ đô bàn thảo về vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” là chủ đề hội thảo sẽ được báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm tổ chức sáng 25/11. Tọa đàm sẽ mang đến cho bạn trẻ góc nhìn đa chiều và có thêm kiến thức bổ ích về an toàn thực phẩm.

Chính sách phát triển thanh niên - Kinh nghiệm của các nước Thanh niên hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Vệ sinh an toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống con người, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, sự phát triển giống nòi; Tác động đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hoá, du lịch, thương mại và an sinh xã hội; Thể hiện sự văn minh của các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh, lưu thông phân phối, của người sử dụng, của mỗi địa phương và mỗi quốc gia. Được tiếp cận với thực phẩm an toàn cũng là quyền cơ bản đối với mỗi công dân.

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, hiện thành phố có 70.779 cơ sở thực phẩm. Trong 9 tháng năm 2022, toàn thành phố đã tiến hành kiểm tra được 20.688 cơ sở, trong đó có 16.985 cơ sở đạt tiêu chuẩn (chiếm tỷ lệ 82,1%) và 3.618 cơ sở vi phạm. Cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính hơn 600 cơ sở với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Ngoài ra, có 46 cơ sở bị tịch thu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và 58 cơ sở bị đình chỉ.

Cùng thanh niên Thủ đô bàn thảo về vệ sinh an toàn thực phẩm
Hội thảo sẽ được tổ chức và ngày mai (25/11)

Đặc biệt vào những tháng cuối của năm, thị trường thực phẩm luôn sôi động để chuẩn bị cho mùa lễ, Tết. Lợi dụng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng mạnh vào dịp này, một số cơ sở chế biến, kinh doanh hàng hóa thường tung ra thị trường các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng... Bởi vậy, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong đó đoàn viên, thanh niên là những công dân gương mẫu, tiên phong trong việc xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm, hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” được báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Khách mời của chương trình gồm lãnh đạo Đoàn TN Thành phố Hà Nội, các chuyên gia đến Nghiệp vụ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Quận đoàn Hoàn Kiếm. Đặc biệt, chương trình thu hút hàng trăm bạn trẻ dự tại điểm cầu chính và đông đảo thanh niên tại các điểm cầu trực tuyến trên địa bàn thành phố Hà Nội và cả nước.

Tại hội thảo, các bạn trẻ sẽ được chuyên gia cung cấp các kiến thức cơ bản nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm; khái niệm thực phẩm bẩn là gì? những “nguyên tắc vàng” trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ý nghĩa của công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, bạn trẻ sẽ trực tiếp chia sẻ ý kiến, đưa ra góc nhìn của bản thân về an toàn thực phẩm; cách khởi nghiệp trẻ trong lĩnh vực thực phẩm...

Theo Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng, vệ sinh an toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống con người, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, sự phát triển giống nòi. Nếu được trang bị đẩy đủ kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm bạn trẻ sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như gia đình và người xung quanh. Vì vậy, ngoài mang đến những kiến thức bổ ích, tạo cơ hội để bạn trẻ thể hiện quan điểm của bản thân, hội thảo còn truyền đi thông điệp, lan tỏa trong xã hội cùng hành động “nói không với thực phẩm bẩn”, từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe của người trẻ, các gia đình trẻ và toàn cộng đồng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Môi trường lý tưởng để thanh niên rèn luyện và trưởng thành

Môi trường lý tưởng để thanh niên rèn luyện và trưởng thành

TTTĐ - Theo Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn Triệu Tiến Trình, các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè sẽ tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; Góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội...
Quán cà phê vận hành bằng “trái tim”

Quán cà phê vận hành bằng “trái tim”

TTTĐ - Mở ra không gian thưởng thức nhạc Trịnh do các nghệ sĩ khiếm thị biểu diễn miễn phí, “phòng khám không phí”, hay “lớp học cho các bạn học sinh” là một cách gọi khác của quán cà phê “Mơ phố”. Tất cả lợi nhuận đều được sử dụng cho hoạt động thiện nguyện của “Hội bác sĩ tình nguyện”.
Ngành Khoa học môi trường: Giúp sinh viên nâng cao kiến thức từ thực tế

Ngành Khoa học môi trường: Giúp sinh viên nâng cao kiến thức từ thực tế

TTTĐ - Ngành Khoa học môi trường đã hình thành và phát triển trên thế giới từ cách đây hơn bốn thập niên. Đây là ngành khoa học tạo ra nhiều lợi ích cho xã hội và con người từ chính việc giải quyết các vấn đề môi trường, không còn mang tính công ích thuần túy mà ngày càng thể hiện rõ tính nhân văn, sinh lợi trong các hoạt động của nó, đóng góp thiết thực và hiệu quả cho việc phát triển kinh tế và xã hội bền vững.
Tin khác
[Xem thêm]
Sáng kiến của chàng kỹ sư Trung tâm Điều độ Hệ thống điện

Sáng kiến của chàng kỹ sư Trung tâm Điều độ Hệ thống điện

TTTĐ - Gần 7 năm gắn bó với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, anh Nguyễn Mạnh Linh, kỹ sư phòng điều hành thị trường điện đã có nhiều sáng kiến góp phần thực hiện nhiệm vụ điều hành Hệ thống và Thị trường điện. Anh Linh là một trong những cá nhân ưu tú được Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc.
"Giảng đường thứ hai" cho sinh viên trưởng thành

"Giảng đường thứ hai" cho sinh viên trưởng thành

TTTĐ - Những sân chơi học thuật có sự đồng hành của nhà trường, các doanh nghiệp, đối tác uy tín chính là "giảng đường thứ hai" để sinh viên trưởng thành. Qua sân chơi đó, nhiều bạn trẻ thêm vững vàng, nhanh chóng tham gia thị trường lao động hiện đại, trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.
Xem phiên bản di động