Cùng trẻ em khám phá Đông Nam Á tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Văn hóa -

TTTĐ - Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình "Khám phá Đông Nam Á" trong hai ngày 30 và 31/5. Với hoạt động trải nghiệm, chơi trò chơi và làm đồ chơi truyền thống, chương trình sẽ đem đến cho các em nhỏ những khám phá thú vị về văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á. Đặc biệt, bảo tàng miễn phí vé vào cửa cho các em khuyết tật trong dịp này.

Cùng trẻ em khám phá Đông Nam Á tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Các em nhỏ chơi ô ăn quan tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bài liên quan

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam long trọng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đạt Giải thưởng “Điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2015”

Xây dựng Nhà nhân ái, sân chơi tặng nhân dân và thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An

"Bay lên những ước mơ" tiếp tục với loạt chương trình đặc sắc cho thiếu nhi

Đến với chương trình "Khám phá Đông Nam Á", các em nhỏ được tham gia hoạt động trải nghiệm: Tìm hiểu cờ, tiền tệ và thủ đô các nước; Nhận diện và tô vẽ trang phục một số dân tộc; Tô vẽ tranh di sản văn hóa và một số hiện vật.

Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia các trò chơi trí tuệ và khéo léo: Ô ăn quan (Indonesia, Philippines, Việt Nam); Sang sông (Philippines, Việt Nam); Chơi chuyền (Việt Nam); Năm viên sỏi (Singapore); Những quả trứng quạ (Thái Lan).

Các bạn nhỏ khéo léo, kiên trì sẽ được tham gia những hoạt động làm đồ chơi bằng lá, tạo ra các con vật ngộ nghĩnh: Châu chấu, cá, nghé... và nặn tò he với các nhân vật trong chuyện cổ tích, phim hoạt hình.

Một góc trưng bày tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
Một góc trưng bày tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Khác với mọi năm, chương trình Quốc tế thiếu nhi năm 2020 sẽ đươc tổ chức trong tòa nhà cánh diều - nơi giới thiệu về văn hóa các nước Đông Nam Á. Đây là dịp Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam mong muốn tạo ra các trải nghiệm đa dạng để kết nối hoạt động khám phá của du khách với nội dung trưng bày về văn hóa, con người các nước Đông Nam Á.

Trong không gian mát mẻ, an toàn của tòa nhà hiện đại này, các em nhỏ được khuyến khích vui chơi, khám phá nhiều nội dung bổ ích và ý nghĩa.

Với cách thức tổ chức đơn giản, nội dung mang tính giáo dục cao, chương trình góp phần mang lại niềm vui cho các em nhỏ sau những ngày học tập miệt mài sau đợt nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Minh Việt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ý nghĩa đặc biệt của mâm ngũ quả Tết Trung thu

Ý nghĩa đặc biệt của mâm ngũ quả Tết Trung thu

TTTĐ - Trung thu được xem là dịp lễ quan trọng trong năm, khi ánh trăng tròn và đẹp nhất, mỗi gia đình lại sửa soạn một mâm ngũ quả để cùng nhau phá cỗ. Mỗi loại quả xuất hiện trong mâm cỗ đều mang một ý nghĩa riêng đặc biệt.
Tin khác
[Xem thêm]
Nhìn Trung thu nay, nhớ Trung thu xưa

Nhìn Trung thu nay, nhớ Trung thu xưa

TTTĐ - “Nhìn những chiếc lồng đèn đủ màu sắc của tụi nhỏ bây giờ mà chúng tôi thấy nhớ những chiếc lồng đèn tự chế của tụi nít ranh ngày đó”. Một bác trung niên bày tỏ cảm xúc như thế trên phố Hàng Mã tấp nập khách qua lại...
Xem phiên bản di động