×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Cuộc thi Đại sứ Hoa Anh Đào: Thần tốc tuyển sinh, 15 ứng viên vào vòng chung kết

Văn hóa | Thứ hai, 18/03/2019 07:53 (GMT+7)
Cuộc thi Đại sứ Hoa Anh Đào: Thần tốc tuyển sinh, 15 ứng viên vào vòng chung kết

Thí sinh cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào tham gia vòng phỏng vấn.

TTTĐ- Cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 diễn ra vòng phỏng vấn với sự thi tài của 50 thí sinh tại Hà Nội. Cuộc thi do Sở Văn hoá và Thể thao TP Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, AIC Group phối hợp tổ chức, báo Tiền Phong là đơn vị hỗ trợ về chuyên môn. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tiến hành.

Mãi đến nửa cuối tháng 2/2019 mới công bố thể lệ nhưng trong vòng khoảng hơn 20 ngày  cuộc thi thu hút gần 100 cô gái đăng ký dự thi. “Kết quả làm bất ngờ Ban Tổ chức này có sự đóng góp lớn của Thành Đoàn và Hội Sinh viên thành phố Hà Nội và tổ chức đoàn, hội ở các trường đại học” – Ông Lê Vinh, Phó BTC cuộc thi cho biết.   

Ông Lê Vinh – Phó TGĐ Cty CP Tiến Bộ Quốc tế AIC, phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi tiết lộ:  "Một mặt, các đơn vị tổ chức và các đơn vị đồng hành rất tích cực vận động qua các kênh truyền thông và trực tiếp đến các trường đại học có khao tiếng Nhật hoặc nghiên cứu Nhật Bản. Đặc biệt, cuộc thi dược sự vào cuộc tích cực của tổ chức Đoàn TN và Hội sinh viên TP Hà Nội từ Thành đoàn đến các trường".

Thí sinh cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào tham gia vòng phỏng vấn với nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong; ông Lê Vinh - Phó Tổng giám đốc Công ty AIC.

Thí sinh cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào tham gia vòng phỏng vấn với nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong; ông Lê Vinh - Phó Tổng giám đốc Công ty AIC.

Cuối tuần qua, 50 cô gái lọt qua vòng sơ loại (chấm trên hồ sơ đăng ký) đã dự Vòng Sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh đào tại trụ sở báo Tiền Phong – đơn vị hỗ trợ chuyên môn cho cuộc thi. Nhà báo Lê Xuân Sơn, trưởng Ban Giám khảo cuộc thi phát biểu tiết lộ ông có cảm giác hơi giống như đang ở vòng sơ khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vì chất lượng thí sinh rất cao và không khí rất trang trọng.

Ở vòng Sơ khảo, các thí sinh trải qua 2 phần thi trắc nghiệm và phỏng vấn. Phần trắc nghiệm với 30 câu hỏi tiếng Việt và tiếng Nhật kiểm tra sự hiểu biết về đất nước Nhật Bản; quan hệ Việt Nam - Nhật bản; trình độ tiếng Nhật.

Phần thi phỏng vấn, thí sinh trình diễn dáng đi trong trang phục áo dài và mỗi người có từ 3 – 5 phút để thể hiện mình kiến thức, khả năng ứng xử của mình trước các giám khảo tiếng Nhật và cũng bấy nhiêu thời gian trước các giám khảo tiếng Việt.

Empty
Sau vòng sơ loại, ban tổ chức chọn 50 thí sinh vào vòng thi phỏng vấn.

Sau vòng sơ loại, ban tổ chức chọn 50 thí sinh vào vòng thi phỏng vấn.

Tại vòng chung kết, khác với các cuộc thi sắc đẹp, các thí sinh không ở tập trung mà chỉ tập hợp khi tham gia các hoạt động đồng hành có ý nghĩa như thăm hỏi người cao tuổi tại Trung tâm Dưỡng lão tại Hà Nội; thực nghiệm làm món sushi, dự nghi lễ Trà đạo; tham gia các buổi đào tạo thuyết trình, giao tiếp, kỹ năng catwalk... Các hoạt động này diễn ra trong 3-4 ngày.

Đêm chung kết 28/3 diễn ra tại Trung tâm Galaxy 87 Láng Hạ. Ban giám khảo chung kết là một cơ cấu hỗn hợp Việt - Nhật gồm ông Nguyễn Phú Bình - nguyên thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản; Á hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Trần Huyền My; Về phía Nhật Bản có ông Phó đại sứ Nhật tại Việt Nam, bà Chủ tịch Hiệp hội Hoa Anh Đào Nhật Bản và Đại sứ Hoa Anh Đào Nhật Bản. Trưởng ban Giám khảo của tất cả các vòng thi là Nhà báo Lê Xuân Sơn- TBT báo Tiền Phong, trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Cuộc thi có hai hai giải thưởng chính là Đại sứ Hoa Anh Đào thứ nhất và Đại sứ Hoa Anh Đào thứ hai. Đại sứ thứ nhất sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 50 triệu đồng; Đại sứ thứ hai nhận được giải thưởng 30 triệu đồng. Hai đại sứ nhận được vương miện Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào do Hiệp hội Hoa Anh Đào Nhật Bản trao tặng; Trang phục truyền thống Nhật Bản - Kimono do Đại sứ quán Nhật Bản trao tặng; được xuất hiện và biểu diễn trực tiếp trên sóng truyền hình cả nước trong Đêm khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản – Hà Nội 2019; được thăm Nhật Bản vào tháng 4/2019 theo lời mời của Hiệp hội Hoa Anh Đào Nhật Bản. Cuộc thi cũng có một số giải phụ và các thí sinh còn lại của vòng chung kết nhận được giải thưởng 5 triệu đồng.

Kết quả, 15 thí sinh sau đây đã được chọn lọt vào vòng chung kết của cuộc thi: 

1. Lỗ Thị Mạnh (1997 -Sinh viên Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN)

2. Lê Ngọc My (1998-Sinh viên Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN)

3. Đỗ Hà Phương Thảo (1995- Nhân viên Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA)

4. Phạm Ngọc Linh (1995- Tiếp viên hàng không Việt Nam Airlines)

5. Lê Thị Ninh (1997- Sinh viên Đại học Luật Hà Nội)

6.Trần Diệu Anh (1993-Theo học Thạc sỹ tại Đại học Việt Nhật)

7.Trịnh Phương Linh (1999- Sinh viên Đại học Hà Nội)

8. Nguyễn Thị Ngọc Nhung (1998- Sinh viên Đại học Ngoại Thương)

9. Nguyễn Thị Xuân (1996- Sinh viên Đại học Mở)

10. Nguyễn Thị Lan Hương (1993-Nhân viên Công ty CP Tập đoàn Sunshine)

11. Trần Thị Hồng Nhung (1996- Sinh viên Đại học Ngoại Thương)

12. Bùi Thị Thanh Hoa (1995-Sinh viên Đại học Ngoại Thương)

13. Trần Lê Ánh Linh (1997- Sinh viên Đại học Thăng Long)

14. Trần Diễm Quỳnh (1998- Sinh viên Đại học Hà Nội)

15. Đỗ Phương Anh (1997-Sinh viên Học viện Tài chính)

Hình ảnh thí sinh tham gia vòng phỏng vấn cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019:

Empty
Empty
Empty
Empty
Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bật mí về phong cách sống của Hà Anh Tuấn
TTTĐ- Nổi tiếng từ Sao mai Điểm hẹn 2006, người ta biết đến Hà Anh Tuấn là một ngôi sao nhạc R&B, một chàng "bạch mã hoàng tử" khiến các...
Trò chuyện với dịch giả của 'Quê hương bé nhỏ'
TTTĐ- Vào lúc 18h00 ngày 18/7 tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi hội thảo, ra...
Phượt xe máy từ TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội lọt top 50 hành trình thế giới
TTTĐ- Tạp chí Forbes của Mỹ vừa giới thiệu danh sách 50 hành trình du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2018. Đáng chú ý, trong danh sách này,...
Hà Nội đẹp như thơ trong MV mới của Khắc Việt
TTTĐ- Song song với câu chuyện tình yêu thuở sinh viên, hình ảnh về những con phố nổi tiếng của Hà Nội như Bờ Hồ (Hồ Hoàn Kiếm), phố...
Trúc Diễm trở lại đầy ngoạn mục cùng show “The fashion Voyage”
TTTĐ- Tại show diễn với chủ đề “A walk to the sky” diễn ra vừa qua tại Đà Nẵng, hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm – first face BST “Nước” của...
Phát động Cuộc thi ảnh 'Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018'
TTTĐ - Ngày 19/5, báo Hànộimới phối hợp với Sở VH&TT Hà Nội tổ chức lễ phát động Cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn...
“Nấu ngon ăn lành”- quà Tết dành cho những người yêu bếp
TTTĐ- Như một món quà dành cho những người yêu bếp trong dịp Tết 2018, Nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh vừa cho ra mắt bộ sách “Nấu...