Chủ nhật 02/10/2022 13:47 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge tiếp tục tìm kiếm ứng viên

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge năm 2022 là cơ hội cho các startup Việt đến với thành phố New York (Mỹ) và gọi vốn đầu tư lên đến hơn $100,000. Cuộc thi tiếp nhận hồ sơ từ tháng 5 và sẽ gia hạn đến hết 30/6/2022.

Khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi, bứt phá sau đại dịch Khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi, bứt phá sau đại dịch

Cuộc thi "Khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge" mùa giải 2022 chính thức khởi động từ đầu tháng 5/2022 với những đổi mới ấn tượng, hấp dẫn về cơ hội và giải thưởng. Tại mùa giải thứ 7 này, tất cả các đội lọt vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức tài trợ kinh phí đến New York, Mỹ.

Sau nhiều năm chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ban tổ chức VietChallenge năm nay mong muốn đưa các startups Việt đến trung tâm tài chính New York để có cơ hội xây dựng mối quan hệ mật thiết hơn với các nhà đầu tư. Đặc biệt, trong năm nay, cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức cùng sự bảo trợ từ Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), trực thuộc Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư. NIC sẽ cung cấp một phần kinh phí tổ chức cuộc thi năm 2022 và nhận sự giúp đỡ của VietChallenge với các hoạt động xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam.

Ban Giám Khảo và khách mời của VietChallenge 2021 đến từ các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam và Hoa Kỳ
Ban Giám khảo và khách mời của VietChallenge 2021 đến từ các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam và Hoa Kỳ

Ngoài tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn $50,000, tất cả các startups tham dự đều có cơ hội gọi vốn đầu tư lên đến hơn $100,000 từ mạng lưới hơn 60 nhà đầu tư quốc tế của VietChallenge. Điểm nhấn của VietChallenge 2022 là Ngày hội Đầu tư với hơn 60 quỹ đầu tư trên toàn thế giới.

Đặc biệt, trong năm nay, "Ngày hội đầu tư Investor Day" sẽ ứng dụng những công nghệ hoàn toàn mới, đầy thú vị và tăng tính tương tác giữa các startups với các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, không thể không kể đến chương trình “Cố vấn 1-1” với những chuyên gia đến từ các quỹ đầu tư hàng đầu như Republic, ThinkZone, Point Avenue, VinaCapital Ventures, FEBE...

Các startups tham gia cuộc thi đều có cơ hội tham dự VietChallenge Venture Club - chương trình giao lưu, chia sẻ đặc biệt giữa các startups, nhà đầu tư trong mạng lưới của ViẹtChallenge. Chương trình được tổ chức định kỳ hàng tháng với nhiều khách mời đặc biệt và có nhiều kinh nghiệm.

Các diễn giả của Tọa đàm Blockchain tại VietChallenge 2021
Các diễn giả của tọa đàm Blockchain tại VietChallenge 2021

Do nhận được nhiều yêu cầu từ các startups mong muốn có thêm thời gian hoàn thiện hồ sơ gọi vốn, VietChallenge gia hạn đăng ký đến ngày 30/6/2022; Đồng thời bắt đầu quá trình thẩm định (due diligence) cho các startups đã nộp hồ sơ.

Vòng bán kết dự kiến được tổ chức vào tháng 8/2022 và 6 startups tiềm năng nhất sẽ sẵn sàng lên đường đến New York, Mỹ vào cuối năm nay. Chuỗi sự kiện Networking và chung kết dự kiến được diễn ra tại New York vào tháng 11/2022.

Kể từ năm 2015, cuộc thi VietChallenge đã giúp nâng tầm hơn 800 công ty khởi nghiệp đến tranh tài từ hơn 20 quốc gia khác nhau, và đã trao hơn 300.000 USD tiền mặt cho các đội tham dự.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - “chìa khóa” chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - “chìa khóa” chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế

TTTĐ - Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022, với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch” do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức ngày 1/10. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo thanh niên. Các bạn trẻ đã vỡ ra nhiều điều từ sự trao đổi, chia sẻ cùng đại diện lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban, ngành.
Tin khác
[Xem thêm]
Hành trình mới đầy triển vọng của thanh niên Thủ đô

Hành trình mới đầy triển vọng của thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Sau hai ngày làm việc (28,29/9), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 -2027 đã thành công tốt đẹp. Một hành trình mới của tuổi trẻ Thủ đô, của Đoàn Thanh niên thành phố đã mở ra với quyết tâm góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm

Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm

TTTĐ - Chiều 30/9, Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm; Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tổng kết công tác Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Chùm ảnh ấn tượng "sắc xanh" Đại hội Đoàn Thanh niên TP lần thứ XVI

Chùm ảnh ấn tượng "sắc xanh" Đại hội Đoàn Thanh niên TP lần thứ XVI

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô. Với tinh thần “Tuổi trẻ Thủ đô khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, trong hai ngày 28 - 29/9, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới có khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo

Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới có khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo

TTTĐ - Sau 2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và đổi mới, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã hoàn thành chương trình đề ra.
Toàn văn bài phát biểu của Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố

Toàn văn bài phát biểu của Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố

TTTĐ - Tại Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, tuổi trẻ Thủ đô đã được nghe phát biểu chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng gửi đến bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Giải bài toán kỹ năng mềm cho sinh viên

Giải bài toán kỹ năng mềm cho sinh viên

TTTĐ - Bày tỏ về kỳ vọng và mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027, nhiều đại biểu tham dự Đại hội cho rằng, trong thời gian tới, Đoàn cần có nhiều hoạt động, sân chơi để các bạn sinh viên được phát huy bản thân và kỹ năng mềm trước khi ra trường.
Xem phiên bản di động