×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Cuộc thi “Olympic Tiếng anh không chuyên toàn quốc” 2018

Nhịp sống trẻ | Thứ năm, 06/12/2018 15:38 (GMT+7)
Cuộc thi “Olympic Tiếng anh không chuyên toàn quốc” 2018

Một đội tuyển đến từ Học viện Quân y tham gia cuộc thi

TTTĐ – Cuộc thi “Olympic Tiếng anh không chuyên toàn quốc” năm 2018 quay trở lại với tên gọi ProE Contest. Cuộc thi hướng tới đối tượng sinh viên không chuyên tiếng Anh và thu hút 111 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước.

Bài liên quan

Với chủ đề “English on the move – tiếng Anh mọi lúc mọi nơi”, cuộc thi đã tạo cơ hội để thế hệ sinh viên Việt Nam thể hiện bản lĩnh, sức trẻ, sự hiểu biết trong các lĩnh vực, như: Cách mạng 4.0; ứng dụng công nghệ thông tin trong học tiếng Anh; mạng xã hội. Đây cũng là cơ hội để mỗi sinh viên rèn luyện khả năng, trau dồi ngoại ngữ, sẵn sàng hội nhập, trở thành những sinh viên 5 tốt, công dân toàn diện.

Tại vòng loại, mỗi đơn vị thực hiện một clip giới thiệu về đơn vị mình bằng tiếng Anh và gửi về Ban tổ chức, kết quả đã nhận được video dự thi của 135 trên cả nước. Các tác phẩm dự thi với thông điệp “Trường tôi là số 1” đã tạo nên bức tranh đa màu sắc về các đơn vị đào tạo trên cả nước, thể hiện được sinh viên Việt Nam bản lĩnh, sáng tạo, niềm đam mê với tiếng Anh và sự tự hào với mái trường mình theo học.

Trong 3 chương trình chung kết tại 3 miền, 6 đội đã xuất sắc giành quyền tham gia vòng chung kết toàn quốc vào ngày 9/12 tới đây tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, gồm: Đội thi Học viện Quân y; Học viện An ninh nhân dân; Đại học Ngoại ngữ, ĐH Huế; Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng; Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP HCM; Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP HCM.

Trong khuôn khổ chương trình, các trường THPT, đại học, học viên, cao đẳng cùng tham gia Ngày hội tiếng Anh – “English Day” và Cuộc thi hát tiếng Anh học sinh, sinh viên - “Sound of the world” năm 2018 (20 Trường đại học, THPT trên cả nước tham gia)

Ngày hội và Cuộc thi hát là sân chơi bổ ích để học sinh, sinh viên có nhiều trải nghiệm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo động lực để các em học tập tốt hơn và là cơ hội để học sinh, sinh viên giao lưu, học hỏi, học thuật và gắn kết hơn.

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Những dấu ấn hè đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô
TTTĐ - 20 năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thanh niên tình nguyện hè đã đáp ứng nhu cầu, tình cảm của các bạn trẻ và khẳng...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...