Thứ sáu 27/05/2022 21:52 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cuộc thi sáng tác truyện tranh POPS Comic Awards có giải thưởng đến 100 triệu đồng

Văn học -
In bài viết

TTTĐ - Tại thời điểm thị trường truyện tranh Việt Nam không có quá nhiều “sân chơi” để phát triển cho nền công nghiệp này thì giải thưởng POPS Comic Awards ra đời như một niềm khích lệ tinh thần rất lớn đối với các họa sĩ trẻ, tạo tiền đề cho các thế hệ tiếp nối mang truyện tranh Việt Nam vươn xa ra tầm thế giới trong tương lai.

Giải thưởng Cánh diều vàng được trao với quy mô nhỏ gọn

Ban tổ chức cho biết các tác phẩm tham gia chương trình POPS Bonus Program 2021 từ ngày 16/8/2021 đến 14/1/2022 đều có cơ hội nhận được giải thưởng của POPS Comic Awards 2021. Tác phẩm dự thi sẽ được Ban giám khảo gồm những họa sĩ tên tuổi cùng các vị trí chuyên môn đến từ POPS Comic đánh giá qua các tiêu chí để chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất.

Đặc biệt, tổng giải thưởng cho các tác phẩm tham dự POPS Comic Awards 2021 có giá trị lên đến hơn 100 triệu đồng. Cụ thể như sau: giải Vàng 40.000.000 đồng; Giải Bạc 25.000.000 đồng; Giải Đồng 15.000.000 đồng.

Bên cạnh đó là các giải thưởng phụ: giải Kịch bản ấn tượng 10.000.000 đồng; Giải Tranh vẽ ấn tượng 10.000.000 đồng; Tác phẩm có nhiều lượt xem nhất 10.000.000 đồng; Tác phẩm có nhiều lượt xem nhì 5.000.000 đồng; Tác phẩm có nhiều lượt xem ba 3.000.000 đồng.

Tổng giải thưởng trong cho các tác phẩm tham dự POPS Comic Awards 2021 có giá trị lên đến hơn 100 triệu đồng.
Tổng giải thưởng trong cho các tác phẩm tham dự POPS Comic Awards 2021 có giá trị lên đến hơn 100 triệu đồng

Một điều đặc biệt khiến giải thưởng này trở nên vô cùng hấp dẫn đó là một tác giả có nhiều tác phẩm đạt nhiều giải thưởng trong hạng mục “Giải thưởng chính”, sẽ được trao giải cho một tác phẩm đạt giải thưởng cao nhất. Hạng mục “Giải thưởng phụ” dành cho các tác phẩm không đạt “Giải thưởng chính”.

Tác phẩm đạt giải ở hai hạng mục “Giải thưởng chính” và “Giải thưởng phụ” có thể đồng thời đạt thêm giải ở hạng mục “Giải thưởng theo lượt xem”. Hạng mục “Giải thưởng theo lượt xem” tính trên tổng số lượt xem hợp lệ trên ứng dụng POPS của tác phẩm từ ngày 16/8/2021 đến hết 28/2/2022. Điều này có nghĩa rằng các họa sĩ sẽ có nhiều cơ hội nhận được những phần thưởng giá trị khi tham dự tại buổi trao giải POPS Comic Awards 2021.

Toàn bộ các tác phẩm tham dự chương trình POPS Bonus Program 2021 sẽ được chọn lọc và đánh giá theo bốn tiêu chí trong hai vòng. Ở vòng loại, Ban Thẩm định sẽ đánh giá toàn bộ các tác phẩm tham dự chương trình để chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo. Ở vòng chung khảo, 20 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được BGK đánh giá theo 4 tiêu chí: ý tưởng, tranh vẽ, dẫn truyện, chuyên cần để chọn ra các tác phẩm thắng cuộc với tỉ lệ 2:3:4:1 và chọn ra ba tác phẩm thắng “Giải thưởng chính” cùng 2 tác phẩm thắng “Giải thưởng phụ”.

Cuộc thi sáng tác truyện tranh POPS Comic Awards có giải thưởng đến 100 triệu đồng
Top 3 tựa truyện đang dẫn đầu trên BXH POPS Bonus Program 2021: "Những mảnh ghép diệu kỳ", "Ẩm thực miêu ký", "Câu chuyện trình duyệt" sẽ tham gia tranh giải tại POPS Comic Awards

Bên cạnh đó, chương trình còn góp mặt bởi dàn BGK cực “khủng”, là các bậc “lão luyện” trong giới truyện tranh. Đó là chị Nguyễn Thị Thanh Tân - Phó chủ tịch khối nội dung của POPS Worldwide; Họa sỹ Meomunden - Giám đốc sáng tạo của POPS Comic (tác giả "Tai Mèo & Mặt Ngầu"); Họa sĩ Châu Chặt Chém - Trưởng nhóm truyện tranh thương mại của POPS Comic (tác giả "Bad Luck", "Anh trai tôi là Khủng Long", "Lạc trôi", "Kiếp văn phòng").

Đó là họa sĩ Can Tiểu Hy - Giải Bạc cuộc thi truyện tranh quốc tế The Japan International Manga Award lần thứ 10 tại Nhật Bản (tác giả "Địa Ngục Môn", hoạ sĩ "Lạc trôi"); Tác giả Nguyễn Khánh Dương - Founder & CEO công ty Comicola (tác giả "Long Thần tướng"); Họa sĩ Thái Mỹ Phương (Tamypu) - Giảng viên minh họa và kể chuyện tại ĐH Kiến Trúc TPHCM, minh họa nhiều sách trong và ngoài nước.

Sau vòng chấm điểm, đánh giá và tổng hợp lượng views, ngày 28/2/2022 chương trình sẽ công bố tổng kết số view của toàn bộ các tác phẩm đăng kí dự thi. Ngày 5/3/2022 sẽ chính thức công bố kết quả giải thưởng ở tất cả các hạng mục.

“Những câu chuyện sưởi ấm tâm hồn” - món quà tinh thần quý giá dành cho các bạn nhỏ “Những câu chuyện sưởi ấm tâm hồn” - món quà tinh thần quý giá dành cho các bạn nhỏ
"Chuyện trà" - cuốn cẩm nang về một thức uống lâu đời của người Việt"
Tìm hiểu Tìm hiểu "Ý nghĩa của Mariah Carey" khi Giáng sinh về
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khơi nguồn cảm hứng và sự tự tin từ các tác giả không chuyên

Khơi nguồn cảm hứng và sự tự tin từ các tác giả không chuyên

TTTĐ - Là một hoạt động bên lề của cuộc thi sáng tác truyện đồng thoại ENEOS & Mogu “Đóa hoa đồng thoại”, các workshop “Bút kể ta nghe” đã giúp cho rất nhiều thí sinh cũng như những người yêu thích việc sáng tác có cơ hội được giao lưu, học hỏi và phát triển tiềm năng của mình.
Ngọn lửa luôn rừng rực

Ngọn lửa luôn rừng rực

Đây là lời nhận xét của nhà báo, nhà văn Phan Quang - một trong những "cây đại thụ" của Báo chí Cách mạng Việt Nam khi đọc cuốn "Giữ lửa" tập 4 do NXB Văn học vừa ấn hành tháng 5/2022. Thật tình cờ, tháng 5 này, nhà báo PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh tròn 55 năm tuổi Đảng. Về hưu, ông vẫn đam mê viết báo, làm thơ. Sau tập thơ "Chồi biếc" xuất bản tháng 3/2002, lần này, ông cho ra mắt cuốn "Giữ lửa", tiếp nối 3 tập trước đã trình làng từ năm 2014 đến nay. Trân trọng giới thiệu bài viết của nhà báo Phan Quang về cuốn sách mới gồm 560 trang này:
Tin khác
[Xem thêm]
Giao lưu với tác giả và dịch giả cuốn sách "Trái tim mù lòa"

Giao lưu với tác giả và dịch giả cuốn sách "Trái tim mù lòa"

TTTĐ - 19h tối 6/5, trong khuôn khổ "Những ngày văn học Châu Âu năm 2022", Viện Geothe và NXB Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức buổi giao lưu với tác giả và dịch giả cuốn sách "Trái tim mù lòa". Tác phẩm đã đạt giải Sách Đức 2007, được dịch ra 40 thứ tiếng và đã bán hơn 1 triệu bản. Sự kiện được tổ chức trực tiếp tại Viện Geothe (56-60 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) và qua Zoom.
Xuất bản trọn bộ tiểu thuyết lịch sử viết về đời Trần của nhà văn Hà Ân

Xuất bản trọn bộ tiểu thuyết lịch sử viết về đời Trần của nhà văn Hà Ân

TTTĐ - Kỷ niệm 65 năm thành lập (17/6/1957 - 17/6/2022), Nhà xuất bản Kim Đồng tái bản trọn bộ tiểu thuyết lịch sử viết về đời Trần của nhà văn Hà Ân. Đây là bộ tiểu thuyết lịch sử gắn bó với các thế hệ bạn đọc, khơi dậy tình yêu đất nước, niềm tự hào với lịch sử dân tộc.
Giao lưu và ra mắt 5 cuốn sách của tác giả Hồng Sakura

Giao lưu và ra mắt 5 cuốn sách của tác giả Hồng Sakura

TTTĐ - Ngày 5/5, Công ty CP Sbooks phối hợp công ty TNHH Trùm Media tổ chức ra mắt bộ 5 cuốn sách "Xu xu đừng khóc", "Đài Các tiểu thư", "Nếu em ở đây", "Bạch mã hoàng tử", "Lãng tử gió" của tác giả Hồng Sakura. Buổi lễ được tổ chức tại Sân khấu A - Đường Sách TP Hồ Chí Minh.
Khi niềm xúc động trào dâng chắp cánh những vần thơ

Khi niềm xúc động trào dâng chắp cánh những vần thơ

TTTĐ - Trường Sa - quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi người dân Việt Nam khi nghe hai tiếng này đều bất giác đưa tay lên ngực để cảm nhận niềm tự hào, thành kính, yêu mến trào dâng như sóng biển. Tác giả Lê Hồng Sơn cũng vậy. Không chỉ cảm nhận sâu sắc sự quý giá của từng hòn đá, hạt cát của "đất nước nơi đầu sóng", niềm xúc động đã chắp cánh cho những vần thơ bay ra từ đầu ngọn bút. Tác phẩm "Mẹ Việt Nam..." đã ra đời như thế.
Khởi động cuộc thi "Đóa hoa đồng thoại"

Khởi động cuộc thi "Đóa hoa đồng thoại"

TTTĐ - Cuộc thi viết truyện ENEOS & MOGU "Đóa hoa đồng thoại" lần thứ 5 - năm 2022 đã khởi động với mong muốn mong muốn lan tỏa kết nối trái tim, cất lên tiếng nói trẻ thơ trong tâm hồn mỗi người, đồng thời góp phần vào việc nuôi dưỡng tâm hồn trẻ em Việt Nam.
Xem phiên bản di động