×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ - Sinh ra và lớn lên tại một làng quê nghèo xứ Nghệ, niềm đam mê âm nhạc đã thôi thúc em vượt qua rào cản của gia đình, để hiện tại Phan Thị Mỹ Duyên đang theo học tại khoa thanh nhạc Học viện Quốc gia Việt Nam. Vượt qua tốp 40 thí sinh vào bán kết cuộc thi "Tài năng – duyên dáng VNAM 2018".

Đam mê âm nhạc từ nhỏ, Phan Thị Mỹ Duyên với năng khiếu âm nhạc bẩm sinh nhưng không được gia đình ủng hộ, sau khi thi tốt nghiệp cấp 3 thì Duyên quyết định không nói với gia đình nộp hồ sơ thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với mong muốn được sống hết mình với âm nhạc.


Nữ sinh tài năng Phan Thị Mỹ Duyên

Từ những  niềm đam mê và tài năng sẵn có đến những kết quả em đạt được, cuối cùng, em cũng thuyết phục được gia đình cho theo học, nhưng sau đó gia đình lại xảy ra biến cố lớn nên Duyên đã tạm hoãn ước mơ của mình. Đến giữa năm 2015, em thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô gái sinh năm 1996 này đã theo học nhạc thính phòng và có khả năng hát nhạc dance và pop ballad rất tốt, ngoài năng khiếu về âm nhạc thì Duyên có khả năng múa cũng đáng để khâm phục.

Năm 2018, Phan Thị Mỹ Duyên tham gia cuộc thi ‘Tài năng – duyên dáng VNAM 2018’, vượt qua top 40 thí sinh và nằm trong top 25 thí sinh vào bán kết. Vòng bán kết em đã thể hiện tiết mục múa dân gian đương đại.


Cuộc thi "Tài năng & Duyên dáng VNAM 2018" do Đoàn TNCS HCM – Hội Sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức, là nơi giới thiệu nét đẹp và tài năng của nữ sinh Học viện Âm nhạc, đồng thời tạo sức lan toả nhằm mục đích thúc đẩy việc giao lưu, đưa âm nhạc chuyên nghiệp đến gần hơn với công chúng.

Cuộc thi cũng là cơ hội giúp nữ sinh có môi trường lành mạnh để thể hiện phẩm chất cao đẹp, tài năng của bản thân. Bên cạnh đó, sự kiện này cũng góp phần định hướng, xây dựng các mối quan hệ, và hỗ trợ phát triển cho các nữ sinh trong tương lai.

Chương trình gồm 3 vòng thi: sơ khảo, chung khảo, chung kết. Đêm chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 4/5/2018 với các nội dung dành cho 12 thí sinh: Trình diễn trang phục áo dài; Trình diễn trang phục tự chọn và bộ sưu tập; Tham gia phần thi ứng xử; 5 thí sinh tham gia biểu diễn phần thi tài năng xuất sắc nhất.

Vẻ đẹp mộc mạc đời thường của Phan Thị Mỹ Duyên

Phan Thị Mỹ Duyên (số báo danh 15) là một trong những thí sinh được ban giám khảo đánh giá cao trong cuộc thi lần này, Duyên thể hiện tốt các tiết mục mình biểu diễn dự thi cũng như thể hiện những năng khiếu gây được nhiều tán thành biểu dương của khán giả.

Sau đêm thi bán kết dù rất mệt nhưng Phan Thị Mỹ Duyên vẫn tâm sự chia sẻ: Đối với Duyên tham gia cuộc thi lần này không quan trọng là đạt được thành tích, giải này giải nọ… quan trọng là Duyên được tham gia trong một sân chơi bổ ích, lành mành cho Duyên và các nữ sinh viên trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, có cơ hội thể hiện và thử sức mình, nhân đây sẽ học hỏi được từ những bạn nữ sinh viên khác những tài năng và nhân phẩm cao đẹp. Đồng thời cũng là cơ hội để được tôn vinh trí tuệ, sắc đẹp và những tài năng của tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi.

Một số hình ảnh của nữ sinh Phan Thị Mỹ Duyên tài năng và duyên dáng:


PV
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thành đoàn Hà Nội tặng quà bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Trung thu
TTTĐ - Chiều 22/9, đồng chí Bùi Lan Phương - Ủy viên BTV Thành đoàn, Trưởng ban công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội...
Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát thầy và trò”
TTTĐ - Sôi động, đầy màu sắc, thấm đậm tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, yêu mái trường là những gì khán giả cảm...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...