Cuộc vận động "Tang văn minh tiến bộ" đạt kết quả tốt tại huyện Mê Linh

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Cuộc vận động toàn dân thực hiện “Tang văn minh tiến bộ” tại huyện Mê Linh đã cho kết quả tích cực, 9 tháng năm 2021, tỷ lệ ca hỏa táng đạt 69,5%.

Nông dân huyện Mê Linh đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất giỏi Hơn 100 người tốt, việc tốt tại huyện Mê Linh được khen thưởng

Đó là một trong những nội dung được báo cáo tại hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý III và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh.

Bên cạnh đó, đánh giá kết quả công tác Mặt trận quý III năm 2021, ông Hoàng Văn Tân, Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh nhấn mạnh: Bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Thường trực Huyện ủy Mê Linh; Sự phối hợp chặt chẽ với HĐND - UBND, các ban, ngành, đoàn thể huyện, công tác Mặt trận quý III năm 2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý III và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 của UB MTTQ huyện Mê Linh
Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý III và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 của Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh

Cụ thể, công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả thiết thực, đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân, đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đạt 100% số mẫu được phân bổ, tất cả các mẫu xét nghiệm của huyện đều cho kết quả âm tính; Số người từ đủ 18 tuổi trở lên đều được tiêm mũi 1 vaccine ngừa Covid-19 đạt 98,2%.

Đồng thời, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 được nhân dân đồng tình ủng hộ. Kết quả, toàn huyện vận động được 3,1 tỷ đồng và nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ các chốt phòng, chống dịch, các gia đình bị phong tỏa, các hộ gia đình cận nghèo gặp khó khăn với 7.014 suất, trị giá 2,5 tỷ đồng, hàng hóa nhu yếu phẩm được 548 triệu đồng, 28 tấn gạo; Vận động được 212 chủ nhà trọ tại 3 xã, thị trấn là Quang Minh, Chi Đông, Thanh Lâm, giảm 742 phòng trọ, với số tiền giảm 258,4 triệu đồng; Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19 vận động được 21,3 tỷ đồng.

Cuộc vận động
Ông Hoàng Văn Tân, Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh tiếp nhận ủng hộ của các nhà tại trợ chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, huyện Mê Linh đã vận động được 65 máy tính bảng trị giá 300 triệu đồng; 46 thiết bị học tập trị giá 100 triệu đồng, trao tặng kịp thời cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, đơn vị đã hỗ trợ xây 10 nhà Đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện năm 2021, với tổng số tiền 300 triệu đồng (30 triệu đồng/nhà). Một nội dung đáng chú ý là cuộc vận động toàn dân thực hiện “Tang văn minh tiến bộ” đã mang lại hiệu quả tích cực, 9 tháng đầu năm 2021, tỷ lệ ca hỏa táng đạt 69,5%.

Nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh đặt mục tiêu thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; Tổ chức phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021; Tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; thực hiện các quy định về giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nhâm Dần

Hà Nội: Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nhâm Dần

TTTĐ - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp bến xe xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Nhâm Dần năm 2022; Đồng thời tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

TTTĐ - Phòng, chống dịch tại các chung cư luôn được chính quyền thành phố và cơ sở chú trọng, bởi đây là nơi tập trung đông dân cư và có các nhiều hạ tầng dùng chung như: Thang máy, nhà sinh hoạt cộng đồng... dễ làm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh các biện pháp quyết liệt, tại nhiều chung cư, một số khâu phòng, chống dịch vẫn chưa được giám sát thật sự chặt chẽ.
Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

TTTĐ - Những ngày qua, thành phố Hà Nội liên tục phát hiện hàng trăm ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày, trong số đó có nhiều ca cộng đồng. Trước nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan trên diện rộng, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, giám sát các hàng quán trong việc thực hiện quét mã QR, bảo đảm giãn cách...
Xem phiên bản di động