Thứ bảy 04/02/2023 13:42 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Cuối năm có ý định nghỉ việc, người lao động nên tiếp tục chờ thưởng Tết hay nhảy việc?

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Bạn có ý muốn đổi một công việc mới nhưng vẫn còn lưỡng lự không biết nên tiếp tục chờ thưởng Tết hay nhảy việc cuối năm? Cùng tìm hiểu những lợi thế và rủi ro khi quyết định nhảy việc vào thời điểm cuối năm để bạn có thêm những yếu tố để cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân trong giai đoạn này nhé!

Vì sao người lao động có ý định nhảy việc vào cuối năm?

Cuối năm - giai đoạn cao điểm nhảy việc của người lao động, vì lúc này bạn sẽ có sự chọn lựa về cơ hội việc làm đa dạng và đây cũng là thời điểm tốt để bạn thể hiện năng lực bản thân trước nhà tuyển dụng.

Nhiều cơ hội việc làm

Nhiều cơ hội chờ đón người lao động sau Tết
Nhiều cơ hội chờ đón người lao động sau Tết

Đầu năm sau khi nghỉ Tết sẽ là thời điểm của đợt tuyển dụng nhân sự lớn nhất từ các doanh nghiệp với chế độ đãi ngộ không hề thấp. Khi lựa chọn nhảy việc trong thời gian này bạn sẽ có đa dạng sự lựa chọn hơn và khả năng được nhận việc cũng sẽ cao hơn các giai đoạn khác trong năm.

Cơ hội thể hiện bản thân

Nên chờ thưởng tết hay nhảy việc cuối năm? Luôn là câu hỏi gây đau đầu cho người lao động. Vì thế khi bạn quyết định bỏ qua khoản thưởng Tết để bắt đầu một công việc mới đúng thời điểm này sẽ tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Họ sẽ nhìn nhận bạn là một ứng viên quyết đoán, tự tin vào năng lực bản thân và không sợ khó khăn.

Lợi thế và bất lợi khi quyết định nhảy việc dịp cuối năm

Khi phải đưa ra bất kỳ quyết định nào, chúng ta đều phải cân nhắc giữa hai yếu tố lợi thế và rủi ro của vấn đề. Từ đó cân nhắc và suy nghĩ kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn cuối cùng phù hợp. Nếu bạn vẫn còn do dự có nên nhảy việc cuối năm, hãy cùng điểm qua các lợi thế và rủi ro để đưa ra quyết định nhé!

Lợi thế

Trải nghiệm môi trường làm việc mới mẻ

Khi có ý định nhảy việc thì chắc hẳn bạn đã có ít nhiều những trải nghiệm không tốt ở công ty cũ, hoặc đơn giản chỉ vì môi trường làm việc không còn phù hợp, không còn gì để bạn học hỏi và phát triển. Vì thế, khi cảm xúc chán nản và buồn tẻ được dồn nén trong một năm, dần dà sẽ dẫn đến việc mất động lực trong làm việc. Quyết định nhảy việc vào thời gian này giúp bạn được trải nghiệm môi trường mới mẻ, tăng sự hứng thú hăng say khi làm việc.

Nên cân nhắc về khoản thưởng Tết trước khi nghỉ việc
Nên cân nhắc về khoản thưởng Tết trước khi nghỉ việc

Mở rộng mối quan hệ

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Không thể phủ nhận mối quan hệ đóng vai trò vô cùng cần thiết trong cuộc sống và sự phát triển của mỗi người. Một mối quan hệ chất lượng có thể giúp bạn tiến xa và thành công trong sự nghiệp. Khi có cơ hội làm việc ở nhiều nơi, bạn sẽ có nhiều mối quan hệ hơn. Vì mỗi môi trường làm việc khác nhau, sẽ đem đến cho bạn các kiến thức và kinh nghiệm khác nhau mà không phải ở đâu cũng học được. Vì thế, hãy mạnh mẽ mở rộng các mối quan hệ và biết ơn những quan hệ tại công ty cũ vì họ cũng là những người đã chỉ dạy bạn phát triển như ngày hôm nay.

Bất lợi

Chấp nhận không có thưởng Tết

Đối với nhiều người, thưởng tết rất quan trọng vì đó là minh chứng cho sự cố gắng suốt một năm cố gắng trong công việc. Bên cạnh đó, khoản thưởng tiền này còn thể hiện sự ghi nhận và cảm ơn cho sự đóng góp của nhân viên cho các doanh nghiệp trong một năm đầy biến động.

Việc quyết định nhảy việc vào cuối năm đồng nghĩa với bạn đã chấp nhận bỏ đi khoản tiền thưởng sau một năm làm việc. Vì vậy, hãy suy nghĩ về những yếu tố lâu dài ảnh hưởng tới sự nghiệp và tài chính của bản thân trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Công cụ tính lương Gross sang Net sẽ giúp bạn tính toán mức lương khi chuyển việc dễ
Công cụ tính lương Gross sang Net sẽ giúp bạn tính toán mức lương khi chuyển việc dễ

Để có thể dễ dàng và chủ động hơn trong việc kiểm tra lương thưởng của bản thân, bạn có thể sử dụng CÔNG CỤ TÍNH LƯƠNG GROSS SANG NET của Việc Làm 24h.

Áp lực từ khối lượng công việc cuối năm

Vào những ngày cuối năm, doanh nghiệp nào cũng tăng tốc xử lý khối lượng công việc chồng chất để tổng kết và lên kế hoạch hoạt động cho năm mới. Vì thế khi quyết định nhảy việc vào thời điểm này, bạn sẽ phải đối mặt với áp lực bàn giao công việc cũ và tiếp nhận công việc mới.

Các lưu ý trước khi quyết định nhảy việc

Khi bạn đã đưa ra quyết định nhảy việc, đây là là một số điều bạn cần lưu ý: Thông báo cho cấp trên quyết định, thời điểm chính xác bạn nghỉ việc. Thực hiện thủ tục thôi việc đầy đủ các bước và bàn giao công việc hiện tại rõ ràng để quyền lợi bản thân không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, hãy duy trì các mối quan hệ chất lượng mà bạn coi trọng trong quãng thời gian làm việc tại công ty cũ vì có thể bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của họ trong thời gian sắp tới.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn phần nào đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Dù bạn lựa chọn nhảy việc hay ở lại, hãy làm tròn trách nhiệm công việc và không hối tiếc về quyết định mà mình đã lựa chọn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến việc làm, đừng ngần ngại tham khảo ngay trang Nghề Nghiệp Việc Làm 24h với nhiều bài viết chất lượng giúp đỡ bạn trên hành trình chinh phục sự nghiệp.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việt Nam khẳng định vị thế, tầm quan trọng của lực lượng lao động có kỹ năng nghề

Việt Nam khẳng định vị thế, tầm quan trọng của lực lượng lao động có kỹ năng nghề

TTTĐ - Trong xu thế hội nhập quốc tế cũng như sự tác động của cuộc cách mạng 4.0, yêu cầu về kỹ năng lao động là rất quan trọng với mỗi quốc gia; Nâng tầm kỹ năng lao động sẽ làm gia tăng chất lượng, hiệu quả lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội.
“Cầu nối” gắn kết cung - cầu lao động

“Cầu nối” gắn kết cung - cầu lao động

TTTĐ - Bằng việc triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các hoạt động, nhiều năm qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển thị trường lao động, kết nối cung cầu lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Hợp tác, chuyển đổi vì một thị trường lao động bền vững

Hợp tác, chuyển đổi vì một thị trường lao động bền vững

TTTĐ - Thị trường lao động Việt Nam trong năm 2022 đã có nhiều tín hiệu tích cực, chất lượng việc làm, tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm được cải thiện. Với mục tiêu phát triển bền vững, trong năm tới, trọng tâm được đặt ra là việc tăng cường hợp tác quốc tế và dịch chuyển lao động trong kỷ nguyên số.
Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” đồng hành cùng người lao động Bình Dương

Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” đồng hành cùng người lao động Bình Dương

TTTĐ - Nhằm chia sẻ với người lao động gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã hỗ trợ 700 phần quà Tết gồm tiền và nhu yếu phẩm. Những món quà nhỏ này sẽ tiếp thêm động lực cho những công nhân lao động giỏi, giúp họ nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phiên giao dịch việc làm chuyên đề: Cơ hội tìm kiếm việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề: Cơ hội tìm kiếm việc làm cho bộ đội xuất ngũ

TTTĐ - Mỗi năm thành phố Hà Nội có hơn 4.000 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và cũng có từng đó người xuất ngũ trở về địa phương. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thời gian qua, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan có những giải pháp thiết thực, chủ động định hướng giải quyết việc làm cho đối tượng này.
Nguồn nhân lực cho ngành điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Nguồn nhân lực cho ngành điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

TTTĐ - Ngành điện gió đang có sự phát triển mạnh mẽ qua đó tạo tiền đề cho sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam. Nguồn nhân lực này cần được đào tạo để xây dựng, lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống nhà máy điện gió trên đất liền và ngoài khơi đang ngày một phát triển. Đây là cơ hội việc làm đầy triển vọng trong ngành công nghiệp không khói ở nước ta...
Xem phiên bản di động